Trưa 27/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cập nhật về tình hình truy tìm nhóm người nhập cảnh trái phép cùng BN2580.
Chiều 26/3, thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh trái phép Chiều 26/3, thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh trái phép
Tính đến chiều ngày 26/3, Bộ Y tế cho biết có 5 ca mắc COVID-19 là người nhập cản tại Hải Phòng, Bình Dương, Quảng Nam, Tây Ninh và Đồng Nai, trong đó 2 ca ở Hải Phòng và Bình Dương là người nhập cảnh trái phép.
Lịch trình di chuyển của thợ trang điểm mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép tại TP.HCM Lịch trình di chuyển của thợ trang điểm mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép tại TP.HCM
Sáng ngày 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông tin cập nhật nhanh về 1 trường hợp nhiễm COVID-19 là người nhập cảnh trái phép. Đồng thời đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái phép nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 ngày 26/3, Ban Chỉ đạo thống nhất nhận định tình hình dịch bệnh trên thế giới và nhất là các nước trong khu vực diễn biết rất phức tạp.... Các trường hợp nhập cảnh trái phép phải xử lý thật nghiêm. Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh trên toàn quốc tham mưu chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm túc công tác nắm thông tin, tuyên truyền, vận động những người dân có người thân ở nước ngoài và cam kết nếu về thì bằng đường hợp pháp. Mọi người dân cần thông báo với cơ quan chức năng khi phát hiện người từ nước ngoài về hay người về từ vùng dịch không khai báo.

Riêng những người đi cùng trên thuyền nhập cảnh trái phép với hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ đường biển, các cơ quan chức năng yêu cầu những người này trình diện ngay lập tức, nếu không khi bị phát hiện ra dứt khoát xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Phần lớn người trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng BN2580 đã âm tính với SARS-CoV-2

Hiện, cơ quan chức năng đã tìm được 7 người trong nhóm 20 người nhập cảnh trái phép cùng BN2580. Cụ thể, ngoài BN 2580, 02 người khác cùng ở TP Hồ Chí Minh được tìm thấy trong 1 khách sạn ở Quận 1, một người ở trọ tại quận Gò Vấp. Cả Ba người này hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

2 người là BN2582 và BN2586 được tìm thấy tại Hải Phòng. Tại TP Hà Nội, đã tìm thấy 1 người, kết quả xét nghiệm âm tính.

Cũng theo HCDC, tất cả các tiếp xúc F1 của BN2580 và của 3 người nhập cảnh trái phép tại TP.HCM đều âm tính.

Riêng BN2580, 10 trường hợp F1, 86 trường hợp F2 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng nay, số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 219, trong đó 211 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 08 trường hợp đang điều trị.

Phần lớn người trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng BN2580 đã âm tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh hoạ.

TP tiến hành xử lý phòng chống dịch khoanh vùng, dập dịch khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới theo quy định. Truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.343 người; 29 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

HCDC khuyến cáo người dân cần Cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép; Tuân thủ quy định cách ly khi nhập cảnh; Vận động người thân không nhập cảnh trái phép.

An Giang: Ngăn chặn kịp thời 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam An Giang: Ngăn chặn kịp thời 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam
Ngày 21/3, thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện và đưa đi cách ly 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.
An Giang: Bắt đối tượng đưa đón người xuất cảnh trái phép, giá 500.000 đồng/người An Giang: Bắt đối tượng đưa đón người xuất cảnh trái phép, giá 500.000 đồng/người
Từ tháng 4/2020, Nguyễn Văn Khanh nhiều lần đưa đón người xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với tiền công 500.000 đồng/người; Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Khanh về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
An Giang: Tạm giữ đối tượng liên quan đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép An Giang: Tạm giữ đối tượng liên quan đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép
Chiều ngày 10/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Khanh (sinh năm 1988, cư trú xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
In bài viết

Truyền hình