Phát hiện chiếc áo phao chuyên dụng được lấy trên chuyến bay VJ783 tại ví trí ghế ngồi số 18F ngày 2/10/2019 của Hãng hàng không D.T.D.nằm trong hành lý xách tay của khách D.T.D., dự định đi chuyến bay VJ408 về Hà Nội, Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng với nữ hành khách này.

Theo đại diện Cảng hàng không Liên Khương, do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ đối với trường hợp này, nên đã đưa ra quyết định xử phạt hành chính mức trung bình là 8,5 triệu đồng đối với nữ hành khách tên D.T.D. với hành vi trộm áo phao trên máy bay của hãng hàng không VietJet.

phat 85 trieu dong doi voi nu hanh khach trom ao phao tren may bay
Chiếc áo phao của hãng hàng không VietJet.

Theo Nghị định 162 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt hành chính từ 7-10 triệu đồng.

Cùng với đó, hành khách chỉ được sử dụng áo phao được trang bị trên máy bay khi có yêu cầu của tiếp viên chuyến bay, trong trường hợp phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Mọi hành vi lấy áo phao ra khỏi vị trí khi không có yêu cầu của tiếp viên là vi phạm quy định về an toàn bay, uy hiếp an toàn cho chính hành khách đó và hành khách khác.

Trước đó, vào lúc 8h ngày 7/10, trong quá trình kiểm tra soi chiếu, nhân viên an ninh hàng không sân bay Liên Khương đã phát hiện chiếc áo phao chuyên dụng ký hiệu PART N: P01074-201W chỉ được dùng trên máy bay nằm trong hành lý xách tay của một nữ hành khách được xác định là D.T.D. (59 tuổi, cư ngụ ở quận Ba Đình, TP Hà Nội), đang trong quá trình thực hiện thủ tục đi chuyến bay VJ408 từ Liên Khương về Hà Nội.

Truy tìm theo ký hiệu được in trên áo phao, lực lượng chức năng nhanh chóng tìm ra chiếc áo phao này được nữ hành khách lấy đi từ ví trí ghế ngồi số 18F ngày 2/10/2019 từ Hà Nội đi Cam Ranh (Khánh Hoà) của Hãng hàng không VietJet.

In bài viết

Truyền hình