Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho hay, giá khách sạn cách ly ở Hà Nội thấp nhất là 2,6 triệu/ngày (chưa kể tiền xét nghiệm). Người dân được "giải cứu" mà vào cách ly ở khách sạn giá như vậy trong 14 ngày là khó khăn.
Tình hình COVID-19 trong ngày: Thêm 1 ca nhiễm mới là nam thanh niên nhập cảnh từ Nga Việt Nam có 2 loại vắc xin COVID-19 đang trong giai đoạn test thử thách Tình hình COVID-19 trong ngày: Thêm một ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Chiều 8/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện.

Ông Ngô Văn Quý cho hay, vừa qua trong chuyến bay thương mại thử nghiệm về Hà Nội có 89 công dân, trong đó có trẻ em, học sinh, lao động mất việc làm do dịch bệnh, có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Giá khách sạn cách ly 2,6 triệu/ngày khiến người dân thêm khó khăn
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý

Theo ông Quý, giá khách sạn cách ly ở Hà Nội thấp nhất là 2,6 triệu/ngày (chưa kể tiền xét nghiệm). Người dân được "giải cứu" mà vào cách ly ở khách sạn giá như vậy trong 14 ngày là khó khăn. Vì vậy khi đưa về cách ly ở khu quân đội, người dân đều làm đơn xin ở lại khu cách ly quân đội vì được chăm sóc tốt, lại chỉ mất 1,6 triệu đồng cho cả 14 ngày.

“Nếu cách ly hết ở khu quân đội thì không đủ chỗ, nhưng cách ly ở khách sạn thì lại khó khăn kinh tế cho người dân. Sở Du lịch cần xem xét rà soát thêm các khu khách sạn bình dân với giá thành hợp lý hơn để phục vụ người dân”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Lưu ý dịch bệnh trên thế giới rất phức tạp, ông Quý chỉ đạo các đơn vị cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Yêu cầu các quận, huyện tiếp tục ngăn ngừa hiệu quả các nguy cơ lây lan dịch bệnh: tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng; triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở các cơ sở y tế, quy trách nhiệm cho người đứng đầu.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra tại trường học nhà máy, xí nghiệp, chợ siêu thị, bar, karaoke; thực hiện nghiêm quy trình về việc đón, tiếp, xét nghiệm, cách ly với người nhập cảnh; quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép...

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý quận Hoàn Kiếm sẽ có nhiều hoạt động như kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội, Đại hội Đảng bộ TP, phố đi bộ… yêu cầu quận Hoàn Kiếm tiếp tục hạn chế các sự kiện đông người, trừ các sự kiện chính trị xã hội quan trọng.

"Ai đến khu công cộng như ở hồ Gươm phải đeo khẩu trang, xem xét đặt các điểm bán khẩu trang, tổ chức lực lượng nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang" - ông Quý yêu cầu.

Tình hình COVID-19 trong ngày: Thêm một ca mắc mới là người nhập cảnh Tình hình dịch COVID-19 hôm nay: Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vẫn thường trực Tình hình COVID-19 trong ngày: Không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, Việt Nam hiện có 1.096 bệnh nhân
In bài viết

Truyền hình