Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 3/2020 sẽ có nhiều nội dung quan trọng
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp. (Ảnh: quochoi.vn) |
Chiều ngày 11/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc Phiên họp thứ 42 sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, hoàn thành chương trình đề ra.
Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 42. Các nội dung phiên họp đều được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thận trọng, thảo luận kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng theo yêu cầu. Đặc biệt, tại phiên họp này Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành nhiều thời gian để thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị, sau phiên họp, Chính phủ, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan tổ chức hữu quan nhanh chóng triển khai các kết luận đối với các nội dung đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp và khẩn trương, tập trung nghiên cứu tiếp thu ý kiến để chỉnh lý hai dự án Luật gồm: dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và Luật sủa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; cũng như triển khai công tác chuẩn bị, bảo đảm tổ chức tốt năm Chủ tịch AIPA 2020.
Cần sớm hoàn thiện các dự thảo Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại 06 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đợt này để ký ban hành, điều kiện cho các địa phương ổn định tổ chức, tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp.
Chủ tịch Quốc hội cho biết, đến thời điểm hiện tại, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cơ bản hoàn thành việc xem xét quyết định các Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trừ thành phố Hồ Chí Minh chưa trình đề án). Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết để bảo đảm cho các đơn vị hành chính mới kịp thời sắp xếp, tổ chức Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt lưu ý đến việc bảo đảm sự ổn định tình hình địa phương và đời sống của Nhân dân tại những nơi sắp xếp lại, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.
Dự kiến Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 3/2020 sẽ có nhiều nội dung quan trọng, với 8 dự án Luật và một số nội dung khác, Chủ tịch Quốc hội lưu ý để các nội dung cho ý kiến tại Phiên họp thứ 43 bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ, đề nghị các cơ quan trình và cơ quan thẩm tra cần phối hợp chặt chẽ, bám sát tình hình chuẩn bị và thực hiện đúng kế hoạch đề ra.
Chính phủ cùng các cơ quan, tổ chức hữu quan cần tích cực chuẩn bị, cố gắng cao nhất để chương trình Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo đúng kế hoạch, tránh dồn nội dung. Bên cạnh đó, cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng chương trình làm việc.
Một trong 10 lĩnh vực được đề xuất sửa mức phạt tiền là giao thông đường bộ, theo đó, mức xử phạt tối đa có thể ... |
Sáng 9/1, thay mặt Đảng và Nhà nước Lào, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã trao tặng huân, huy chương hữu nghị cho ... |
Bộ Công an, Bộ Giao thông - Vận tải và Văn phòng Quốc hội vừa công bố, trao quyết định về công tác cán bộ ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
Từ quán triệt đến hành động
Đọc nhiều
Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







