Ngày 31/5, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng phối hợp với Bệnh viện K tổ chức trao quà nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.
Trẻ em vùng biên vui đón Tết thiếu nhi sớm Trẻ em vùng biên vui đón Tết thiếu nhi sớm
Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức chương trình vui chơi và trao hơn 1000 phần quà tặng bệnh nhi nhân dịp 1/6 Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức chương trình vui chơi và trao hơn 1000 phần quà tặng bệnh nhi nhân dịp 1/6

Tại buổi trao quà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên đã trao tặng 50 suất quà cho các bệnh nhi ung thư. Mỗi suất quà gồm 1 túi quà trị giá 100.000 đồng và 3 triệu đồng tiền mặt.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà cho người bệnh Nguyễn Thị Việt Hà, người mẹ bị ung thư cổ tử cung, mang thai đã được các y, bác sĩ Bệnh viện K phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương điều trị, chăm sóc giữ thai gần 3 tháng và mổ bắt con, điều trị ung thư cho người mẹ.

 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho bệnh nhi ung thư dịp Tết thiếu nhi
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho bệnh nhi ung thư dịp Tết thiếu nhi

Đây là hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại niềm vui cho các bệnh nhi nhân dịp Tết Thiếu Nhi 2022.

Tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những thành quả mà Bệnh viện K đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện K sẽ tiếp tục ngày càng phát triển, xứng đáng là đơn vị đầu ngành trong cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân ung thư cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về ung bướu tại Việt Nam hiện nay.

Mỗi suất quà gồm 1 túi quà trị giá 100.000 đồng và 3 triệu đồng tiền mặt.
Mỗi suất quà gồm 1 túi quà trị giá 100.000 đồng và 3 triệu đồng tiền mặt.

Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân cũng biểu dương Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trong hơn 10 năm qua đã phát triển nhanh, mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả và uy tín, mở rộng chi nhánh cùng mạng lưới với hơn 72 bệnh viện, trung tâm, khoa ung bướu trên toàn quốc. Quỹ đã vận động, hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 32.000 bệnh nhân ung thư nghèo với trị giá trên 50 tỷ đồng; hỗ trợ thuốc điều trị ung thư trị giá hơn 800 tỷ đồng…

Quỹ cũng khám sàng lọc ung thư cho hơn 72.000 người dân; tổ chức các diễn đàn phòng, chống ung thư; đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1.000 cán bộ, y, bác sĩ; tổ chức ngày hội vì phụ nữ, vì ngày mai; các diễn đàn phòng, chống ung thư...; đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp Tết Thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc đến các bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K thật nhiều sức khỏe, lạc quan, tích cực điều trị, mong các con sẽ sớm hồi phục và trở về sum họp cùng gia đình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore
Chủ tịch Quốc hội: “Ép buộc lựa chọn giới tính thai nhi; xâm hại, bạo hành con riêng của vợ, của chồng là những vấn đề nhức nhối Chủ tịch Quốc hội: “Ép buộc lựa chọn giới tính thai nhi; xâm hại, bạo hành con riêng của vợ, của chồng là những vấn đề nhức nhối"
In bài viết

Truyền hình