Tổng thống Donald Trump đang thăm dò khả năng mua lại công ty truyền thông Newsmax để cạnh tranh với Fox News sau khi hãng tin này tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng cuộc bầu cử.
MC  Fox News xin lỗi về thông tin cử tri MC Fox News xin lỗi về thông tin cử tri "đội mồ sống dậy" đi bỏ phiếu bầu cử
Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì "cuộc bầu cử đã bị can thiệp"

Tờ The Wall Street Journal cho biết các cuộc thảo luận giữa Newsmax và Hicks Equity Partners - một công ty đầu tư liên quan tới Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã diễn ra trong những ngày qua. Thỏa thuận này sẽ bao gồm dịch vụ phát video trực tuyến.

Ông Trump quyết tâm mua lại một hãng truyền thông để đối đầu Fox News
Ông Trump quyết tâm mua lại một hãng truyền thông để đối đầu Fox News.

Thời gian qua, một lượng lớn người xem thường xuyên của Fox News đã chuyển sang Newsmax sau khi Fox News tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng với Tổng thống Trump.

Trong giai đoạn trước, Fox News được đánh giá là có quan hệ mật thiết với ông Trump và luôn hậu thuẫn các sự kiện truyền thông cho vị tổng thống từ đảng Cộng hòa. Bên cạnh đó, hiện tại, Newsmax luôn ủng hộ những tuyên bố của ông Trump, thậm chí bắt đầu nhắm vào Fox News và chỉ trích người dẫn chương trình đã phản đối những tuyên bố của tổng thống.

Mới đây, ông Trump cũng chỉ trích Fox News thông qua Twitte: "Tỷ lệ người xem trong ngày của Fox News đã hoàn toàn sụp đổ".

Tuy nhiên, Fox News đã phản bác luận điệu của ông Trump khi trích dẫn dữ liệu của Nielsen cho thấy lượng khán giả trong ngày của họ tăng 62% so với cùng kỳ năm 2019. Đồng thời, kênh Fox cũng đạt lượng người xem nhiều nhất vào đêm bầu cử với khoảng 14,1 triệu lượt theo dõi.

Theo Business Insider, hiện chưa rõ liệu thỏa thuận giữa các đồng minh của ông Trump và Newsmax đã được quyết định hay chưa.

Đại diện Fox News phản hồi sau thông tin trên: "Chúng tôi yêu thích sự cạnh tranh và luôn phát triển mạnh nhờ sự cạnh tranh. Lượng khán giả và phạm vi tiếp cận của Fox News đã tăng lên. Fox News là trang thông tin số một, bao gồm mảng phát sóng trong khoảng thời gian từ Ngày Lao động cho đến giai đoạn bầu cử”.

MC  Fox News xin lỗi về thông tin cử tri MC Fox News xin lỗi về thông tin cử tri "đội mồ sống dậy" đi bỏ phiếu bầu cử

MC Tucker Carlson của hãng tin Fox News đã công khai xin lỗi sau khi đưa tin sai lệch liên quan tới vụ nhiều 'người ...

Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì "cuộc bầu cử đã bị can thiệp"

Viết trên Twitter cá nhân ngày 15/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu nói ông Biden đã chiến thắng.

Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông "ra rả" tin ông thất cử

Cố vấn thương mại Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi đang thúc đẩy các kế hoạch tại Nhà Trắng theo giả thiết rằng sẽ có nhiệm ...

In bài viết

Truyền hình