Phật giáo các tỉnh ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung
Trong đêm qua (17/10), lũ tại Quảng Trị đã lên cao trên báo động 3 và vượt mức lịch sử năm 1999. Nước lũ lên ... |
Chiều nay (17/10), Lễ khai mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 sẽ được tổ chức tại SVĐ Học viện An ninh ... |
Ngay sau khi tiếp nhận những thông tin về sự thiệt hại mất mát do thiên tai ở miền Trung, GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đã triển khai chương trình vận động ủng hộ đồng bào miền Trung. Tổng số tiền vận động được tính đến ngày 16/10 là 420 triệu đồng.
Trước mắt Thiền Viện Trúc Lâm Sóc Trăng vận động trong các Phật tử, trong và ngoài nước đóng góp 324.130.000 đồng cùng với 370 thùng mì gói. Cơ sở thờ tự thứ hai là chùa Vĩnh Phước - Thạnh Trị vận động hơn 100 triệu đồng. Như vậy tổng số tiền vận động tính đến ngày 16 tháng 10 năm 2020, qua hệ thống Giáo hội vận động trên 420 triệu đồng, số tiền này sẽ được chuyển đến đến bà con vùng lũ lụt khắc phục hậu quả thiên tai.
![]() |
| Phật giáo Sóc Trăng ủng hộ 420 triệu đồng tới đồng bào miền Trung. Ảnh: Phật giáo.org |
Trước đó, trong 2 ngày 15 và 16/10, Đại đức Thích Tâm Thành - Trụ trì chùa Cổ Am (Diễn Châu, Nghệ An) và chùa Phúc Lạc (Nghi Lộc, Nghệ An), cùng hội thiện nguyện Tâm Bồ Đề đã di chuyển bằng thuyền và lội trong nước lũ, đi trong mưa, trực tiếp đến thăm hỏi người dân một số xã bị cô lập như Hải Thành, Hải Quế, Hải Vĩnh, Hải Trường… thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và trao hơn 600 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con.
![]() |
| Đại đức Thích Tâm Thành - Trụ trì chùa Cổ Am trao quà cho người dân vùng lũ huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Ảnh: Báo Nghệ An. |
Ngoài ra, đoàn phật sự Đạo Tràng Hương Sen, chùa Đức Hậu (TP Vinh) cũng vượt hàng trăm km để về huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, sau đó di chuyển bằng thuyền, máy cày để đến thăm và trao hàng trăm suất quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt cho người dân bị ngập lũ thuộc 2 xã Vinh Thái và Phú Xuân, đồng thời đến thắp hương chia buồn với những gia đình có nạn nhân tử vong trong bão lụt vừa qua.
Hiện chùa Cổ Am và chùa Đức Hậu đang tiếp tục kêu gọi phật tử, các mạnh thường quân, các câu lạc bộ thiện nguyện ủng hộ vật chất để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung thân thương.
Tối 17/10/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ... |
Ngày 17/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương từ ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Đọc nhiều
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An
Ký ức về Mẹ Melba
Để người cao tuổi trở thành nguồn lực phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






