Trang chủ Kinh tế
10:29 | 22/06/2024 GMT+7

Phát Đạt muốn bán sạch vốn tại bất động sản BIDICI với giá không dưới 1.450 tỷ đồng

aa
Phát Đạt dự kiến chuyển nhượng toàn bộ hơn 111,7 triệu cổ phần, tương đương 49% vốn điều lệ tại Công ty CP Đầu tư bất động sản BIDICI với giá chuyển nhượng không thấp hơn 130% mệnh giá.
Tiềm lực của doanh nghiệp thế chân Danh Khôi mua sỉ dự án của Phát Đạt đến đâu?
Chủ tịch Phát Đạt và công ty liên quan đăng ký mua gần 64 triệu cổ phiếu PDR
Phát Đạt muốn bán sạch vốn tại bất động sản BIDICI với giá không dưới 1.450 tỷ đồng

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) vừa công bố quyết định của hội đồng quản trị (HĐQT) thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Phát Đạt tại Công ty CP Đầu tư bất động sản BIDICI.

Theo đó, Phát Đạt dự kiến chuyển nhượng toàn bộ 111.720.000 cổ phần, giá trị theo mệnh giá là 1.117,2 tỷ đồng, chiếm 49% vốn điều lệ tại Công ty CP Đầu tư bất động sản BIDICI với giá chuyển nhượng không thấp hơn 130% mệnh giá.

Sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần, Công ty CP Đầu tư bất động sản BIDICI không còn là công ty liên kết của Phát Đạt.

HĐQT Phát Đạt giao ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT hoặc ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng Giám đốc của Phát Đạt đại diện Phát Đạt tìm kiếm đối tác, đàm phán giá chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đảm bảo giá chuyển nhượng không thấp hơn 130% mệnh giá; quyết định thời gian chuyển nhượng cổ phần, phương thức thanh toán, ký kết các hợp đồng chuyển nhượng.

Công ty CP Đầu tư Bất động sản BIDICI được thành lập vào ngày 16/10/2020, hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản. Công ty có trụ sở tại số 1 Ngô Mây, phường Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (trùng địa chỉ với Công ty CP Đầu tư Bất động sản Ngô Mây - một công ty con do Phát Đạt nắm giữ 94% vốn điều lệ).

Bất động sản BIDICI có vốn điều lệ 2.280 tỷ đồng, do ông Hoàng Võ Anh Khoa là người đại diện pháp luật. Ngoài ra, ông Hoàng Võ Anh Khoa còn đại diện cho một số doanh nghiệp như Công ty TNHH MTV Giải trí Đồng Hồ Cát, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và phát triển Đăng Khoa, Công ty TNHH Phát triển và đầu tư ANNAM.

Nỗ lực xoay chuyển dòng tiền

Thời điểm năm 2020, khi Phát Đạt góp vốn vào thành lập Bất động sản BIDICI, Phát Đạt đang có hoạt động kinh doanh khá khởi sắc và dòng tiền kinh doanh khá dồi dào.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2020, Phát Đạt ghi nhận doanh thu thuần 3.911 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 15% so với năm 2019, biên lợi nhuận gộp của công ty cũng ở mức cao hơn so với mặt bằng chung của ngành bất động sản (khoảng 30%). Lợi nhuận sau thuế của Phát Đạt trong năm 2020 đạt 1.220 tỷ đồng, tăng gần 40% so với năm trước đó.

Năm 2020, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Phát Đạt cũng ghi nhận mức dương 4.385 tỷ đồng. Trong khi nhu cầu đầu tư thêm cho việc mua sắm và xây dựng tài sản cố định trong năm chỉ khoảng 485 tỷ đồng.

Do đó, phần lớn số tiền còn lại được công ty dùng để đầu tư tài chính với số tiền góp vốn vào các đơn vị khác lên tới 3.864 tỷ đồng. Trong đó, có việc rót vốn vào Bất động sản BIDICI, với tỷ lệ đầu tư lên tới 49% vốn điều lệ.

Ngoài ra, trong năm 2020, Phát Đạt cũng chi tiền mua 36% quyền sở hữu tại Công ty CP Đầu tư Serenity (thành lập hồi tháng 3/2020), với mục đích thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

pdr1.png

Tuy nhiên, từ năm 2022, cùng với sự khó khăn của thị trường bất động sản, kết quả kinh doanh của Phát Đạt cũng bắt đầu đi xuống với doanh thu giảm 58% và lợi nhuận sau thuế giảm 48% so với mức kỷ lục của năm 2021, dòng tiền kinh doanh chuyển âm 3.379 tỷ đồng.

Sang năm 2023, ngoài khó khăn do thị trường bất động sản trầm lắng, Phát Đạt còn phải đối mặt với thách thức lớn là nợ trái phiếu với khoản nợ là 2.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này có một cú xoay chuyển bất ngờ khi tất toán trước hạn vào những ngày cuối cùng của năm 2023.

Để tháo gỡ được áp lực về tài chính, đặc biệt là tất toán thành công toàn bộ trái phiếu đúng hạn, Phát Đạt đã quyết liệt triển khai chiến lược tái cấu trúc danh mục đầu tư và tài chính. Trong đó, chấp nhận cả việc hy sinh quyền lợi ngắn hạn như bán một số tài sản, chuyển nhượng cổ phần tại một số công ty con… để tập trung cho những vấn đề cấp bách hơn.

Nhờ đó, sau khi cơ cấu lại toàn bộ khoản vay trái phiếu 2.500 tỷ đồng vào cuối năm 2023 và "sạch" nợ trái phiếu, dư nợ vay/vốn chủ sở hữu của công ty đã giảm về 0,32 lần - thấp hơn đáng kể so với mặt bằng chung của ngành bất động sản Việt Nam cùng thời điểm.

Tại thời điểm 31/12/2023, tổng nợ vay của Phát Đạt là hơn 3.105 tỷ đồng, trong đó điểm đáng chú ý là phần lớn các khoản nợ ngắn hạn trước đây đã được doanh nghiệp đàm phán, cơ cấu lại thành nợ dài hạn.

Việc mạnh tay tái cấu trúc toàn bộ các dự án nhằm cứu vãn dòng tiền, đặc biệt là làm "sạch" nợ trái phiếu của Phát Đạt là cơ sở cho việc đàm phán để tiếp cận các nguồn huy động vốn cho nhu cầu tái phát triển. Trong năm 2023, Phát Đạt đã phát hành thành công 67,16 triệu cổ phiếu riêng lẻ, thu về khoảng 671,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công ty cũng hoàn tất chuyển nhượng 99,8% quyền sở hữu tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển khu công nghiệp Phát Đạt (PDI), thu về khoản lợi nhuận là 415 tỷ đồng.

Việc thu về được một số nguồn tiền lớn đã giúp Phát Đạt giải tỏa nợ ngắn hạn, đưa dòng tiền kinh doanh chuyển dương trở lại ở mức 425 tỷ đồng. Lợi nhuận từ việc bán công ty con cũng đã góp phần không nhỏ giúp Phát Đạt có lãi sau thuế 682 tỷ đồng trong năm 2023, giảm 41% so với năm 2022.

Tiếp tục huy động vốn khủng

Năm 2024, để có nguồn vốn đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh, ngoài việc tiếp tục chuyển nhượng một số công ty con, Phát Đạt cũng có một loạt kế hoạch huy động vốn như chào bán 134,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu; phát hành gần 131 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông theo tỷ lệ 15%; phát hành tối đa 14,6 triệu cổ phiếu ESOP với giá 12.000 đồng/cổ phiếu cho cán bộ nhân viên.

Ngoài ra, Phát Đạt dự định phát hành 34,1 triệu cổ phiếu giá 20.000 đồng để hoán đổi khoản nợ vay 30 triệu USD tại ACA Vietnam Real Estate III LP.

Mới đây, Phát Đạt vừa hoàn tất đợt chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Theo đó, công ty đã phân phối thành công 134,3 triệu cổ phiếu cho 23.945 nhà đầu tư, tương đương 100% tổng số cổ phiếu chào bán ra công chúng. Trong đó, 119,9 triệu đơn vị do cổ đông thực hiện quyền và 14,4 triệu đơn vị bán cho các nhà đầu tư khác khi cổ đông bỏ quyền mua.

Với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, Phát Đạt thu về 1.343 tỷ đồng từ đợt chào bán. Số tiền huy động sẽ được dùng để tài trợ cho dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh; dự án Đầu tư phát triển khu đô thị tại Phân khu số 2, 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, tỉnh Bình Định; hai dự án Khu nhà ở khu phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2 (Bình Dương); dự án Cadia Quy Nhơn (Bình Định).

Phát Đạt muốn bán sạch vốn tại bất động sản BIDICI với giá không dưới 1.450 tỷ đồng
Phối cảnh dự án Cadia Quy Nhơn - Nguồn: PDR

Đáng chú ý, các dự án sử dụng nguồn vốn huy động được từ chào bán cổ phiếu cũng chính là các dự án được ban lãnh đạo doanh nghiệp kỳ vọng có thể mang về doanh thu lớn cho công ty trong năm nay và các năm tới (khoảng 30.000 - 40.000 tỷ đồng).

Hồi tháng 5, Bất động sản Phát Đạt đã ký thoả thuận bán sỉ toàn bộ 7.400 sản phẩm tại 2 dự án gồm Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2 (Bình Dương) và Khu Đô thị Bắc Hà Thanh (Bình Định) cho đối tác Realty Holdings.

Với 4-6 dự án có thể tung ra thị trường trong năm nay, Phát Đạt đặt mục tiêu đạt doanh thu năm 2024 đạt 2.982 tỷ đồng, gấp 4,8 lần năm 2023 và lợi nhuận sau thuế mục tiêu là 880 tỷ đồng, tăng 29% so với năm ngoái. Hết quý I, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 162 tỷ đồng, giảm 15,6% so với cùng kỳ và lãi sau thuế quý đạt 52,6 tỷ đồng, gấp 2,35 lần so với cùng kỳ năm 2023, mới thực hiện được 5,4% kế hoạch doanh thu và 6% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Tại thời điểm ngày 31/3/2024, tổng tài sản của Phát Đạt 21.428 tỷ đồng, tăng nhẹ so với đầu năm. Trong đó, chiếm hơn một nửa tỷ trọng là hàng tồn kho, đạt 12.302 tỷ đồng, chủ yếu là tồn kho của dự án The EverRich 2, dự án Thuận An 1, Thuận An 2, dự án Phước Hải và dự án The EverRich 3.

Nợ ngắn hạn của công ty đến cuối quý I tăng 3,5% so với đầu năm lên gần 9.500 tỷ đồng, chủ yếu do tăng nợ vay ngắn hạn từ 815 tỷ đồng lên 1.265 tỷ đồng. Trong khi đó, nợ vay dài hạn giảm nhẹ 1% còn 2.277 tỷ đồng.

Tiềm lực của doanh nghiệp thế chân Danh Khôi mua sỉ dự án của Phát Đạt đến đâu? Tiềm lực của doanh nghiệp thế chân Danh Khôi mua sỉ dự án của Phát Đạt đến đâu?
Chủ tịch Phát Đạt và công ty liên quan đăng ký mua gần 64 triệu cổ phiếu PDR Chủ tịch Phát Đạt và công ty liên quan đăng ký mua gần 64 triệu cổ phiếu PDR
Đinh Thơm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dòng tiền thờ ơ với cổ phiếu bất động sản

Dòng tiền thờ ơ với cổ phiếu bất động sản

Dù ghi nhận mức tăng tích cực trong vài phiên gần đây nhưng một số cổ phiếu bất động sản như NVL, DIG, DXG, CEO, HPX... vẫn còn giảm 30-50% so với mức cao nhất ghi nhận hồi đầu tháng 4, trước khi bắt đầu đợt giảm kéo dài hơn 4 tháng qua.
Chủ tịch Phát Đạt và công ty liên quan đăng ký mua gần 64 triệu cổ phiếu PDR

Chủ tịch Phát Đạt và công ty liên quan đăng ký mua gần 64 triệu cổ phiếu PDR

Chủ tịch HĐQT Phát Đạt và công ty liên quan Phát Đạt Holdings đăng ký mua toàn bộ 63,8 triệu cổ phiếu được phép trong đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu của Phát Đạt.
Tiềm lực của doanh nghiệp thế chân Danh Khôi mua sỉ dự án của Phát Đạt đến đâu?

Tiềm lực của doanh nghiệp thế chân Danh Khôi mua sỉ dự án của Phát Đạt đến đâu?

Ngay trước khi mua sỉ hai dự án của Phát Đạt, Realty Holdings vừa nâng vốn điều lệ từ 168 tỷ đồng lên 680 tỷ đồng.

Các tin bài khác

EVNNPC các nhà máy thủy điện nhỏ đồng hành bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc

EVNNPC các nhà máy thủy điện nhỏ đồng hành bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tại miền Bắc tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm 2026, gần 400 nhà máy thủy điện nhỏ đấu nối vào lưới điện phân phối do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý đang phát huy hiệu quả, góp phần bổ sung nguồn điện tại chỗ, giảm áp lực cho hệ thống truyền tải và cùng EVNNPC bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.
Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Thay vì tìm kiếm những cơ hội tăng giá ngắn hạn, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến xu hướng ưu tiên các sản phẩm sở hữu " giá trị kép" như Newtown Diamond - vừa có khả năng gia tăng giá trị tài sản bền vững, vừa tạo dòng tiền ổn định từ khai thác thực tế.
Loại bỏ khối u não 8 cm, bệnh nhân Campuchia tự đi lại chỉ sau 2 ngày phẫu thuật

Loại bỏ khối u não 8 cm, bệnh nhân Campuchia tự đi lại chỉ sau 2 ngày phẫu thuật

Khối u não gần 8 cm khiến ông Eat Syden (56 tuổi, quốc tịch Campuchia) đi lại loạng choạng, giảm thị lực và mất khả năng viết. Sau ca vi phẫu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, người bệnh hồi phục tích cực, tự đi lại từ ngày thứ hai sau mổ.
Tại sao người dùng từ bỏ xe xăng để chuyển hướng sang mẫu SUV thuần điện này?

Tại sao người dùng từ bỏ xe xăng để chuyển hướng sang mẫu SUV thuần điện này?

Mạnh mẽ như một mẫu SUV hạng sang, tiện nghi giàu công nghệ nhưng chi phí sở hữu và vận hành lại dễ chịu hơn nhiều mẫu xe xăng phổ thông, VinFast VF 8 khiến không ít người dùng thừa nhận “đã đi rồi rất khó quay lại xe xăng”.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Tuần lễ sách Nhật Bản tại Việt Nam: "cầu nối mềm" quan hệ nhân dân hai nước

Tuần lễ sách Nhật Bản tại Việt Nam: "cầu nối mềm" quan hệ nhân dân hai nước

Ngày 1/7, “Tuần lễ sách Nhật Bản” với chủ đề “Nhật Bản trên từng trang sách” khai mạc tại Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động