Trang chủ Việt Nam hôm nay
14:36 | 29/06/2023 GMT+7

Phát huy giá trị các danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững tại Việt Nam

aa
Hội nghị quốc tế 'Phát huy giá trị các danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững tại Việt Nam' dự kiến được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình từ ngày 2-4/
Việt Nam khẳng định ủng hộ tăng trưởng xanh và phát triển bền vững Việt Nam khẳng định ủng hộ tăng trưởng xanh và phát triển bền vững
Hội nghị thượng đỉnh Hiệp ước Tài chính Toàn cầu mới sẽ diễn ra trong các ngày 22-23/6. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu sẽ tham dự sự kiện. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Pháp đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng về sự kiện và sự tham gia của Việt Nam.
Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm đối với các hoạt động của UNESCO Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm đối với các hoạt động của UNESCO
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức CH Pháp, ngày 5/6, tại Paris, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tới thăm trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), gặp và làm việc với Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay.

Hội nghị do Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá thực tiễn bảo tồn và phát huy danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững tại Việt nam; chia sẻ, tham khảo kinh nghiệm quốc tế về bảo tồn và phát huy danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững; đề xuất giải pháp huy động nguồn lực và sự tham gia của người dân; đưa ra các khuyến nghị bảo tồn và phát huy danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững tại Việt Nam.

Phát huy giá trị các danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững tại Việt Nam
Du khách tham quan Quần thể Danh thắng Tràng An, Ninh Bình. (Ảnh: Lê An)

Hội nghị dự kiến sẽ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tổ chức UNESCO, lãnh đạo Uỷ ban Quốc gia UNESCO của một số nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, lãnh đạo các Bộ, ngành, tỉnh, thành, địa phương có danh hiệu UNESCO, cùng 200 đại biểu là các chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế.

Hội nghị sẽ khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới là một đất nước nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng nhu cầu xã hội, đảm bảo việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa - thiên nhiên và giá trị truyền thống vì sự phát triển bền vững.

Việc tổ chức hội nghị cũng góp phần quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của tỉnh Ninh Bình; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, đẩy mạnh giữ gìn bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên của Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Dấu ấn Việt Nam sau 20 năm thực hiện Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể Dấu ấn Việt Nam sau 20 năm thực hiện Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể
Năm 2005, Việt Nam là một trong 30 quốc gia đầu tiên gia nhập Công ước của UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể.
Giới thiệu di sản văn hóa Việt Nam tới cộng đồng UNESCO Giới thiệu di sản văn hóa Việt Nam tới cộng đồng UNESCO
Tối 3/5, tại thủ đô Paris, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã phối hợp với Đại sứ quán và Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp tổ chức đêm di sản văn hóa với chủ đề "Việt Nam - Sự hòa quyện văn hoá của đất, nước và con người", nhằm giới thiệu tới bạn bè quốc tế hình ảnh Việt Nam phát triển và đổi mới, năng động, nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.
Theo Báo Thế giới & Việt Nam
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.

Các tin bài khác

Nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự

Nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực các nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy nội lực, định hình hợp tác Việt – Nga trong bối cảnh mới

Phát huy nội lực, định hình hợp tác Việt – Nga trong bối cảnh mới

Ngày 8/4 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế Việt – Nga 2026 với chủ đề “Phát huy nội lực trong bối cảnh mới” đã diễn ra với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, học giả và cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Diễn đàn góp phần cụ thể hóa các định hướng hợp tác trong bối cảnh thế giới đang chuyển dịch mạnh mẽ.
Truyền thông quốc tế đánh giá cao việc Việt Nam kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao

Truyền thông quốc tế đánh giá cao việc Việt Nam kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao

Trong những ngày qua, truyền thông khu vực và quốc tế đồng loạt đưa tin, bình luận tích cực về việc Quốc hội khóa XVI của Việt Nam kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, coi đây là bước điều chỉnh quan trọng trong hệ thống quản trị quốc gia.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động