Chiều ngày 18/7, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO) đã tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của tổ chức Campaign for Tobacco - Free kids toàn cầu (CTFK/Mỹ).
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO tiếp tổ chức CTFK
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn (Phải) tiếp bà Yolonda Chanterra Richardson, Phó Giám đốc Điều hành tổ chức CTFK (Ảnh: Hồng Anh).

Tham dự buổi tiếp có bà Yolonda Chanterra Richardson - Phó Giám đốc Điều hành; bà Anuradha Kanal - Giám đốc Chương trình Phòng chống tác hại của thuốc lá khu vực Đông Nam Á; bà Arianna Childs Graham, Giám đốc Chương trình An toàn giao thông đường bộ; bà Jennifer Lynn Paterson, Giám đốc truyền thông của Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em; bà Alexandra Mae Bullick, Quản lý Chương trình Phòng chống đuối nước cho trẻ em. Về phía Văn phòng CTFK tại Việt Nam có bà Đoàn Thị Thu Huyền - Giám đốc Chương trình Việt Nam.

Về phía VUFO, còn có ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc VUFO.

Ghi nhận và cảm ơn những đóng góp tích cực của CTFK thời gian qua, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn đã chia sẻ một số định hướng, ưu tiên trong hợp tác, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo. Ông Phan Anh Sơn đề nghị tổ chức tiếp tục phát huy thế mạnh về nguồn lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bám sát những ưu tiên của Việt Nam và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, từng địa bàn để các chương trình, dự án hỗ trợ ngày càng phù hợp và hiệu quả.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO tiếp tổ chức CTFK
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Hồng Anh).

Bà Yolonda Chanterra Richardson - Phó Giám đốc Điều hành tổ chức CTFK - đã cảm ơn sự hỗ trợ của VUFO trong các hoạt động của CTFK trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn tiếp tục được làm việc cùng VUFO trong các dự án sắp tới.

CTFK là tổ chức phi chính phủ Mỹ đã được cấp Giấy Đăng ký Hoạt động trong lĩnh vực phòng chống tác hại của thuốc lá và phòng chống đuối nước cho trẻ em, hỗ trợ nâng cao nhận thức và năng lực triển khai các giải pháp về an toàn giao thông đường bộ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại 21 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tổ chức đang triển khai 04 chương trình/dự án tại Việt Nam với một số hoạt động nổi bật như nghiên cứu thực trạng hút thuốc lá ở người trưởng thành, đào tạo kỹ năng phòng chống đuối nước cho 30.200 trẻ em từ 6 - 15 tuổi, 900 giáo viên nòng cốt và 4.000 phụ huynh trên cả nước.

Thay đổi cách tiếp cận nhằm thực hiện công tác đối ngoại nhân dân toàn diện, hiệu quả

Thay đổi cách tiếp cận nhằm thực hiện công tác đối ngoại nhân dân toàn diện, hiệu quả

Ngày 27/5, tại Đồng Tháp, đã diễn ra Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 Cụm số 5 Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO dự và chủ trì Hội nghị.

World Vision cần dành nhiều quan tâm đến trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

World Vision cần dành nhiều quan tâm đến trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đây là một trong những đề xuất của ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Công tác, về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO) tại buổi tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của tổ chức World Vision International (WVI/Mỹ) chiều 11/7.
In bài viết

Truyền hình