Trang chủ Chính trị - Xã hội
17:55 | 29/07/2022 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang

aa
Nhân chuyến công tác tại An Giang, ngày 28/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu tại huyện biên giới An Phú, tỉnh An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ nhậm chức của Tổng thống PhilippinesPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ nhậm chức của Tổng thống Philippines
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm tặng quà thương, bệnh binh tại Bà Rịa - Vũng TàuChủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm tặng quà thương, bệnh binh tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm, tặng quà các thương binh gia đình chính sáchLãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm, tặng quà các thương binh gia đình chính sách

Phát biểu với lãnh đạo tỉnh An Giang và huyện An Phú cùng các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu huyện An Phú, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động, vui mừng khi được về thăm huyện An Phú - một huyện đầu nguồn biên biên giới của tỉnh An Giang và vùng Tây Nam Bộ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và trân trọng tri ân đối với những người có công của tỉnh An Giang và huyện An Phú nói riêng. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, của cả hệ thống chính trị của tỉnh An Giang và huyện An Phú trong để chăm sóc cho người có công, giúp cho các gia đình người có công có cuộc sống ngày càng tốt hơn, xứng đáng với những công lao của thế hệ đi trước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh An Giang và huyện An Phú.

Vui mừng trước những đổi thay tích cực trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội trên quê hương An Phú Anh hùng thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị tỉnh An Giang cần tập trung nguồn lực, đầu tư các dự án trọng điểm, đặc biệt là giao thông, nhằm phát huy lợi thế về kinh tế biên mậu, tạo cơ sở cho thu hút đầu tư, tạo động lực đột phá phát triển kinh tế - xã hội của huyện An Phú và tỉnh An Giang trong giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng.

Riêng đối với huyện An Phú, Phó Chủ tịch nước yêu cầu địa phương cần phát động một đợt tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về truyền thống tốt đẹp, Anh hùng của huyện An Phú, qua đó, khơi dậy khát vọng phát triển, xem đây là nội lực đưa An Phú phát triển trong giai đoạn tới.

Cùng với đó, An Phú cần tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống người dân gắn với phát huy tiềm năng, thế mạnh địa phương trong phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biên mậu để thu hút đầu tư, thúc đẩy giao thương biên giới; tăng cường củng cố, vun đắp mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với nước bạn Campuchia.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi trao quà.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã trao tặng 10 căn nhà đại đoàn kết cho huyện An Phú và 50 phần quà cho các gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện An Phú.

An Giang: Trao tặng 5 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” An Giang: Trao tặng 5 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”
Nhằm hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ngày 11/5, Đại tá Nguyễn Nhật Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến trao quyết định và bàn giao 5 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh.
An Giang: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân vùng biên giới An Giang: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân vùng biên giới
Ngày 1/6, Đồn Biên phòng Phú Hữu, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hữu, huyện An Phú (An Giang) tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và thông báo về việc cấm sử dụng các thiết bị điện để khai thác thủy sản, bẫy chuột trong khu vực biên giới cho các hộ dân có đất sản xuất trên biên giới xã Phú Hữu, huyện An Phú.
Những căn nhà “nghĩa tình Những căn nhà “nghĩa tình" ở vùng biên An Giang
4 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, và 1 "mái ấm biên cương" được trao cho các chiến sĩ và người dân nghèo vùng biên An Giang.

Chiến Khu - Phúc An
Nguồn:

Tin bài liên quan

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
An Giang: Sôi nổi trò chơi dân gian chào mừng Lễ hội Óc Om Bóc của đồng bào Khmer

An Giang: Sôi nổi trò chơi dân gian chào mừng Lễ hội Óc Om Bóc của đồng bào Khmer

Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là dân tộc Khmer, chiều ngày 1/11/2025, UBND xã Ô Lâm, tỉnh An Giang đã tổ chức Hội thi giã cốm dẹp và các trò chơi dân gian năm 2025, chào mừng Lễ hội Oóc Om Bóc - Lễ cúng Trăng truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ.

Các tin bài khác

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Với phương châm "đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Từ 1/7 năm nay, chính quyền địa phương 2 cấp chính thức vận hành trên toàn quốc. Là thủ đô đương nhiên Hà Nội sẽ rất nhiều đặc thù, và trong Hà Nội thì Cửa Nam lại là phường lõi nên tính đặc thù lại càng tăng. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Bí thư Đảng uỷ phường Cửa Nam, ông Phạm Tuấn Long xoay quanh nội dung này.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động