Nhân chuyến công tác tại An Giang, ngày 28/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu tại huyện biên giới An Phú, tỉnh An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ nhậm chức của Tổng thống PhilippinesPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ nhậm chức của Tổng thống Philippines
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm tặng quà thương, bệnh binh tại Bà Rịa - Vũng TàuChủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm tặng quà thương, bệnh binh tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm, tặng quà các thương binh gia đình chính sáchLãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm, tặng quà các thương binh gia đình chính sách

Phát biểu với lãnh đạo tỉnh An Giang và huyện An Phú cùng các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu huyện An Phú, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động, vui mừng khi được về thăm huyện An Phú - một huyện đầu nguồn biên biên giới của tỉnh An Giang và vùng Tây Nam Bộ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và trân trọng tri ân đối với những người có công của tỉnh An Giang và huyện An Phú nói riêng. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, của cả hệ thống chính trị của tỉnh An Giang và huyện An Phú trong để chăm sóc cho người có công, giúp cho các gia đình người có công có cuộc sống ngày càng tốt hơn, xứng đáng với những công lao của thế hệ đi trước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh An Giang và huyện An Phú.

Vui mừng trước những đổi thay tích cực trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội trên quê hương An Phú Anh hùng thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị tỉnh An Giang cần tập trung nguồn lực, đầu tư các dự án trọng điểm, đặc biệt là giao thông, nhằm phát huy lợi thế về kinh tế biên mậu, tạo cơ sở cho thu hút đầu tư, tạo động lực đột phá phát triển kinh tế - xã hội của huyện An Phú và tỉnh An Giang trong giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng.

Riêng đối với huyện An Phú, Phó Chủ tịch nước yêu cầu địa phương cần phát động một đợt tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về truyền thống tốt đẹp, Anh hùng của huyện An Phú, qua đó, khơi dậy khát vọng phát triển, xem đây là nội lực đưa An Phú phát triển trong giai đoạn tới.

Cùng với đó, An Phú cần tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống người dân gắn với phát huy tiềm năng, thế mạnh địa phương trong phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biên mậu để thu hút đầu tư, thúc đẩy giao thương biên giới; tăng cường củng cố, vun đắp mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với nước bạn Campuchia.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi trao quà.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã trao tặng 10 căn nhà đại đoàn kết cho huyện An Phú và 50 phần quà cho các gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện An Phú.

An Giang: Trao tặng 5 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” An Giang: Trao tặng 5 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”
Nhằm hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ngày 11/5, Đại tá Nguyễn Nhật Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến trao quyết định và bàn giao 5 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh.
An Giang: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân vùng biên giới An Giang: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân vùng biên giới
Ngày 1/6, Đồn Biên phòng Phú Hữu, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hữu, huyện An Phú (An Giang) tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và thông báo về việc cấm sử dụng các thiết bị điện để khai thác thủy sản, bẫy chuột trong khu vực biên giới cho các hộ dân có đất sản xuất trên biên giới xã Phú Hữu, huyện An Phú.
Những căn nhà “nghĩa tình Những căn nhà “nghĩa tình" ở vùng biên An Giang
4 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, và 1 "mái ấm biên cương" được trao cho các chiến sĩ và người dân nghèo vùng biên An Giang.

In bài viết

Truyền hình