TĐO - Ngôi sao nhạc phim Hàn Quốc K-Will sẽ cùng các nghệ sỹ Việt Nam như Erik, Hạnh Sino biểu diễn miễn phí tại sân khấu ngoài trời ở sảnh trước Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào tối ngày 26/11.

Đây là một trong những hoạt động trong “Lễ hội văn hóa Hàn Quốc năm 2016: Kết nối trái tim” kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (18/11/2006-18/11/2016).

“Lễ hội văn hóa Hàn Quốc năm 2016: Kết nối trái tim” diễn ra từ ngày 25-26/11 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

ong hoang ballad han quoc k will bieu dien mien phi tai ha noi

K-Will sẽ mang những bản ballad đình đám đến Việt Nam

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (Korean Cultural Centre-KCC) là ngôi nhà văn hóa Hàn Quốc đầu tiên được thành lập tại khu vực Đông Nam Á với sứ mệnh kết nối người dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu trong lĩnh vực văn hóa (mỹ thuật, biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh), thể thao và du lịch.

Lễ hội lần này sẽ là dịp để những người yêu mến văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc và Việt Nam cùng nhau chia sẻ niềm vui, hạnh phúc thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 25/11 với phần biểu diễn độc đáo của các nghệ sỹ K-Tiger. Khách mời sẽ có dịp chiêm ngưỡng những màn biểu diễn độc đáo, đầy ấn tượng kết hợp Taekwondo và một loạt các giai điệu tiêu biểu của Hàn Quốc từ Arirang tới nhạc truyền thống và cả K-pop (âm nhạc đại chúng của Hàn Quốc).

ong hoang ballad han quoc k will bieu dien mien phi tai ha noi

K-Tiger đã trở nên quá quen mặt với các fan Kpop khi cover lại nhiều bản hit của EXO, BTS, G-Friend,... bằng Taekwondo

Ngày 26/11, Lễ hội diễn ra rất nhiều hoạt động dành cho giới trẻ và những người yêu mến văn hóa Hàn Quốc qua các gian hàng trải nghiệm như hanbok, hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc), hangeul (tiếng Hàn) và ẩm thực Hàn Quốc với các món ăn yêu thích như kimpap, bánh gạo cay … và đặc biệt là đặc sản hankwa của vùng Jeollabukdo. Tối cùng ngày là chương trình biểu diễn của ngôi sao nhạc phim Hàn Quốc K-will cùng các nghệ sỹ Việt Nam như Erik, Hạnh Sino sẽ khép lại Lễ hội vô cùng hấp dẫn này.

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc KCC cho biết “Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tiếp tục là chiếc cầu nối hữu hiệu đưa người dân hai nước gần gũi với nhau hơn nữa không chỉ là 10 năm sau mà còn là rất nhiều năm sau nữa. Tôi hy vọng Lễ hội này sẽ là dịp để Trung tâm tiếp tục hoàn thiện sứ mệnh của mình, đồng thời mở ra một cánh cửa mới tăng cường hơn nữa mối tương tác văn hóa giữa hai nước”.

Ngoài Lễ khai mạc ngày 25/11 chỉ dành cho khách mời, các chương trình Lễ hội ngày 26/11 được mở cửa tự do cho tất cả công chúng yêu mến văn hóa Hàn Quốc.

An Nhi (t/h)

In bài viết

Truyền hình