Vòng cuối Nuti Cafe V-League 2018 dồn hết chú ý vào trận “chung kết ngược” Cần Thơ và Nam Định. Cả hai đều tuyên bố giành chiến thắng để có vé play-off gặp Hà Nội B.

nuti cafe v league 2018 quyet chien cho suat tru hang

Cần Thơ và Nam Định sẽ quyết chiến cho suất trụ hạng.

Nam Định chạy "đề pa" cho trận chung kết ngược bằng bằng chiến thắng trước Bình Dương, tạo khoảng cách 3 điểm với đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng Cần Thơ.

Nhờ vậy, đội bóng thành Nam không chỉ có lợi thế về tâm lý, mà họ chỉ cần giành một trận hòa là hoàn thành mục tiêu có vé play-off, tránh suất xuống hạng trực tiếp.

Làm quen với sân khách, Nam Định di chuyển vào Cần Thơ từ ngày 4/10 và đã có 2 buổi tập luyện tại đây. Chia sẻ với phóng viên, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết tinh thần của học trò đang lên rất cao sau trận thắng Bình Dương. Bên cạnh đó, Nam Định có lực lượng mạnh nhất để chơi một trận đấu “sinh tử” với chủ nhà Cần Thơ.

“Hiện tại chúng tôi không gặp khó khăn lớn nào. Toàn đội đã sẵn sàng ra sân để chơi trận đấu của cả mùa giải. Tôi tin là Nam Định có ít nhất 80% cơ hội trụ hạng. Niềm tin đó xuất phát từ việc toàn đội đã làm hết sức ở giải đấu năm nay, cho đến trận đấu cuối cùng”, HLV Văn Sỹ chia sẻ.

Cũng theo cựu tuyển thủ Việt Nam, Nam Định dù chỉ cần một kết quả hòa là có vé dự play-off với CLB Hà Nội B vào ngày 13/10. Tuy nhiên, Nam Định không ra sân với chiến thuật đá tử thủ, dựng xe bus 2 tầng. Nam Định có những cầu thủ chơi tấn công tốt, và khi có cơ hội chắc chắn chủ động tấn công, khi mà tấn công mới là cách phòng ngự tốt nhất.

“Đây là trận đấu có tính chất quan trọng, nên tôi chưa thể nói trước đội chơi như thế nào. Nhưng chắc chắn toàn đội phải tập trung, tùy thời điểm đá phòng ngự, tùy lúc tấn công hay phòng ngự phản công. Nói chung phải theo diễn biến trên sân. Dù chơi thế nào thì Nam Định đang có niềm tin rất lớn sẽ giành chiến thắng”, HLV Văn Sỹ nói.

Đá trên sân khách, nhưng dự kiến Nam Định có thể huy động vài nghìn CĐV trực tiếp cổ vũ cho thầy trò Văn Sỹ. HLV đội bóng thành Nam cũng khẳng định, Nam Định khỏe hơn nhờ lực lượng CĐV luôn sát cánh.

Dù kém 3 điểm nhưng Cần Thơ vẫn còn nguyên quyền tự quyết, bởi nếu giành chiến thắng trong trận đấu diễn ra vào ngày 8/10 tới, họ sẽ "tiễn" Nam Định về với hạng Nhất mùa tới (bằng điểm nhưng hơn đối đầu do lượt đi hai đội hòa 0-0).

HLV Vũ Quang Bảo cho biết: "Cần Thơ chủ động cất trụ cột ở trận gặp Hà Nội để dành sức cho trận quyết chiến với Nam Định. Tinh thần toàn đội lên rất cao khi có sự quan tâm của lãnh đạo đội bóng cũng như người hâm mộ Cần Thơ. Chúng tôi tự tin giành chiến thắng trận này để giành vé play-off".

Trong khi Nam Định tuyên bố có 80% giành chiến thắng, thì HLV Vũ Quang Bảo đánh giá cơ hội là 50-50, nhưng Cần Thơ có những lợi thế nhất định: "Nếu hai đội đều mạnh thì đã không vào đến đây. Tuy nhiên lợi thế của chúng tôi là nhiều trụ cột được nghỉ trận trước và có lợi thế sân nhà".

Trước khả năng Nam Định chơi tử thủ, HLV Vũ Quang Bảo khẳng định Cần Thơ đã có mọi phương án để hạ gục đối thủ. Theo ông Bảo "khoằm", điều quan trọng là mình chuẩn bị thế nào, còn việc đối thủ chơi ra sao là quyền của họ.

Cũng như HLV Văn Sỹ của Nam Định, ở trận đấu cuối cùng của giải, lại mang tính chất "chung kết ngược", HLV Vũ Quang Bảo hy vọng sân Cần Thơ có đông khán giả để tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ.

N.V.Q (t/h)

In bài viết

Truyền hình