Trang chủ Hữu nghị
08:54 | 21/07/2017 GMT+7

PCI và HHN Italia - Việt Nam tăng cường các hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

aa
TĐO – Ngày 20/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã có buổi tiếp Đoàn Đảng Cộng sản Italia (PCI) do ông Alboresi Mauro, Tổng Bí thư PCI làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-23/7/2017.

pci va hhn italia viet nam tang cuong cac hoat dong ho tro nan nhan chat doc da cam tai viet nam

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư PCI Alboresi Mauro gửi lời cảm ơn Phó Chủ tịch Đôn Tuấn Phong và các lãnh đạo Liên hiệp, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Italia đã dành thời gian tiếp Đoàn. Tổng Bí thư PCI cho biết, Đoàn rất vinh dự được đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Trong những ngày qua, Đoàn đã có cơ hội trao đổi, làm việc cùng các cơ quan, ban ngành của Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó giúp Đoàn hiểu rõ hơn về Việt Nam, một đất nước đã dành rất nhiều thành công trong trước đây và hiện nay, là tấm gương để Italia noi theo.

Tổng Bí thư PCI nhấn mạnh, buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam – Italia là cơ hội để Đoàn hoàn thiện hơn bức tranh hiểu biết về Việt Nam, qua đó thúc đẩy hơn nữa tình hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Italia. Ông Alboresi Mauro khẳng định, PCI không chỉ coi trọng việc thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước mà còn tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc.

pci va hhn italia viet nam tang cuong cac hoat dong ho tro nan nhan chat doc da cam tai viet nam

Ông Alboresi Mauro (trái) khẳng định, PCI không chỉ coi trọng việc thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước mà còn tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc

Hoan nghênh Đoàn đến thăm Việt Nam, Phó Chủ tịch VUFO Đôn Tuấn Phong hy vọng chuyến thăm của Đoàn sẽ giúp các thành viên hiểu thêm về tình hình đất nước, con người, lịch sử văn hóa, phong tục tập quán và đời sống của nhân dân Việt Nam. Đồng thời, ông Đôn Tuấn Phong đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức và các hoạt động của VUFO.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Liên hiệp bày tỏ cảm ơn tới sự ủng hộ của nhân dân Italia đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam. Ông Đôn Tuấn Phong hy vọng, nhân dân Italia sẽ tiếp tục dành cho Việt Nam sự ủng hộ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Về phần mình, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Italia Nguyễn Văn Nam cũng giới thiệu về Hội với Đoàn. Ông Nguyễn Văn Nam cho biết, kể từ khi thành lập ngày 10/6/1986, Hội đã là nhịp cầu nối giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Italia. Hàng năm, Hội đều tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với Italia như: tổ chức gặp mặt, giao lưu, mít tinh kỷ niệm nhân dịp Quốc khánh Italia tại Hà Nội và một số địa phương có Hội hữu nghị với Italia; phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và các cơ quan, trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về quan hệ Việt Nam-Italia; vận động các tổ chức phi chính phủ của Italia thực hiện các dự án xóa đói giảm nghèo tại các địa phương, trường học của Việt Nam… Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Italia cho rằng, cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Italia và nhân dân hai nước trong thời gian tới.

pci va hhn italia viet nam tang cuong cac hoat dong ho tro nan nhan chat doc da cam tai viet nam

Chủ tịch Hội hữu nghị Italia - Việt Nam Chi hội Veneto Darsiè Renato (áo xanh) chia sẻ những kế hoạch hoạt động của Hội trong thời gian tới

Đồng tình với ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Italia - Việt Nam Chi hội Veneto Darsiè Renato khẳng định, PCI và Hội hữu nghị Việt Nam – Italia rất quan tâm thúc đẩy những hoạt động hữu nghị giữa hai nước. Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Đoàn cũng đã đề xuất ý tưởng tổ chức Hội nghị quốc tế về phong trào hữu nghị trong tình hình mới, thông qua đó siết chặt hơn nữa quan hệ giữa các Đảng Cộng sản và Phong trào đoàn kết hữu nghị trên thế giới. Ông Darsiè Renato mong muốn VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Italia sẽ hỗ trợ tích cực hoạt động này.

Bên cạnh đó, ông Darsiè Renato cho biết thời gian qua, các thành viên của Hội hữu nghị Italia - Việt Nam rất nỗ lực trong việc mở rộng các tổ chức thành viên. Dự kiến sắp tới Hội hữu nghị Italia - Việt Nam sẽ thành lập mạng lưới hữu nghị chính thức, có sự liên kết chặt chẽ hơn tại nhiều thành phố quan trọng của Italia.

Chia sẻ về các hoạt động giao lưu hữu nghị trong thời gian tới, ông Darsiè Renato cho biết, hiện tại PCI và Hội hữu nghị Italia - Việt Nam đang lên kế hoạch xây dựng những hoạt động hữu nghị với Việt Nam trong năm 2018 với nội dung trọng tâm về nạn nhân chất độc da cam. Kế hoạch dự kiến sẽ tổ chức đưa đoàn vận động viên xe đạp nghiệp dư của Italia sang Việt Nam. Trong quá trình đạp xe, các vận động viên sẽ khám phá Việt Nam, qua đó gặp gỡ những nạn nhân chất độc da cam để tìm hiểu, trao đổi thông tin và thực hiện các công tác từ thiện.

Mặt khác, Hội hữu nghị Italia - Việt Nam đang liên hệ với BTC cuộc thi chạy marathon của Venice và Roma để lồng ghép chương trình chạy marathon tình nguyện nhằm thu hút những đóng góp, hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam và các trung tâm nghiên cứu về chất độc da cam tại Việt Nam và trên thế giới.

pci va hhn italia viet nam tang cuong cac hoat dong ho tro nan nhan chat doc da cam tai viet nam

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Bày tỏ cảm ơn ông Darsìe Renato đã cung cấp những thông tin hữu ích, ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh những hoạt động hữu nghị mà Đoàn đề xuất có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường hợp tác, tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

Ông Đôn Tuấn Phong hy vọng, trong thời gian tới, Hội hữu nghị Italia - Việt Nam sẽ phát triển và mở rộng các tổ chức thành viên; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao với Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động gắn kết thế hệ trẻ hai nước. Phó Chủ tịch Liên hiệp khẳng định, VUFO cùng với Hội hữu nghị Việt Nam - Italia sẵn sàng hỗ trợ hết sức cho những hoạt động của PCI và Hội hữu nghị Italia - Việt Nam.

Thùy Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ

Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ

Trong 6 tháng đầu năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài, trong đó giải ngân trên 1,1 triệu USD. Thời gian tới, thành phố ưu tiên mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, sinh kế bền vững, giáo dục, y tế và chuyển đổi số.
Hướng tới ký thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Đức

Hướng tới ký thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Đức

Ngày 18/7 tại Quảng Trị, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó có thúc đẩy ký thỏa thuận hợp tác với Hội Đức - Việt (DVG) và tăng cường giao lưu nhân dân hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập

Trong 6 tháng cuối năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tập trung kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập; triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga và Hội hữu nghị Nga - Việt giai đoạn 2025-2030. Hội đồng thời xác định tăng cường giao lưu thế hệ trẻ là hướng hoạt động quan trọng trong thời gian tới.
Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Đến 16 giờ ngày 18/7, sau 13 ngày khai quật tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh), lực lượng chức năng đã quy tập được 100 bộ hài cốt liệt sĩ, 2 bộ hài cốt liệt sĩ tập thể cùng một số di vật. Công tác tìm kiếm tiếp tục được triển khai thận trọng, kết hợp tư liệu lịch sử, thông tin nhân chứng và các phương pháp khoa học.

Đọc nhiều

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước thiệt hại do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất trong tháng 7/2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và sinh kế.
Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Nguyễn Việt Dũng vừa tiếp Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Kinh tế Quốc tế (IEO) 2026 tại Thâm Quyến, Trung Quốc từ ngày 12- 20/7/2026 để động viên truyền thống hiếu học và khát vọng vươn mình của thế hệ trẻ.
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tổ chức lễ trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch - Chủ tịch danh dự Hội Áo-Việt Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Áo.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động