Sáng ngày 1/7/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. nhân dịp dự Lễ tuyên thệ nhậm chức của ông.
Belarus mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam Belarus mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Belarus tại Việt Nam Borovikov cho biết Belarus coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên theo hướng châu Á và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược.
UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy UNODC mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Vừa qua, Điều phối viên Khu vực về Thực thi pháp luật và Đào tạo - Chương trình Quản lý Biên giới (UNODC) khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương, bà Valentina Pancieri đã có chuyến thăm xã giao và làm việc tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tại buổi hội kiến, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chuyển lời chào trân trọng và chúc mừng nồng nhiệt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước chúc mừng nhân dân Philippines về các thành tựu quan trọng đạt được thời gian qua, đặc biệt là đã cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19, giữ vững tốc độ tăng trưởng GDP cao trong khu vực.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự tin tưởng Tổng thống Marcos với bề dày kinh nghiệm cùng quyết tâm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân sẽ đưa đất nước Philippines ngày càng phát triển phồn vinh và thịnh vượng, khẳng định được vai trò và vị thế quan trọng ở khu vực và trên thế giới.

Philippines mong muốn Việt Nam tiếp tục cung cấp gạo ổn định
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân có cuộc hội kiến với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chuyển thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân sớm sang thăm Việt Nam.

Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. cảm ơn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã sang Philippines tham dự Lễ tuyên thệ nhậm chức, thể hiện rõ mối quan hệ hữu nghị và tin cậy ngày càng tăng giữa hai nước. Tổng thống Philippines đánh giá, quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp trong nhiều thập kỷ qua, nhất là trong các lĩnh vực chính trị đối ngoại, kinh tế thương mại, nông nghiệp...

Tổng thống Marcos trân trọng bày tỏ sự vui mừng trước lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và khẳng định sẽ sớm thu xếp tới thăm Việt Nam.

Philippines mong muốn Việt Nam tiếp tục cung cấp gạo ổn định
Tổng thống Marcos nhất trí hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao trong thời gian tới.

Tổng thống Marcos nhấn mạnh, bên cạnh quan hệ chính trị ngoại giao, hai bên cần đẩy mạnh các biện pháp xúc tiến thương mại - đầu tư, nhất là thương mại gạo và các mặt hàng nông sản khác. Ông đánh giá cao và khẳng định Philippines mong muốn Việt Nam tiếp tục cung cấp gạo ổn định để bảo đảm an ninh lương thực. Tổng thống cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ để đưa hợp tác trong lĩnh vực tiềm năng này phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng thống Marcos đánh giá tình hình khu vực và quốc tế diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến khu vực và nhiều vấn đề thiết thân đến người dân như lương thực, năng lượng. Ông cũng cho biết sẽ thảo luận với lãnh đạo Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế như ASEAN, APEC, Liên hợp quốc. Tổng thống cũng nhất trí việc duy trì hợp tác trong vấn đề Biển Đông vì hoà bình, ổn định và an ninh trong khu vực.

Mozambique mong nhận được khuyến nghị của Việt Nam để ngày càng ổn định và phát triển Mozambique mong nhận được khuyến nghị của Việt Nam để ngày càng ổn định và phát triển
Tới thăm Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias tin tưởng với nhiều thành tựu và kinh nghiệm về tư vấn chính sách công, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có thể đưa ra những khuyến nghị giúp Mozambique ngày càng ổn định và phát triển.
UAE mong muốn đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Việt Nam UAE mong muốn đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Việt Nam
Chiều 22/6 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) Abdulnasser Al Shaali nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình