Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) tại Việt Nam và Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) vừa ký Bản Ghi nhớ về tiếp tục hỗ trợ, hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh tại Việt Nam, giai đoạn 2021-2025.
World Vision Việt Nam hỗ trợ 335 người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng World Vision Việt Nam hỗ trợ 335 người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng
Ngày 30/10, Tổ chức World Vision Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh & Xã hội các tỉnh/ thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả và tổng kết hoạt động dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” tại 5 địa phương này.
Các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam phối hợp hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19 Các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam phối hợp hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19
Vào ngày 24/9/2021, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), tổ chức Saigon Children’s Charity (saigonchildren) và Trung tâm nâng cao năng lực, Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em (CSWC) phối hợp khởi động chiến dịch hỗ trợ cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 mang tên “Em không lẻ loi”. Chiến dịch hướng đến mục tiêu kêu gọi ủng hộ từ các nguồn lực trong xã hội để cung cấp những hỗ trợ khẩn cấp cũng như dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất cha, mẹ, hoặc người chăm sóc chính vì dịch bệnh COVID-19.

Lễ ký kết có sự tham gia của đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Công binh, Văn phòng 701 (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam), Đại sứ Na Uy tại Hà Nội, và các cán bộ chuyên viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Chia sẻ tại buổi ký kết, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, bà Grete Løchen cho biết: "Chúng tôi rất trân trọng cam kết của tổ chức NPA đối với công tác rà phá bom mìn tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình trong xây dựng phương pháp và chính sách hoạt động bom mìn bền vững, NPA đã trở thành một đối tác rất quan trọng và được tin cậy của các quốc gia tài trợ cũng như nhận tài trợ. Công việc của NPA đã góp phần rất quan trọng vào sự phát triển bền vững ở Việt Nam".

NPA hỗ trợ, hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025
NPA và VNMAC ký Bản Ghi nhớ về tiếp tục hỗ trợ, hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh tại Việt Nam, giai đoạn 2021-2025.

Sự kiện này ghi thêm một dấu mốc quan trọng cho sự hợp tác giữa NPA và VNMAC, chứng minh tính hiệu quả của những hoạt động đã phối hợp, cũng như thể hiện cam kết tăng cường hơn nữa những nỗ lực cùng chung tay khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam, mang lại cuộc sống an toàn và cơ hội phát triển kinh tế xã hội cho người dân địa phương.

NPA hỗ trợ, hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025
Sự kiện ghi thêm một dấu mốc quan trọng cho sự hợp tác giữa NPA và VNMAC.

Trước đó vào 7/10/2021 tại Hà Nội, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) và tổ chức Mines Advisory Group Việt Nam (MAG Việt Nam) - Tổ chức phi chính phủ hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo ở Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác xây dựng và nâng cao năng lực trong khắc phục hậu qua bom mìn, vật nổ sau chiến tranh tại Việt Nam.

Bà Helene Kuperman, Giám đốc quốc gia MAG Việt Nam bày tỏ,​​​​​ MAG không thể đạt được những thành tựu to lớn này nếu không có sự hỗ trợ và hợp tác của VNMAC, Bộ Quốc phòng (qua sự tham gia của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh) và các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương nơi MAG đang hoạt động. Sự hợp tác hỗ trợ này chính là nền tảng cho sự thành công của MAG trong công cuộc khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam.

NPA hỗ trợ, hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025
VNMAC ký biên bản ghi nhớ với MAG Việt Nam về hợp tác xây dựng và nâng cao năng lực trong khắc phục hậu qua bom mìn, vật nổ sau chiến tranh tại Việt Nam.

Giám đốc quốc gia MAG Việt Nam cũng tin tưởng việc ký kết bản ghi nhớ này sẽ tạo cơ hội để hai bên cùng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt, đây sẽ là cơ sở để MAG chia sẻ chuyên môn kỹ thuật với VNMAC thông qua công tác đào tạo, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, tổ chức các chuyến thăm thực địa hoạt động và cùng hợp tác để tích lũy kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trung Hòa, Tổng Giám đốc VNMAC nhấn mạnh, lễ ký đánh dấu một mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác chính thức giữa hai bên nhằm nỗ lực chung tay khắc phục hậu quả bom mìn trên lãnh thổ Việt Nam, là tiền đề quan trọng để hai bên đi vào những nội dung hợp tác cụ thể.

Tổng Giám đốc VNMAC thay mặt cho cơ quan điều phối cấp quốc gia về hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh ở Việt Nam cám ơn những đóng góp tích cực của Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các cá nhân và cộng đồng trong nước, quốc tế vào các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh ở Việt Nam trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong thời gian tới.

Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025 tiếp tục duy trì nguyên tắc Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025 tiếp tục duy trì nguyên tắc "ưu tiên phụ nữ hưởng lợi"
Ngày 15/6, tại Trụ sở các Cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội tổ chức tọa đàm "Lồng ghép vấn đề giới trong Đề xuất đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo và An sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021-2025".
Khắc phục hậu quả chiến tranh là một trong các trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ Khắc phục hậu quả chiến tranh là một trong các trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ
Ngày 28/5/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken để trao đổi về các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

In bài viết

Truyền hình