Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:03 | 04/12/2017 GMT+7

Nỗi đau đớn uất nghẹn của vợ khi biết tin có thai với chính chồng mình

aa
Cho tới đêm định mệnh của 3 tháng trước đã khiến lòng Thư tan nát như thế này...

Suốt mấy hôm nay, Thư (26 tuổi, Nam Định) không đêm nào chợp mắt được. Cả đêm, cô cứ ôm đứa con nhỏ mới 6 tháng tuổi của mình khóc ướt đẫm gối và bi quan khi nghĩ về ngày mai đen tối của mình.

Thư là cô giáo mầm non khá xinh đẹp. Cô yêu Long – chồng cô hiện nay, ngay từ lần gặp đầu tiên của 2 người trong 1 buổi sinh nhật đồng nghiệp cùng trường. Long khi ấy cao ráo, đẹp trai lại rất khéo miệng, hài hước. Vì thế, Thư đã ấn tượng và yêu thầm Long từ khi nào không hay.

Cảm mến Long nên sau buổi gặp đầu tiên, Thư mạnh dạn xin số điện thoại làm quen rồi nhắn tin cho Long. Nào ngờ cô được Long đáp lại nồng nhiệt. Thư cứ thế sống trong tình yêu mù quáng mà chẳng tìm hiểu bất cứ điều gì về Long. Thậm chí, khi người đồng nghiệp của cô thì thầm vào tai Thư rằng Long là người chơi bời, gái gú, Thư cũng bỏ ngoài tai và quyết định đám cưới với người đàn ông cô yêu

Sau đám cưới, Thư mới dần vỡ lẽ và nhận ra, chồng cô là một người đàn ông rất lười đi làm. Anh ham chơi và hay đàn đúm, gái gú bên ngoài. Thư can ngăn nhưng Long cứ chứng nào tật đó. Nhiều đêm dù là vợ chồng son nhưng Long thường bỏ mặc Thư vò võ một mình đợi chờ chồng đi chơi đến tận gần sáng mới về nhà.

Cuộc sống của Thư chẳng khác gì địa ngục với người chồng ham chơi như vậy. Đúng khi Thư định buông tay, chấm dứt cuộc sống khổ cực này sau gần 1 năm kết hôn thì Thư lại có thai con trai đầu lòng.

noi dau don uat nghen cua vo khi biet tin co thai voi chinh chong minh

Ảnh minh họa

“Ngày mình quyết định sẽ về nói chuyện ly hôn với chồng thì cũng là ngày mình bất ngờ biết tin có thai. Sau bao mong ngóng con chẳng xuất hiện. Vậy mà giờ con lại xuất hiện vào đúng lúc mình định ra quyết định chia tay chồng. Nghĩ tới đứa con chưa chào đời đã không có 1 mái ấm trọn vẹn. Nghĩ tới chồng có lẽ sẽ thay đổi khi vợ chồng có thêm con. Vì thế mình lại cố gắng”, Thư buồn buồn nhớ lại.

Nhưng rồi, những tháng ngày Thư mang bầu nặng nề và ốm nghén lên ốm nghén xuống cũng chẳng làm thay đổi được bản tính của chồng. Chồng Thư cứ đi cờ bạc thâu đêm suốt sáng. Được tiền là anh lại nướng vào quán karaoke "tay vịn" quên cả vợ bầu. Suốt cả thai kỳ, chồng Thư chẳng bao giờ mua được cho vợ hộp sữa bầu hay đưa vợ đi khám thai như nhiều người đàn ông khác.

“Bao nhiêu tủi cực cứ một mình mình gánh. Ở mãi bên một người đàn ông vô tích sự và ăn hại như vậy mình cũng quen và dần chai lì với hoàn cảnh. Mình xác định, thôi thì cố gắng sống vì con. Mình muốn con có đủ bố mẹ như bao đứa trẻ khác”, Thư mạnh mẽ khẳng định.

Ngày Thư sinh và nuôi con nhỏ, chồng Thư cũng không bao giờ biết đỡ đần vợ chăm con. Tuy tệ bạc vậy nhưng chồng Thư lại chưa từng vũ phu đánh vợ.

noi dau don uat nghen cua vo khi biet tin co thai voi chinh chong minh

Ảnh minh họa

Cho tới đêm định mệnh của 3 tháng trước, lòng Thư tan nát sau khi bị chồng đi đàn đúm với bạn cờ bạc về và đòi "chuyện ấy" với vợ bất chấp cô kháng cự mà không có biện pháp bảo vệ nào. Biết quan hệ tình dục không an toàn, Thư đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp vì sợ nếu có vấn đề gì thì cuộc hôn nhân này càng thêm bế tắc mà thôi.

Thế nhưng định mệnh thực sự rất trêu ngươi Thư. “Đau đớn cứ tiếp đau đớn khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi mà mình vẫn bị dính bầu. Thấy cơ thể khang khác, mình thử que thử thai nào ngờ que lên 2 vạch. Đúng lúc đó thì chồng mình thú nhận anh vừa nhận kết quả đã bị HIV. Mình lặng người lần nữa. Mình đã làm gì nên tội để giờ 2 mẹ con mình lại phải gánh hậu quả khủng khiếp đến thế? Sau đó, mình đi khám, đó là những ngày sống không bằng chết và cuối cùng mình cũng đã bị nhiễm HIV từ chồng. Mình đã bị bệnh rồi nên mình không thể để đứa trẻ này ra đời nữa. Mình không muốn con sinh ra đã mang trong mình căn bệnh không thuốc chữa này. Mình còn phải sống để chăm sóc con đầu của mình”, Thư khóc nghẹn kể về hoàn cảnh bản thân.

Hiện Thư chẳng dám kể cho người thân biết cô đang có thai lần 2. Bởi vì chính Thư cũng đang lấn cấn với quyết định của chính mình: “Mình nửa muốn bỏ con, nửa muốn giữ con lại. Mình đọc trên mạng thấy nói rằng, kể cả người mẹ có nhiễm HIV rồi nhưng mang thai thì uống thuốc để không lây truyền qua con vẫn được. Mình sợ giữ con lại sau này con sẽ khổ, mình càng khổ thêm”.

Nói về người chồng hiện tại của mình, người vợ mịt mùng tương lai này lại ôm mặt khóc: “Sao cuộc đời lại trớ trêu với mình như thế cơ chứ? Nếu mình có mệnh hệ gì thì ai nuôi con đây?”.

Lê Lê

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Công trình nghiên cứu về vật liệu nano ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh do Giáo sư gốc Việt Nguyễn Thị Kim Thanh chủ trì vừa được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm Khoa học mùa Hè 2026 của Royal Society – một trong những sự kiện khoa học thường niên uy tín hàng đầu thế giới.
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Ngày 10/5, tại xã Nấm Dẩn (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ khánh thành cầu dân sinh thôn Na Hu. Đây là công trình do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ góp phần cải thiện đời sống người dân vùng cao Tuyên Quang.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Ngày 10/5, chính quyền thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Nam thủ đô Seoul, tổ chức Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 tại Quảng trường Tòa thị chính với chủ đề “Trải nghiệm đám cưới truyền thống thế giới”. Sự kiện thu hút đông đảo cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tham gia.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động