TĐO - Chiều 29/3, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt – Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Tổ chức Peace Trees Vietnam (PTVN – Mỹ) gồm 15 thành viên do ông Robert Stokes, cựu Giám đốc điều hành tổ chức làm Trưởng đoàn sang thăm Việt Nam từ ngày 17-30/3/2017.

peace trees vietnam tang cuong khac phuc xu ly bom min con sot lai sau chien tranh

Ông Bùi Thế Giang (áo ghi) phát biểu tại buổi gặp

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội Việt – Mỹ Bùi Thế Giang đã giới thiệu về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian vừa qua; giới thiệu về vị trí, vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, về việc triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau, tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ.

Đồng thời, ông Bùi Thế Giang đánh giá cao những đóng góp tích cực của Tổ chức Peace Trees Vietnam trong giải quyết hậu quả bom mìn, vật liệu nổ, thực hiện các dự án phục hồi môi trường và cộng đồng, hỗ trợ các nạn nhân bom mìn tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ cho rằng, những nỗ lực và đóng góp của Tổ chức Peace Trees Vietnam đã hàn gắn vết thương chiến tranh, tạo dựng niềm tin và xây đắp thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ.

peace trees vietnam tang cuong khac phuc xu ly bom min con sot lai sau chien tranh

Quang cảnh buổi tiếp

Thay mặt Đoàn, ông Robert Stokes cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ đã đón tiếp và tạo điều kiện cho Đoàn được thăm, tìm hiểu lịch sử, đất nước, con người Việt Nam. Ông Robert Stokes cho biết, Đoàn PTVN gồm 15 thành viên là bác sỹ, kỹ sư xây dựng, cố vấn thông tin, y tá, tư vấn phát triển và một số thành viên đã nghỉ hưu. Một số thành viên lần đầu tiên đến Việt Nam nhưng đều có chung cảm nhận về một đất nước tươi đẹp, con người thân thiện và mến khách.

Mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này ngoài tìm hiểu về tình hình Việt Nam, Đoàn còn kết hợp với thăm thực tế các dự án của tổ chức Peace Trees Vietnam đang triển khai tại Việt Nam nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Mỹ và Việt Nam.

Ông Robert Stokes cùng các thành viên Đoàn khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam thông qua các dự án tại một số địa phương, góp phần giải quyết hậu quả chiến tranh, phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Thùy Linh

In bài viết

Truyền hình