Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:00 | 02/05/2024 GMT+7

Nữ Thủ tướng Đan Mạch sẽ là nhà bảo trợ của Đại học châu Á dành cho Phụ nữ (AUW) ở Bangladesh

aa
Bà Helle Thorning-Schmidt, nữ Thủ tướng đầu tiên của Đan Mạch và là nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Xã hội của nước này trong suốt một thập kỷ qua, đã gia nhập Asian University for Women – AUW (tạm dịch: Đại học châu Á dành cho Phụ nữ) ở Bangladesh, với tư cách là người bảo trợ.

CHITTAGONG, BANGLADESH – Media OutReach Newswire – Bà Helle Thorning-Schmidt, nữ Thủ tướng đầu tiên của Đan Mạch và là nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Xã hội của nước này trong suốt một thập kỷ qua, đã gia nhập Asian University for Women – AUW (tạm dịch: Đại học châu Á dành cho Phụ nữ) ở Bangladesh, với tư cách là người bảo trợ. Bà cũng từng là Giám đốc điều hành (CEO) của Tổ chức Save the Children International (Cứu trợ Trẻ em Quốc tế) và tiếp tục đảm nhiệm nhiều vai trò Cố vấn và Chủ tịch Hội đồng quan trọng, bao gồm cả vai trò Đồng Chủ tịch Ban Giám sát của Facebook nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến quyền tự do ngôn luận.

Helle Thorning-Schmidt

Được đồng sáng lập vào năm 2008 bởi một nhà lãnh đạo chính trị nổi tiếng khác của Đan Mạch, cựu Bộ trưởng Môi trường, Lone Dybkjaer, AUW đã nhận được sự công nhận và ủng hộ rộng rãi ở Đan Mạch. Quỹ Lone Dybkjaer được thành lập dưới sự quản lý của Ngài Poul Nyrup Rasmussen – chồng bà Lone Dybkjaer – người đã phục vụ 3 nhiệm kỳ với tư cách là Thủ tướng Đan Mạch.

Vào năm 2023, Thủ tướng Đan Mạch khi đó là Ngài Poul Nyrup Rasmussen đã tham dự Lễ Khai giảng thường niên của AUW tại Chittagong, Bangladesh và để thu hút sự chú ý khi ông nhấn mạnh đến tầm quan trọng sống còn của giáo dục và trao quyền cho phụ nữ như một vấn đề nhân quyền cũng như giải quyết những thách thức toàn cầu rộng lớn hơn và đánh giá sự kiện này là “cuộc họp quan trọng nhất” mà ông từng tham dự.

Bà Thủ tướng Helle Thorning-Schmidt phát biểu: “Tôi rất vui mừng được gia nhập Đại học châu Á dành cho Phụ nữ, với tư cách là người bảo trợ. Không có trường đại học nào trên thế giới làm được những gì mà AUW đang làm – trường chủ động tìm kiếm thông qua nhiều phương pháp sáng tạo để tiếp cận những cô gái vị thành niên bị thiệt thòi nhất trong thế giới, chuẩn bị cho họ nền giáo dục đại học và giúp họ trở thành những phụ nữ trẻ phát triển toàn diện và có kỹ năng, những người có quyết tâm mạnh mẽ cống hiến cả cuộc đời mình để vượt qua sự bất công và kém phát triển. Ông Nelson Mandela là người hùng của tôi khi còn nhỏ — và những phụ nữ trẻ này bất chấp mọi trở ngại vẫn kiên trì tạo ra một thế giới mới cũng khiến tôi ngưỡng mộ. Tôi mong muốn được giúp đỡ sứ mệnh AUW bằng mọi cách có thể”.

Nguyên Thủ tướng Đan Mạch Poul Nyrup Rasmussen cho biết: “Tôi rất vui mừng khi bạn của tôi, Bà Thủ tướng Helle Thorning Schmidt gia nhập AUW. với tư cách là Người bảo trợ. Bà đã phá vỡ nhiều giới hạn và thúc đẩy những thay đổi đáng kể trên phạm vi rộng hơn, thông qua trí tuệ nhạy bén và niềm đam mê của mình đối với một thế giới công bằng hơn. Theo ghi chú cá nhân, tình cờ người vợ quá cố của tôi là bà Lone Dybkjaer (được đặt theo tên của Quỹ AUW Đan Mạch) đã phục vụ trong Nghị viện châu Âu cùng với bà Helle Thorning Schmidt cũng như mẹ chồng quá cố của bà Helle Thorning Schmidt, nữ Nam tước Kinnock của Holyhead, tại Nghị viện châu Âu”.

Prime Minister Poul Nyrup Rasmussen with Lone Dybkjaer Scholars in front of a portrait of the late Lone Dybkjaer at AUW’s Mahsa Amini Center

Bà Thủ tướng Helle Thorning-Schmidt nhận thức được các vấn đề xã hội lớn ngay từ khi còn nhỏ: khi còn là một thiếu niên lớn lên ở Đan Mạch, bà đã bất bình và phản ứng mạnh trước sự tàn ác và phi lý của chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi. Với tư cách là Thủ tướng Đan Mạch, bà đã tích cực tác động để Đan Mạch gia tăng đáng kể sự hỗ trợ cho giáo dục. Bà lưu ý: “… Chúng ta không được quên những đứa trẻ dễ bị tổn thương sống ở những khu vực không an toàn, những đứa trẻ sống trong hoàn cảnh mong manh. Quyền được giáo dục của các em là vô cùng quan trọng”.

Với tư cách là CEO của Tổ chức Save the Children International, bà đặc biệt ủng hộ việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương ở Syria, Yemen và người Rohingya ở bang Rakhine của Myanmar.

Được đào tạo tại Đại học Copenhagen và Cao đẳng châu Âu (College of Europe), bà Helle Thorning-Schmidt mang đến cho AUW sự đánh giá sâu sắc về giáo dục như một công cụ trao quyền cho phụ nữ và cam kết kiên định giúp xây dựng tổ chức này như một trung tâm xuất sắc toàn cầu, nơi mọi phụ nữ trẻ đều có thể tham gia. tài năng có thể khao khát có được một nền giáo dục tốt hơn và đổi mới những cam kết của mình trong việc tạo ra một thế giới công bằng.

Hội đồng bảo trợ của AUW do Trưởng bảo trợ Sheikh Hasina, Thủ tướng Bangladesh làm chủ tịch. Những người bảo trợ khác bao gồm bà Cherie Blair CBE KC (Anh); Laura Bush (Mỹ); Emma Bonino (Italia) và nhiều người nổi tiếng khác trên thế giới.

Hashtag: #AUW

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

Quy tụ hơn 1.400 tài năng trẻ từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, mùa đầu tiên của Asian Hackathon for Green Future 2026 được các chuyên gia quốc tế đánh giá là vườn ươm hiếm có cho các giải pháp công nghệ xanh của châu Á.
Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Vượt qua 439 đội thi với gần 1.500 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội Helios gồm hai thí sinh Pratham Ranjan và Alok Vernekar từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững – Asian Hackathon for Green Future 2026.
XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

Mới đây, Xtransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Malaysia. Sự kiện này đánh dấu việc XTransfer tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động bản địa hóa trên khắp khu vực Đông Nam Á, đồng thời tạo nền tảng vững chắc để tăng cường hơn nữa các dịch vụ tài chính thương mại trong khu vực.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động