Philippines mong muốn Việt Nam tiếp tục cung cấp gạo ổn định
| Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Belarus tại Việt Nam Borovikov cho biết Belarus coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên theo hướng châu Á và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược. |
| Vừa qua, Điều phối viên Khu vực về Thực thi pháp luật và Đào tạo - Chương trình Quản lý Biên giới (UNODC) khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương, bà Valentina Pancieri đã có chuyến thăm xã giao và làm việc tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và Học viện Cảnh sát nhân dân. |
Tại buổi hội kiến, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chuyển lời chào trân trọng và chúc mừng nồng nhiệt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước chúc mừng nhân dân Philippines về các thành tựu quan trọng đạt được thời gian qua, đặc biệt là đã cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19, giữ vững tốc độ tăng trưởng GDP cao trong khu vực.
Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự tin tưởng Tổng thống Marcos với bề dày kinh nghiệm cùng quyết tâm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân sẽ đưa đất nước Philippines ngày càng phát triển phồn vinh và thịnh vượng, khẳng định được vai trò và vị thế quan trọng ở khu vực và trên thế giới.
![]() |
| Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân có cuộc hội kiến với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. |
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chuyển thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân sớm sang thăm Việt Nam.
Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. cảm ơn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã sang Philippines tham dự Lễ tuyên thệ nhậm chức, thể hiện rõ mối quan hệ hữu nghị và tin cậy ngày càng tăng giữa hai nước. Tổng thống Philippines đánh giá, quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp trong nhiều thập kỷ qua, nhất là trong các lĩnh vực chính trị đối ngoại, kinh tế thương mại, nông nghiệp...
Tổng thống Marcos trân trọng bày tỏ sự vui mừng trước lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và khẳng định sẽ sớm thu xếp tới thăm Việt Nam.
![]() |
| Tổng thống Marcos nhất trí hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao trong thời gian tới. |
Tổng thống Marcos nhấn mạnh, bên cạnh quan hệ chính trị ngoại giao, hai bên cần đẩy mạnh các biện pháp xúc tiến thương mại - đầu tư, nhất là thương mại gạo và các mặt hàng nông sản khác. Ông đánh giá cao và khẳng định Philippines mong muốn Việt Nam tiếp tục cung cấp gạo ổn định để bảo đảm an ninh lương thực. Tổng thống cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ để đưa hợp tác trong lĩnh vực tiềm năng này phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.
Tổng thống Marcos đánh giá tình hình khu vực và quốc tế diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến khu vực và nhiều vấn đề thiết thân đến người dân như lương thực, năng lượng. Ông cũng cho biết sẽ thảo luận với lãnh đạo Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế như ASEAN, APEC, Liên hợp quốc. Tổng thống cũng nhất trí việc duy trì hợp tác trong vấn đề Biển Đông vì hoà bình, ổn định và an ninh trong khu vực.
| Tới thăm Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias tin tưởng với nhiều thành tựu và kinh nghiệm về tư vấn chính sách công, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có thể đưa ra những khuyến nghị giúp Mozambique ngày càng ổn định và phát triển. |
| Chiều 22/6 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) Abdulnasser Al Shaali nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







