Ngày 16/1, Hội hữu nghị Việt Nam - Séc và Slovakia tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Đức Đạm tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Séc, Slovakia tỉnh Hà Tĩnh.
Cộng đồng người Việt tặng quà Giáng sinh, năm mới cho trẻ mồ côi ở Brno (Séc) Cộng đồng người Việt tặng quà Giáng sinh, năm mới cho trẻ mồ côi ở Brno (Séc)
Ra mắt “Tuyển tập thơ Tiệp Khắc - Việt Nam” với hơn 260 bài thơ Ra mắt “Tuyển tập thơ Tiệp Khắc - Việt Nam” với hơn 260 bài thơ
Quang cảnh Đại hội.
Quang cảnh Đại hội.

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Minh Hồng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Séc, ông Đặng Quốc Vinh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Séc và Slovakia tỉnh Hà Tĩnh.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong 5 năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam – Séc, Slovakia tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực cố gắng triển khai các hoạt động hữu nghị làm cầu nối cho sự hợp tác giữa các đối tác của Việt Nam và Séc, Slovakia.

Đáng chú ý, thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh và sự chỉ đạo cuả Trung ương Hội, Hội đã quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam hơn 3.000.000 đồng. Cuối năm 2019, đầu năm 2020 dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Ban chấp hành Hội đã chủ động vận động các hội viên tham gia ủng hộ. Tháng 10/2020, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra lũ lụt nghiêm trọng, thiệt hại về người và của, Ban chấp hành Hội cùng các hội viên đã kết nối, vận động Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt 230 triệu đồng. Vận động một số Doanh nhân là hội viên trên địa bàn tỉnh có điều kiện giúp đỡ tạo điều kiện cho các hội viên hoặc con em của họ tìm kiếm việc làm phù hợp.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước. Ban Chấp hành khóa II với 29 ủy viên có đủ tiêu chuẩn và phẩm chất, năng lực để điều hành tốt hoạt động Hội. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 03 Chi hội thành viên với hàng trăm hội viên ở các huyện, thị, thành phố; hàng năm Hội đã tổ chức hội nghị BCH để đánh giá kết quả hoạt động và đề ra phương hướng và nhiệm vụ mới.

Ông Trần Đức Đạm tiếp tục là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Séc, Slovakia tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021-2026
Ông Đặng Quốc Vinh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Séc và Slovakia tỉnh Hà Tĩnh xây dựng mục tiêu kiện toàn lại hệ thống tổ chức của Hội, tăng cuờng công tác tuyên truyền giới thiệu về đất nước, nền văn hoá, quan hệ hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc trên cơ sở đó nhằm phát triển nền ngoại giao nhân dân theo đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tiếp tục là cầu nối nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp trên các lĩnh vực Ngoại giao, văn hoá xã hội, khoa học công nghệ, du lịch, thể thao, kinh tế... trên cơ sở góp phần đưa tỉnh nhà phát triển toàn diện gắn kết với các tỉnh bạn. Hội hữu nghị Việt Nam- Séc, Slovakia tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tích cực làm vai trò cầu nối các doanh nghiệp, các đối tác Séc, Slovakia thâm nhập thị trường Việt Nam, thị trường Hà Tĩnh nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và các đối tác của hai nước.

Hội cũng xác định một trong những hoạt động cốt lõi được xác định trong nhiệm kỳ tới là chú trọng việc gắn kết người Hà Tĩnh đang định cư sinh sống ở Séc, Slovakia, giúp đỡ, giáo dục cho thể hệ trẻ kiều bào tìm hiểu lịch sử, văn hóa, tiếng Việt và thành tựu của đất nước, của tỉnh nhà Hà Tĩnh trong những năm đổi mới, hội nhập….

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Séc và Slovakia tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021-2026 với 19 thành viên. Ông Trần Đức Đạm tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Séc, Slovakia tỉnh Hà Tĩnh.

Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung
Ông Lukas Musil: Cảm ơn Việt Nam đã chung tay, đoàn kết cùng Séc  phòng, chống dịch COVID-19 Ông Lukas Musil: Cảm ơn Việt Nam đã chung tay, đoàn kết cùng Séc phòng, chống dịch COVID-19
In bài viết

Truyền hình