Gần đây, ông Justin Sun, người sáng lập của TRON đã tweet trên tài khoản Tweeter của mình về kế hoạch thành lập Quỹ 1.111.111.111 USD (khoảng 1,1 tỷ USD) để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái TRON và cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ phát triển hiệu quả hơn với giá cả phải chăng.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 3 tháng 11 năm 2021 – Gần đây, ông Justin Sun, người sáng lập của TRON đã tweet trên tài khoản Tweeter của mình về kế hoạch thành lập Quỹ 1.111.111.111 USD (khoảng 1,1 tỷ USD) để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái TRON và cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ phát triển hiệu quả hơn với giá cả phải chăng. Trong khi đó, hệ sinh thái TRON cũng có thể cho phép các giao thức trong mạng mang lại nhiều lợi nhuận hơn, đồng thời cho phép người dùng truy cập vào các giao dịch với chi phí thấp nhất.

Ông Justin Sun, người sáng lập của TRON, từ lâu đã được coi là người kết nối chặt chẽ với lĩnh vực tiền điện tử và đã điều hướng TRON dẫn đầu các cuộc đua trong các lĩnh vực Tài chính phi tập trung (Decentralized Finance – DeFi), Ứng dụng phi tập trung (Decentralized Application – DApp), tiền kỹ thuật số (stablecoin), lưu trữ phân tán… Năm nay, ông Justin Sun và TRON đã tiến thêm một bước nữa để thâm nhập thị trường Non-fungible token – NFT (tạm dịch: mã xác thực quyền sở hữu cho tài sản số).

Sau khi giành được quyền mua tác phẩm nghệ thuật “OCEAN FRONT” của Beeple, với giá 6 triệu USD, ông Justin Sun đã tiếp tục thắng thầu mua bức tranh “Femme nue couchée au collier (Marie-Thérèse)” của danh họa Pablo Picasso với giá 20 triệu USD và “Ba bức chân dung” của nghệ sĩ người Mỹ Andy Warhol với giá 2 triệu USD. Sau đó, ông cũng đã mua trang bìa chủ đề máy tính đầu tiên NFT của tạp chí Time, một bộ toàn bộ các tác phẩm nghệ thuật NFT có tên “Khối lập phương” của nghệ sĩ nổi tiếng Pak, ROCK ID 87 của loạt EtherRock và hình đại diện Tpunk # 3442. Ông đã tặng hầu hết các tác phẩm nghệ thuật trị giá hơn 300 triệu yên Nhật cho Quỹ APENFT.

Bên cạnh việc đưa ra tiêu chuẩn NFT đầu tiên TRC-721 vào tháng 3 năm nay, TRON đã cải thiện hệ thống lưu trữ phân tán (phi tập trung) lớn nhất thế giới – BitTorrent File System (BTFS) – cung cấp cơ sở hạ tầng toàn diện và hiệu quả để chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật thành NFT trên blockchain. TRON cũng đang tích cực thâm nhập vào GameFi và NFTFi: “WIN NFT HORSE”, một trò chơi đua ngựa do Quỹ APENFT và WinkLink đồng khởi chạy, sẽ ra mắt IGO trên Binance NFT.

TRON đã trên đà phát triển nhanh chóng kể từ khi thành lập và đã phát triển thành một trong 3 chuỗi công khai hàng đầu thế giới, với hơn 60 triệu người dùng, hơn 2,5 tỷ giao dịch, hệ sinh thái DApp lớn nhất thế giới và TVL trên 11,7 tỷ USD. TRON cũng lưu trữ các stablecoin được lưu hành nhiều nhất trên toàn thế giới và hỗ trợ lưu thông trên chuỗi của các stablecoin chính bao gồm USDC, USDT, TUSD và USDJ. Hơn nữa, khối lượng chuyển hàng ngày của các stablecoin dựa trên TRON đã nhiều lần chạm mốc 10 tỷ USD.

Vào ngày 30 tháng 10 vừa qua, TRON và BitTorrent đã chính thức ra mắt giải pháp mở rộng chuỗi chéo BitTorrent Chain (BTTC) với Testnet được kích hoạt. Khi BTTC ra mắt, TRON sẽ chứng kiến ​​sự xuất hiện của một hệ sinh thái vòng khép kín của các mạng lớp 1 và 2, với khả năng kết nối xuyên chuỗi tốt, tích hợp cả mạng cơ bản mạnh mẽ của Global Human Settlement Layer (tạm dịch: Lớp định cư con người toàn cầu) và mạng chuỗi chéo không đồng nhất, có thể mở rộng BitTorrent Chain có thông lượng cao và khả năng tương thích hoàn toàn với EVM.

Trong một nỗ lực tiếp theo để thúc đẩy việc áp dụng, ông Justin Sun đã công bố kế hoạch của mình dành 1 tỷ USD để khuyến khích việc chuyển đổi các dự án từ Ethereum sang BTTC. Là một cầu nối quan trọng kết nối tài sản trên TRON với nhiều chuỗi không đồng nhất khác, BTTC cho phép người dùng từ các chuỗi khác cùng đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái TRON.

#TRON

In bài viết

Truyền hình