Sáng 8/11, NXB Giáo dục Việt Nam đã ra mắt 4 bản mẫu bộ sách giáo khoa lớp 1 được biên soạn theo chương trình mới.
nxb giao duc ra mat 4 bo sach giao khoa lop 1 theo chuong trinh moi Giáo trình có “đường lưỡi bò”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ cho rằng việc để lọt bản đồ ...

nxb giao duc ra mat 4 bo sach giao khoa lop 1 theo chuong trinh moi Vụ giáo trình “đường lưỡi bò”, Bộ Giáo dục yêu cầu làm rõ sai phạm

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng việc sử dụng, thu hồi giáo ...

nxb giao duc ra mat 4 bo sach giao khoa lop 1 theo chuong trinh moi 441 ứng viên lọt vào danh sách xét giáo sư, phó giáo sư năm 2019

Hội đồng giáo sư nhà nước vừa công bố danh sách 441 ứng viên đủ điều kiện xét công nhận giáo sư, phó giáo sư ...

Bốn mẫu sách trong bộ sách giáo khoa lớp 1 mới bao gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Bộ sách này hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực.

nxb giao duc ra mat 4 bo sach giao khoa lop 1 theo chuong trinh moi
nxb giao duc ra mat 4 bo sach giao khoa lop 1 theo chuong trinh moi

Đội ngũ tác giả biên soạn sách giáo khoa gồm 150 tổng chủ biên, chủ biên và hơn 700 tác giả là các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học và giáo viên giỏi... Cùng với đó là đội ngũ 500 biên tập viên, thiết kế, họa sĩ vẽ minh họa theo các bài học để giúp học sinh hào hứng hơn với các môn học.

Đặc biệt, những tuyến nhân vật minh họa trong sách còn đồng hành cùng học sinh theo các lớp và lồng ghép trong những hình ảnh minh họa là thông điệp ý nghĩa về cuộc sống gửi tới các em học sinh.

nxb giao duc ra mat 4 bo sach giao khoa lop 1 theo chuong trinh moi
nxb giao duc ra mat 4 bo sach giao khoa lop 1 theo chuong trinh moi

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, việc công bố sách giáo khoa lớp 1 cho chương trình phổ thông mới sẽ diễn ra vào giữa tháng 11/2019. Bộ đã tiếp nhận các bản mẫu sách giáo khoa từ 3 đơn vị đề nghị thẩm định, gồm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM.

In bài viết

Truyền hình