Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, tinh thần là phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại, chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa nên đi học trở lại ngay.
pho thu tuong vu duc dam chua lam duoc cho phu huynh an tam thi chua nen cho di hoc "Tốt nhất vẫn cho học sinh tiếp tục nghỉ học"
pho thu tuong vu duc dam chua lam duoc cho phu huynh an tam thi chua nen cho di hoc Bộ Giáo dục thông tin về việc học sinh đi học trở lại sau dịch Covid-19
pho thu tuong vu duc dam chua lam duoc cho phu huynh an tam thi chua nen cho di hoc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. (Ảnh: VGP)

Sáng 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do dịch Covid-19 gây ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Ngày 11/2, tôi đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh “tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại” và yêu cầu trước hết, nhất thiết chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn. Nhưng như vậy cũng chưa đủ mà còn phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Còn khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn.

“An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cho rằng việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so sánh được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân. Bởi những việc liên quan tới đông đảo người dân thì ngoài những yếu tố mang tính chuyên môn cũng phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của nhân dân. Vì thế, cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Dù thế nào thì cũng phải tiếp tục thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo an toàn trong trường học và đặc biệt là phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng.

Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 7h ngày 14/2, toàn thế giới có 65.213 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 5.196 trường hợp), trong đó tại Trung Quốc đại lục 64.627 trường hợp. Tổng số trường hợp tử vong là 1.486 trường hợp (tăng 131 trường hợp), trong đó Trung Quốc đại lục là 1.483 trường hợp.

Tại Việt Nam, trong ngày hôm qua ghi nhận thêm 1 trường hợp mắcCovid-19 tại Vĩnh Phúc, như vậy tính đến nay, cả nước có 16 ca mắc bệnh dịch này.

pho thu tuong vu duc dam chua lam duoc cho phu huynh an tam thi chua nen cho di hoc Bị phạt 12,5 triệu đồng, tịch thu điện thoại vì tung tin virus corona để bán thực phẩm chức năng

Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt một phụ nữ 12,5 triệu đồng, tịch thu điện thoại do đăng tải thông ...

pho thu tuong vu duc dam chua lam duoc cho phu huynh an tam thi chua nen cho di hoc Hà Nội: Thẩm định 600.000 khẩu trang tịch thu để phát miễn phí cho học sinh

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế đánh giá chất lượng 600.000 chiếc khẩu trang đã tịch thu, nếu đảm bảo chất lượng ...

pho thu tuong vu duc dam chua lam duoc cho phu huynh an tam thi chua nen cho di hoc Dịch Covid-19: Sinh viên tiếp tục nghỉ hết tháng 2, học sinh chuẩn bị quay lại trường

Trước tình hình dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, trong khi ...

Truyền hình