Vừa qua, Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Phú Thọ tưng bừng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ.

Về phía các đại biểu tham dự có: ông Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; ngoài ra còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga; lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa, Vĩnh Phúc.

phat trien tinh huu nghi tot dep giua viet nam va lien bang nga

Ca khúc hát về quê hương Phú Thọ tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Ban chấp hành và các hội viên của Hội trong hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức Hội, góp phần xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng vững mạnh.

phat trien tinh huu nghi tot dep giua viet nam va lien bang nga

Ông Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga trao Bằng khen của Trung ương Hội tặng các tập thể và cá nhân thuộc Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ.

phat trien tinh huu nghi tot dep giua viet nam va lien bang nga

Điệu múa Nga đặc sắc trong khuôn khổ chương trình.

Tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác với nhân dân Nga là một cách để quảng bá hình ảnh về đất nước, lịch sử, văn hóa và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố. Bà Huyền cho rằng, Hội hữu nghị Việt - Nga cần tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Giữ quan hệ bền chặt với các tổ chức xã hội của Liên bang Nga để làm cầu nối, thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học, giáo dục... giữa các đối tác Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng với các đối tác của Liên bang Nga. Bên cạnh đó, Hội cần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt theo hướng thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện của Trung ương Hội và của tỉnh.

Hội hữu nghị Việt - Nga cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2013 – 2018. Hoạt động của Hội và các Chi hội luôn được chú trọng, đặc biệt là công tác vận động phi chính phủ và các hoạt động từ thiện. Trong đó phải kể đến cuộc vận động ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn quần áo, giày dép do Công ty POSCO Hàn Quốc hỗ trợ và thực hiện có giá trị lên tới 28.551 USD; ngoài ra còn rất nhiều những chương trình từ thiện khác mà Hội đã làm được.

phat trien tinh huu nghi tot dep giua viet nam va lien bang nga

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ, phát biểu tại Đại hội.

Tính đến nay Hội đã thu hút gần 200 hội viên thuộc 5 Chi hội khác nhau. Các Chi hội hoạt động rất sôi nổi, tổ chức sinh hoạt thường xuyên để phổ biến, quán triệt các qui định của Hội và các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong nhiệm kỳ, Hội đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội và của tỉnh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động.

Ở nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội hữu nghị Việt - Nga tiếp tục là cầu nối giúp mối quan hệ ngoại giao giữa nhân dân hai nước Việt - Nga ngày càng khăng khít, tuyên truyền đường lối đúng đắn, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Hà Minh Tân sẽ vẫn tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội.

Nhân dịp này, các cá nhân và Chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác Hội được Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga vinh danh và trao tặng Bằng khen cho những đóng góp vừa qua.

Những ca khúc hát về tình yêu quê hương nồng nàn và những điệu múa Nga đặc sắc liên tục làm khuấy động khán phòng. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, tươi vui để lại nhiều kỉ niệm và cảm xúc cho những người tham dự.

T. Dương

Ảnh: Đăng Phát

In bài viết

Truyền hình