Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:03 | 04/12/2017 GMT+7

Nỗi đau đớn uất nghẹn của vợ khi biết tin có thai với chính chồng mình

aa
Cho tới đêm định mệnh của 3 tháng trước đã khiến lòng Thư tan nát như thế này...

Suốt mấy hôm nay, Thư (26 tuổi, Nam Định) không đêm nào chợp mắt được. Cả đêm, cô cứ ôm đứa con nhỏ mới 6 tháng tuổi của mình khóc ướt đẫm gối và bi quan khi nghĩ về ngày mai đen tối của mình.

Thư là cô giáo mầm non khá xinh đẹp. Cô yêu Long – chồng cô hiện nay, ngay từ lần gặp đầu tiên của 2 người trong 1 buổi sinh nhật đồng nghiệp cùng trường. Long khi ấy cao ráo, đẹp trai lại rất khéo miệng, hài hước. Vì thế, Thư đã ấn tượng và yêu thầm Long từ khi nào không hay.

Cảm mến Long nên sau buổi gặp đầu tiên, Thư mạnh dạn xin số điện thoại làm quen rồi nhắn tin cho Long. Nào ngờ cô được Long đáp lại nồng nhiệt. Thư cứ thế sống trong tình yêu mù quáng mà chẳng tìm hiểu bất cứ điều gì về Long. Thậm chí, khi người đồng nghiệp của cô thì thầm vào tai Thư rằng Long là người chơi bời, gái gú, Thư cũng bỏ ngoài tai và quyết định đám cưới với người đàn ông cô yêu

Sau đám cưới, Thư mới dần vỡ lẽ và nhận ra, chồng cô là một người đàn ông rất lười đi làm. Anh ham chơi và hay đàn đúm, gái gú bên ngoài. Thư can ngăn nhưng Long cứ chứng nào tật đó. Nhiều đêm dù là vợ chồng son nhưng Long thường bỏ mặc Thư vò võ một mình đợi chờ chồng đi chơi đến tận gần sáng mới về nhà.

Cuộc sống của Thư chẳng khác gì địa ngục với người chồng ham chơi như vậy. Đúng khi Thư định buông tay, chấm dứt cuộc sống khổ cực này sau gần 1 năm kết hôn thì Thư lại có thai con trai đầu lòng.

noi dau don uat nghen cua vo khi biet tin co thai voi chinh chong minh

Ảnh minh họa

“Ngày mình quyết định sẽ về nói chuyện ly hôn với chồng thì cũng là ngày mình bất ngờ biết tin có thai. Sau bao mong ngóng con chẳng xuất hiện. Vậy mà giờ con lại xuất hiện vào đúng lúc mình định ra quyết định chia tay chồng. Nghĩ tới đứa con chưa chào đời đã không có 1 mái ấm trọn vẹn. Nghĩ tới chồng có lẽ sẽ thay đổi khi vợ chồng có thêm con. Vì thế mình lại cố gắng”, Thư buồn buồn nhớ lại.

Nhưng rồi, những tháng ngày Thư mang bầu nặng nề và ốm nghén lên ốm nghén xuống cũng chẳng làm thay đổi được bản tính của chồng. Chồng Thư cứ đi cờ bạc thâu đêm suốt sáng. Được tiền là anh lại nướng vào quán karaoke "tay vịn" quên cả vợ bầu. Suốt cả thai kỳ, chồng Thư chẳng bao giờ mua được cho vợ hộp sữa bầu hay đưa vợ đi khám thai như nhiều người đàn ông khác.

“Bao nhiêu tủi cực cứ một mình mình gánh. Ở mãi bên một người đàn ông vô tích sự và ăn hại như vậy mình cũng quen và dần chai lì với hoàn cảnh. Mình xác định, thôi thì cố gắng sống vì con. Mình muốn con có đủ bố mẹ như bao đứa trẻ khác”, Thư mạnh mẽ khẳng định.

Ngày Thư sinh và nuôi con nhỏ, chồng Thư cũng không bao giờ biết đỡ đần vợ chăm con. Tuy tệ bạc vậy nhưng chồng Thư lại chưa từng vũ phu đánh vợ.

noi dau don uat nghen cua vo khi biet tin co thai voi chinh chong minh

Ảnh minh họa

Cho tới đêm định mệnh của 3 tháng trước, lòng Thư tan nát sau khi bị chồng đi đàn đúm với bạn cờ bạc về và đòi "chuyện ấy" với vợ bất chấp cô kháng cự mà không có biện pháp bảo vệ nào. Biết quan hệ tình dục không an toàn, Thư đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp vì sợ nếu có vấn đề gì thì cuộc hôn nhân này càng thêm bế tắc mà thôi.

Thế nhưng định mệnh thực sự rất trêu ngươi Thư. “Đau đớn cứ tiếp đau đớn khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi mà mình vẫn bị dính bầu. Thấy cơ thể khang khác, mình thử que thử thai nào ngờ que lên 2 vạch. Đúng lúc đó thì chồng mình thú nhận anh vừa nhận kết quả đã bị HIV. Mình lặng người lần nữa. Mình đã làm gì nên tội để giờ 2 mẹ con mình lại phải gánh hậu quả khủng khiếp đến thế? Sau đó, mình đi khám, đó là những ngày sống không bằng chết và cuối cùng mình cũng đã bị nhiễm HIV từ chồng. Mình đã bị bệnh rồi nên mình không thể để đứa trẻ này ra đời nữa. Mình không muốn con sinh ra đã mang trong mình căn bệnh không thuốc chữa này. Mình còn phải sống để chăm sóc con đầu của mình”, Thư khóc nghẹn kể về hoàn cảnh bản thân.

Hiện Thư chẳng dám kể cho người thân biết cô đang có thai lần 2. Bởi vì chính Thư cũng đang lấn cấn với quyết định của chính mình: “Mình nửa muốn bỏ con, nửa muốn giữ con lại. Mình đọc trên mạng thấy nói rằng, kể cả người mẹ có nhiễm HIV rồi nhưng mang thai thì uống thuốc để không lây truyền qua con vẫn được. Mình sợ giữ con lại sau này con sẽ khổ, mình càng khổ thêm”.

Nói về người chồng hiện tại của mình, người vợ mịt mùng tương lai này lại ôm mặt khóc: “Sao cuộc đời lại trớ trêu với mình như thế cơ chứ? Nếu mình có mệnh hệ gì thì ai nuôi con đây?”.

Lê Lê

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến nghị cộng đồng người Việt nâng cao cảnh giác an ninh mạng

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến nghị cộng đồng người Việt nâng cao cảnh giác an ninh mạng

Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này chủ động nâng cao nhận thức về an ninh mạng, thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết nhằm bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân và hệ thống thông tin.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động