Trang chủ Hữu nghị
13:40 | 03/12/2018 GMT+7

Phát triển tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga

aa
Vừa qua, Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Phú Thọ tưng bừng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ.

Về phía các đại biểu tham dự có: ông Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; ngoài ra còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga; lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa, Vĩnh Phúc.

phat trien tinh huu nghi tot dep giua viet nam va lien bang nga

Ca khúc hát về quê hương Phú Thọ tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Ban chấp hành và các hội viên của Hội trong hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức Hội, góp phần xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng vững mạnh.

phat trien tinh huu nghi tot dep giua viet nam va lien bang nga

Ông Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga trao Bằng khen của Trung ương Hội tặng các tập thể và cá nhân thuộc Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ.

phat trien tinh huu nghi tot dep giua viet nam va lien bang nga

Điệu múa Nga đặc sắc trong khuôn khổ chương trình.

Tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác với nhân dân Nga là một cách để quảng bá hình ảnh về đất nước, lịch sử, văn hóa và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố. Bà Huyền cho rằng, Hội hữu nghị Việt - Nga cần tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Giữ quan hệ bền chặt với các tổ chức xã hội của Liên bang Nga để làm cầu nối, thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học, giáo dục... giữa các đối tác Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng với các đối tác của Liên bang Nga. Bên cạnh đó, Hội cần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt theo hướng thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện của Trung ương Hội và của tỉnh.

Hội hữu nghị Việt - Nga cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2013 – 2018. Hoạt động của Hội và các Chi hội luôn được chú trọng, đặc biệt là công tác vận động phi chính phủ và các hoạt động từ thiện. Trong đó phải kể đến cuộc vận động ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn quần áo, giày dép do Công ty POSCO Hàn Quốc hỗ trợ và thực hiện có giá trị lên tới 28.551 USD; ngoài ra còn rất nhiều những chương trình từ thiện khác mà Hội đã làm được.

phat trien tinh huu nghi tot dep giua viet nam va lien bang nga

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ, phát biểu tại Đại hội.

Tính đến nay Hội đã thu hút gần 200 hội viên thuộc 5 Chi hội khác nhau. Các Chi hội hoạt động rất sôi nổi, tổ chức sinh hoạt thường xuyên để phổ biến, quán triệt các qui định của Hội và các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong nhiệm kỳ, Hội đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội và của tỉnh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động.

Ở nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội hữu nghị Việt - Nga tiếp tục là cầu nối giúp mối quan hệ ngoại giao giữa nhân dân hai nước Việt - Nga ngày càng khăng khít, tuyên truyền đường lối đúng đắn, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Hà Minh Tân sẽ vẫn tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội.

Nhân dịp này, các cá nhân và Chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác Hội được Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga vinh danh và trao tặng Bằng khen cho những đóng góp vừa qua.

Những ca khúc hát về tình yêu quê hương nồng nàn và những điệu múa Nga đặc sắc liên tục làm khuấy động khán phòng. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, tươi vui để lại nhiều kỉ niệm và cảm xúc cho những người tham dự.

T. Dương

Ảnh: Đăng Phát

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phát triển thực chất quan hệ Việt Nam - Fukushima (Nhật Bản) qua giao lưu và hợp tác nhân dân

Phát triển thực chất quan hệ Việt Nam - Fukushima (Nhật Bản) qua giao lưu và hợp tác nhân dân

Ngày 20/10 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Bùi Khắc Sơn đã tiếp đoàn Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Fukushima do nghệ sĩ sáo Shakuhachi Tachibana Saburo dẫn đầu. Hai bên trao đổi về các biện pháp tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa, y tế, nông nghiệp và các lĩnh vực cùng quan tâm, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Ngày 17/10/2025, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu đặc biệt nhằm tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam tại Giải Vô địch Muay Thái Trẻ Thế giới 2025, diễn ra tại Abu Dhabi.
Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Tối 17/10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Lễ hội Đức - Deutschlandfest 2025 đã khai mạc, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức (1975-2025). Với chủ đề “Kỷ niệm hợp tác phát triển chung”, sự kiện diễn ra đến ngày 19/10, thu hút khoảng 40 tổ chức và doanh nghiệp Đức hoạt động trong các lĩnh vực hợp tác phát triển, kinh tế tư nhân, thể thao, văn hóa và khoa học.
615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị phát động đã thu hút sự hưởng ứng sâu rộng, huy động được 615 tỷ đồng trong 65 ngày. Thông tin được công bố tại Lễ tổng kết Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba và trao giải, công diễn tác phẩm đạt giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Việt Nam - Cuba, vang mãi bài ca đoàn kết hữu nghị" diễn ra ngày 18/10 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 20/10.
Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Trước tình hình thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều địa phương Việt Nam, các tổ chức quốc tế và chính phủ nhiều nước đã nhanh chóng hỗ trợ tiền, hàng hóa và vật phẩm thiết yếu, góp phần giúp người dân tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Ninh… sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Việt Nam-Vương quốc Anh: Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều phương diện

Việt Nam-Vương quốc Anh: Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều phương diện

Tối 18/10, đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Ngoại giao, đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Yvette Cooper.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động