Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:00 | 08/10/2018 GMT+7

Nuti Cafe V-League 2018: Quyết chiến cho suất trụ hạng!

aa
Vòng cuối Nuti Cafe V-League 2018 dồn hết chú ý vào trận “chung kết ngược” Cần Thơ và Nam Định. Cả hai đều tuyên bố giành chiến thắng để có vé play-off gặp Hà Nội B.

nuti cafe v league 2018 quyet chien cho suat tru hang

Cần Thơ và Nam Định sẽ quyết chiến cho suất trụ hạng.

Nam Định chạy "đề pa" cho trận chung kết ngược bằng bằng chiến thắng trước Bình Dương, tạo khoảng cách 3 điểm với đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng Cần Thơ.

Nhờ vậy, đội bóng thành Nam không chỉ có lợi thế về tâm lý, mà họ chỉ cần giành một trận hòa là hoàn thành mục tiêu có vé play-off, tránh suất xuống hạng trực tiếp.

Làm quen với sân khách, Nam Định di chuyển vào Cần Thơ từ ngày 4/10 và đã có 2 buổi tập luyện tại đây. Chia sẻ với phóng viên, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết tinh thần của học trò đang lên rất cao sau trận thắng Bình Dương. Bên cạnh đó, Nam Định có lực lượng mạnh nhất để chơi một trận đấu “sinh tử” với chủ nhà Cần Thơ.

“Hiện tại chúng tôi không gặp khó khăn lớn nào. Toàn đội đã sẵn sàng ra sân để chơi trận đấu của cả mùa giải. Tôi tin là Nam Định có ít nhất 80% cơ hội trụ hạng. Niềm tin đó xuất phát từ việc toàn đội đã làm hết sức ở giải đấu năm nay, cho đến trận đấu cuối cùng”, HLV Văn Sỹ chia sẻ.

Cũng theo cựu tuyển thủ Việt Nam, Nam Định dù chỉ cần một kết quả hòa là có vé dự play-off với CLB Hà Nội B vào ngày 13/10. Tuy nhiên, Nam Định không ra sân với chiến thuật đá tử thủ, dựng xe bus 2 tầng. Nam Định có những cầu thủ chơi tấn công tốt, và khi có cơ hội chắc chắn chủ động tấn công, khi mà tấn công mới là cách phòng ngự tốt nhất.

“Đây là trận đấu có tính chất quan trọng, nên tôi chưa thể nói trước đội chơi như thế nào. Nhưng chắc chắn toàn đội phải tập trung, tùy thời điểm đá phòng ngự, tùy lúc tấn công hay phòng ngự phản công. Nói chung phải theo diễn biến trên sân. Dù chơi thế nào thì Nam Định đang có niềm tin rất lớn sẽ giành chiến thắng”, HLV Văn Sỹ nói.

Đá trên sân khách, nhưng dự kiến Nam Định có thể huy động vài nghìn CĐV trực tiếp cổ vũ cho thầy trò Văn Sỹ. HLV đội bóng thành Nam cũng khẳng định, Nam Định khỏe hơn nhờ lực lượng CĐV luôn sát cánh.

Dù kém 3 điểm nhưng Cần Thơ vẫn còn nguyên quyền tự quyết, bởi nếu giành chiến thắng trong trận đấu diễn ra vào ngày 8/10 tới, họ sẽ "tiễn" Nam Định về với hạng Nhất mùa tới (bằng điểm nhưng hơn đối đầu do lượt đi hai đội hòa 0-0).

HLV Vũ Quang Bảo cho biết: "Cần Thơ chủ động cất trụ cột ở trận gặp Hà Nội để dành sức cho trận quyết chiến với Nam Định. Tinh thần toàn đội lên rất cao khi có sự quan tâm của lãnh đạo đội bóng cũng như người hâm mộ Cần Thơ. Chúng tôi tự tin giành chiến thắng trận này để giành vé play-off".

Trong khi Nam Định tuyên bố có 80% giành chiến thắng, thì HLV Vũ Quang Bảo đánh giá cơ hội là 50-50, nhưng Cần Thơ có những lợi thế nhất định: "Nếu hai đội đều mạnh thì đã không vào đến đây. Tuy nhiên lợi thế của chúng tôi là nhiều trụ cột được nghỉ trận trước và có lợi thế sân nhà".

Trước khả năng Nam Định chơi tử thủ, HLV Vũ Quang Bảo khẳng định Cần Thơ đã có mọi phương án để hạ gục đối thủ. Theo ông Bảo "khoằm", điều quan trọng là mình chuẩn bị thế nào, còn việc đối thủ chơi ra sao là quyền của họ.

Cũng như HLV Văn Sỹ của Nam Định, ở trận đấu cuối cùng của giải, lại mang tính chất "chung kết ngược", HLV Vũ Quang Bảo hy vọng sân Cần Thơ có đông khán giả để tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ.

N.V.Q (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam là Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa vừa được lựa chọn in tác phẩm trong tập tuyển “Việt Nam – thơ, phê bình nghệ thuật”, một ấn phẩm văn học xuất bản tại Tây Ban Nha vào cuối năm 2025. Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị thế của thơ ca Việt Nam đương đại trên bản đồ văn học thế giới, đồng thời ghi dấu ấn của các tác trong tiến trình hội nhập văn hóa quốc tế.
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hợp tác sâu sắc và hiệu quả giữa Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), với nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, di sản, giáo dục và tham gia xây dựng chính sách quốc tế, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm và uy tín ngày càng cao của Việt Nam tại các cơ chế đa phương toàn cầu.
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất nước phải chủ động tạo lập và củng cố một thế nước vững chắc, đủ khả năng thích ứng linh hoạt trước những cú sốc từ bên ngoài, đồng thời bảo đảm không gian phát triển an toàn, bền vững trong dài hạn.
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Tạp chí Thời đại xin trân trọng đăng tải bài viết "Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước" của TS. Nguyễn Minh Chung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động