Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:46 | 28/09/2018 GMT+7

Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện

aa
Xót cảnh người mẹ già mỗi ngày xin cơm từ thiện để nuôi đứa con trai tật nguyền, sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, đã có rất nhiều người tìm đến giúp đỡ hai mẹ con cô Hồng để có được một cuộc sống tốt hơn.

Ngày 27/9, sau một tuần bài viết: "Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con" được đăng tải, trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Hồng (58 tuổi, ngụ Bình Thuận) cho biết đã nhận được rất nhiều điện thoại thăm hỏi, giúp đỡ để cô có điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho con.

phep mau den voi nguoi me xin com tu thien nuoi con trai liet nua nguoi suot 2 nam troi trong benh vien

Phép màu đã đến với người mẹ già xin cơm từ thiện chăm con trai tật nguyền.

phep mau den voi nguoi me xin com tu thien nuoi con trai liet nua nguoi suot 2 nam troi trong benh vien

Mọi sinh hoạt hằng ngày của anh Dũng đều cho cô Hồng chăm sóc.

Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền mà mọi người ủng hộ cho anh Trương Anh Dũng (30 tuổi, con trai cô Hồng, bị liệt nửa người) lên đến hơn 40 triệu đồng. Đây là một số tiền vô cùng lớn để giúp đỡ anh Dũng tiếp tục có điều kiện chữa trị vật lý trị liệu tại bệnh viện Phục hồi chức năng TP.HCM.

Ngồi bên cạnh anh Dũng, cô Hồng ân cần đút cho anh từng muỗng nước, mấy ngày nay, tâm trạng của anh Dũng cũng tốt lên rất nhiều khi biết được có nhiều người giúp đỡ cho anh. Rưng rưng nước mắt, anh Dũng nói: "Anh không biết nói gì cả, hai năm rồi chỉ biết nằm một chỗ, nhìn mẹ chạy đôn chạy đáo lo lắng cho anh từng ngày, thương mẹ mà chẳng biết làm sao. Giờ thì tốt lắm rồi, mẹ sẽ bớt cực hơn, anh cảm ơn mọi người nhiều lắm".

phep mau den voi nguoi me xin com tu thien nuoi con trai liet nua nguoi suot 2 nam troi trong benh vien

Anh Dũng xúc động, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ hai mẹ con.

phep mau den voi nguoi me xin com tu thien nuoi con trai liet nua nguoi suot 2 nam troi trong benh vien

Cảnh mẹ chăm sóc con trai đã trở nên quen thuộc trong bệnh viện.

Trong khi đó, cô Hồng không cầm được nước mắt, cô bật khóc: "Có nằm mơ cô cũng không nghĩ rằng hai mẹ con sẽ được giúp đỡ số tiền lớn như thế này. Trước giờ, để có được bữa cơm no, cô phải đi xin cơm từ thiện, rồi giúp việc cho người ta. Tháng nào cũng tằn tiện, chắt mót để có đủ tiền đóng viện phí cho thằng Dũng. Gần 2 năm rồi, có ngày nào được thư thả đâu".

Kể từ lúc anh Trương Anh Dũng (30 tuổi) bị tai nạn giao thông năm 2016 khiến anh liệt nửa người, cuộc sống của hai mẹ con cô Hồng rơi vào bế tắc. Sau khi chạy chữa để giữ lại mạng sống cho đứa con trai, cô Hồng cũng theo con vào TP.HCM để tập vật lý trị liệu. Theo các bác sĩ, anh Dũng bị liệt nửa người từ ngực trở xuống dưới chân, mọi sinh hoạt ăn uống hàng ngày đều phải nhờ sự chăm sóc của cô Hồng. Đặc biệt, việc đi tiêu, tiểu tiện cũng phải có sự can thiệp đặt ống của bác sĩ vì anh không còn nhận thức được.

Để có tiền điều trị bệnh cho con, mọi tài sản có giá trị ở quê cô Hồng đều bán cả. Hàng ngày, cô Hồng phải xin cơm chay từ thiện trước cổng bệnh viện để cho 2 mẹ con, tối đến, cô lại lủi thủi đi phụ rửa chén, bán quán ốc gom góp tiền đóng viện phí hàng tháng cho con trai.

phep mau den voi nguoi me xin com tu thien nuoi con trai liet nua nguoi suot 2 nam troi trong benh vien

Thương mẹ cực khổ, anh Dũng chỉ ước có được một phép màu để anh cử động phần dưới được.

phep mau den voi nguoi me xin com tu thien nuoi con trai liet nua nguoi suot 2 nam troi trong benh vien

Hai năm ròng rã chăm sóc đứa con trai tật nguyền, chưa ngày nào cô Hồng cảm thấy mệt mỏi.

"Nhiều lúc cô nghĩ quẩn, chỉ muốn mua một liều thuốc độc về để hai mẹ con cùng nhau uống cho bớt khổ. Gần hai năm rồi, thằng Dũng cứ nằm đó, không ngồi dậy được, cô đau lòng lắm. Giờ thì có tiền rồi, cô mong nó tập luyện, phục hồi tốt để sau này có thể ngồi dậy, cô mua cái xe lăn đẩy nó đi bán vé số mà sống qua ngày", cô Hồng tâm sự.

Nắm lấy đôi bàn tay anh Dũng, cô Hồng cho biết với số tiền có được cũng đủ cho anh Dũng đủ đóng tiền viện phí khoảng gần 1 năm. Cô hi vọng con trai nhanh chóng bình phục, khỏe mạnh hơn mỗi ngày để có thể nuôi tiếp hi vọng sống.

"Cô có cực khổ cỡ nào cũng chịu được, mình hi sinh cho con mấy chục năm rồi, có vấn đề gì đâu. Giờ chỉ còn hai mẹ con, không lo cho nó thì biết lo cho ai. Chỉ sợ một ngày cô ngã bệnh, nó không biết sẽ thế nào", cô Hồng nói.

phep mau den voi nguoi me xin com tu thien nuoi con trai liet nua nguoi suot 2 nam troi trong benh vien

Với số tiền được giúp đỡ, cô Hồng sẽ bớt phần nào cơ cực.

phep mau den voi nguoi me xin com tu thien nuoi con trai liet nua nguoi suot 2 nam troi trong benh vien

Miền mong ước lớn nhất của cô Hồng là anh Dũng có thể mau khỏe lại.

Có lẽ đối với cô Hồng, được mọi người giúp đỡ đã tiếp thêm động lực để giúp 2 mẹ con cô vượt qua khó khăn để tiếp tục cuộc sống. Hi vọng bằng tình thương dành cho đứa con trai tật nguyền, phép nhiệm màu sẽ đến với anh Dũng để anh có thể ngồi dậy, đi đứng được như bao người khác. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn quý độc giả gần xa quan tâm, giúp đỡ để hai mẹ con có một cuộc sống tốt hơn.

Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm tập trung trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Phiên bản di động