Novaland bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
![]() |
| Ông Dương Văn Bắc, tân Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland |
Ngày 1/11, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 41/2024-NQ.HĐQT-NVLG về việc bổ nhiệm ông Dương Văn Bắc giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland thay thế ông Dennis Ng Teck Yow - người sẽ tập trung vào thực hiện nhiệm vụ của Thành viên Hội đồng quản trị Novaland.
Theo Novaland, việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới là một phần trong kế hoạch kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cấp cao, góp phần quan trọng vào quá trình tái cấu trúc toàn diện của Novaland, giúp tập đoàn này vững bước vượt qua thách thức và phát triển bền vững.
Cùng ngày, Novaland cũng tiến hành đổi người đại diện pháp luật từ ông Ng Teck Yow sang ông Dương Văn Bắc. Tính đến hiện tại, Novaland có hai người đại diện pháp luật, trong đó có Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn.
Ông Dương Văn Bắc tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính và Ngân hàng (MEBF) của CFVG, ông có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản, với chuyên môn và thế mạnh về định giá, hoạt động huy động vốn và đầu tư.
Ông Bắc từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, M&A và phát triển dự án bất động sản và chính thức gia nhập Novaland từ tháng 8/2023 với vị trí Giám đốc Tài chính, sau đó được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc vào tháng 9/2024. Trong thời gian ngắn làm việc tại Novaland, ông đã thể hiện năng lực vượt trội trong quản lý, điều hành và đóng góp tích cực vào quá trình tái cấu trúc của tập đoàn.
Sau hơn 20 tháng tái cấu trúc toàn diện, Novaland đã cơ cấu thành công đa phần các khoản nợ hiện hành, bao gồm nợ nước ngoài, nợ trong nước và nợ trái phiếu; song song đó, đã thu xếp tối ưu các nguồn vốn mới để tái khởi công các dự án đủ điều kiện pháp lý như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City và nhiều dự án tại TP.Hồ Chí Minh.
Quý III vừa qua, Novaland ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.010 tỷ đồng, tăng 87% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.950 tỷ đồng, tăng gấp 21,5 lần cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh thu tài chính tăng vọt 141% so với cùng kỳ lên 3.897 tỷ đồng. Trong đó, số tăng thu chủ yếu đến từ khoản thu tài chính kỳ 6 tháng năm nay mà đơn vị kiểm toán điều chỉnh giảm trong báo cáo soát xét 6 tháng với giá trị hơn 3.045 tỷ đồng và tập đoàn đã hoàn tất thu hồi số tiền này trong quý III.
Mặc dù vậy, lũy kế 9 tháng Novaland vẫn lỗ sau thuế 4.377 tỷ đồng mà phần lớn khoản lỗ là do trích lập dự phòng cho kỳ báo cáo bán niên 2024 theo quan điểm riêng của đơn vị kiểm toán liên quan đến tiền thuê, sử dụng đất phải nộp tính theo phương án giá đất năm 2017 của dự án Lakeview City (TP Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh).
Tại ngày 30/9, tổng tài sản của Novaland là hơn 232.029 tỷ đồng. Trong đó, hàng tồn kho chiếm tới 62,5% tổng tài sản, tương đương hơn 145.006 tỷ đồng, tăng 6.071 tỷ đồng so với đầu năm. Các khoản phải thu ngắn và dài hạn ở mức 66.921 tỷ đồng, giảm 18% so với đầu năm và chiếm 28,8% tổng tài sản.
Đến cuối quý III, nợ phải trả của Novaland giảm 4.778 tỷ đồng so với đầu năm xuống gần 191.406 tỷ đồng. Tuy nhiên, nợ vay lại tăng thêm 2.125 tỷ đồng so với đầu năm, lên 59.837 tỷ đồng, trong đó, nợ vay ngắn hạn là 37.674 tỷ đồng (tăng 6.737 tỷ đồng) và nợ vay dài hạn là 22.163 tỷ đồng (giảm 4.612 tỷ).
Tin bài liên quan
Tổng giám đốc Agribank làm Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng
KienlongBank có Phó Tổng Giám đốc mới
Thêm một Phó Tổng Giám đốc OCB xin từ nhiệm
Các tin bài khác
Cơ hội nhận giải thưởng 3 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại HDBank trong mùa lễ hội cuối năm
Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nhật: Hiện thực hóa vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL
Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm
Rivea Residences – vị thế chiến lược “khởi nguyên” chuẩn sống mới tại Thủ đô
Đọc nhiều
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







