Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:22 | 09/12/2019 GMT+7

Nữ tiền đạo Thái Lan trải lòng về chức vô địch của ĐT nữ Việt Nam

aa
Nữ tiền đạo Taneekarn Dangda của Thái Lan vừa có những chia sẻ đáng chú ý sau thất bại 0-1 trước ĐT nữ Việt Nam ở trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30.
tien dao thai lan noi loi that long ve chuc vo dich cua dt nu viet nam Vô địch SEA Games, ĐT nữ Việt Nam được thưởng ít nhất 10 tỷ đồng
tien dao thai lan noi loi that long ve chuc vo dich cua dt nu viet nam Video: Cận cảnh bàn thắng vàng của Hải Yến giúp ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30
tien dao thai lan noi loi that long ve chuc vo dich cua dt nu viet nam Kết quả chung kết SEA Games 30: Hải Yến ghi bàn, nữ Việt Nam vô địch

ĐT nữ Việt Nam và đối thủ Thái Lan vừa trải qua một trận chung kết đầy kịch tính. Thắng thua chỉ được phân định trong hiệp phụ nhờ pha lập công duy nhất của Hải Yến bên phía Việt Nam, giúp chúng ta có được chức vô địch SEA Games 30 danh giá.

Thành tích này đã làm nức lòng NHM bóng đá Việt Nam. Không chỉ có thế, chính các đối thủ trong khu vực cũng phải khâm phục chức vô địch hoàn toàn xứng đáng của ĐT nữ Việt Nam.

Chia sẻ trên trang SMM, tiền đạo Taneekarn Dangda bên phía ĐT nữ Thái Lan đã dành nhiều lời khen ngợi cho các đồng nghiệp ở ĐT nữ Việt Nam, đồng thời thừa nhận Việt Nam xứng đáng với chiến thắng hơn.

"Cả chúng tôi lẫn Việt Nam đều đã chiến đấu. Trong tình thế như vậy, đội nào có bàn trước có lẽ sẽ giành chiến thắng. Tôi thừa nhận Việt Nam đã sẵn sàng hơn chúng tôi" - tiền đạo này cho biết.

tien dao thai lan noi loi that long ve chuc vo dich cua dt nu viet nam
Taneekarn Dangda (17) nổi bật với chiều cao vượt trội

Chia sẻ thêm về nguyên nhân thất bại, Taneekarn Dangda cho hay phần lớn các cầu thủ không được thi đấu ở một giải vô địch quốc gia mà chỉ được tập luyện cùng nhau ở cấp độ đội tuyển.

Về mục tiêu sắp tới của ĐT nữ Thái Lan sau thất bại trước Việt Nam tại đấu trường SEA Games, tiền đạo này nói: "Chúng tôi phải nhanh chóng trở lại tập luyện vì sắp tới còn có giải đấu tiền Olympic. Mọi thứ sẽ rất khó khăn vì đây là đẳng cấp châu lục".

Trong trận đấu vừa qua, Taneekarn Dangda sớm vào sân thay người, mang theo kỳ vọng lớn từ BHL ĐT nữ Thái Lan. Tuy nhiên, tiền đạo này không để lại nhiều dấu ấn, ngoại trừ bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị.

Không những chưa hoàn thành nhiệm vụ tấn công, Taneekarn Dangda còn mắc lỗi khi tham gia phòng ngự. Trong tình huống dẫn tới bàn thắng của Việt Nam, chính Dangda phá bóng không chuẩn xác tạo điều kiện cho Hải Yến ghi bàn.

Taneekarn Dangda sinh năm 1992, là em gái của chân sút kỳ cực Teerasil Dangda bên phía ĐT nam Thái Lan. Cô được triệu tập lên ĐT nữ Thái Lan từ năm 2012 và sau đó vô địch AFF Cup nữ 2013, 2015, giành HCV SEA Games 2013. Đây cũng là chân sút hiếm hoi trong đội hình Thái Lan đang chơi bóng tại nước ngoài.

Xem thêm bàn thắng quý giá của Hải Yến giúp ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30:

Trọng Huyền
Nguồn:
Lý do tuyển nữ Việt Nam được 22 tỷ nhưng mới nhận được 5 tỷ?

Lý do tuyển nữ Việt Nam được 22 tỷ nhưng mới nhận được 5 tỷ?

Đội bóng đá nữ Việt Nam đã lên danh sách chia thưởng sau tấm HCV SEA Games 30. Tuy nhiên, những cô gái vàng của thể thao Việt Nam mới chỉ nhận được 5 tỷ tiền thưởng.
Hàng tỷ đồng “hứa thưởng” U22 Việt Nam đang ở đâu?

Hàng tỷ đồng “hứa thưởng” U22 Việt Nam đang ở đâu?

Theo VFF, U22 Việt Nam mới chỉ nhận được 1,6 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch SEA Games. Có thể hàng tỷ đồng và nhiều hiện vật còn lại mà U22 Việt Nam được "hứa thưởng" vẫn chưa đến tay các cầu thủ và BHL như đã hứa.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Từ lớp học tiếng Việt, hoạt động văn hóa đến hỗ trợ cộng đồng tại Thiền viện Trúc Lâm ở Kandy (Sri Lanka), giao lưu Phật giáo đang tạo thêm những kết nối trực tiếp giữa người dân Việt Nam và Sri Lanka. Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định đây là một kênh cần tiếp tục thúc đẩy trong nhiệm kỳ 2026-2031.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngày 11/8 tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu đến Đại sứ quán Lào tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane.
Việt Nam - Tây Ban Nha: Mở rộng từ giao lưu hữu nghị sang kết nối con người, tri thức, địa phương

Việt Nam - Tây Ban Nha: Mở rộng từ giao lưu hữu nghị sang kết nối con người, tri thức, địa phương

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới và tín nhiệm bầu ông Nguyễn Đức Lợi tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội.
Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Ngày 10/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển các mạng lưới chuyên gia, trí thức trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược”. Tại đây, các đại biểu đề nghị tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự tham gia của chuyên gia, trí thức kiều bào trong việc giải quyết các bài toán lớn, các nhiệm vụ khoa học công nghệ ở trong nước.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động