Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:03 | 04/12/2017 GMT+7

Nỗi đau đớn uất nghẹn của vợ khi biết tin có thai với chính chồng mình

aa
Cho tới đêm định mệnh của 3 tháng trước đã khiến lòng Thư tan nát như thế này...

Suốt mấy hôm nay, Thư (26 tuổi, Nam Định) không đêm nào chợp mắt được. Cả đêm, cô cứ ôm đứa con nhỏ mới 6 tháng tuổi của mình khóc ướt đẫm gối và bi quan khi nghĩ về ngày mai đen tối của mình.

Thư là cô giáo mầm non khá xinh đẹp. Cô yêu Long – chồng cô hiện nay, ngay từ lần gặp đầu tiên của 2 người trong 1 buổi sinh nhật đồng nghiệp cùng trường. Long khi ấy cao ráo, đẹp trai lại rất khéo miệng, hài hước. Vì thế, Thư đã ấn tượng và yêu thầm Long từ khi nào không hay.

Cảm mến Long nên sau buổi gặp đầu tiên, Thư mạnh dạn xin số điện thoại làm quen rồi nhắn tin cho Long. Nào ngờ cô được Long đáp lại nồng nhiệt. Thư cứ thế sống trong tình yêu mù quáng mà chẳng tìm hiểu bất cứ điều gì về Long. Thậm chí, khi người đồng nghiệp của cô thì thầm vào tai Thư rằng Long là người chơi bời, gái gú, Thư cũng bỏ ngoài tai và quyết định đám cưới với người đàn ông cô yêu

Sau đám cưới, Thư mới dần vỡ lẽ và nhận ra, chồng cô là một người đàn ông rất lười đi làm. Anh ham chơi và hay đàn đúm, gái gú bên ngoài. Thư can ngăn nhưng Long cứ chứng nào tật đó. Nhiều đêm dù là vợ chồng son nhưng Long thường bỏ mặc Thư vò võ một mình đợi chờ chồng đi chơi đến tận gần sáng mới về nhà.

Cuộc sống của Thư chẳng khác gì địa ngục với người chồng ham chơi như vậy. Đúng khi Thư định buông tay, chấm dứt cuộc sống khổ cực này sau gần 1 năm kết hôn thì Thư lại có thai con trai đầu lòng.

noi dau don uat nghen cua vo khi biet tin co thai voi chinh chong minh

Ảnh minh họa

“Ngày mình quyết định sẽ về nói chuyện ly hôn với chồng thì cũng là ngày mình bất ngờ biết tin có thai. Sau bao mong ngóng con chẳng xuất hiện. Vậy mà giờ con lại xuất hiện vào đúng lúc mình định ra quyết định chia tay chồng. Nghĩ tới đứa con chưa chào đời đã không có 1 mái ấm trọn vẹn. Nghĩ tới chồng có lẽ sẽ thay đổi khi vợ chồng có thêm con. Vì thế mình lại cố gắng”, Thư buồn buồn nhớ lại.

Nhưng rồi, những tháng ngày Thư mang bầu nặng nề và ốm nghén lên ốm nghén xuống cũng chẳng làm thay đổi được bản tính của chồng. Chồng Thư cứ đi cờ bạc thâu đêm suốt sáng. Được tiền là anh lại nướng vào quán karaoke "tay vịn" quên cả vợ bầu. Suốt cả thai kỳ, chồng Thư chẳng bao giờ mua được cho vợ hộp sữa bầu hay đưa vợ đi khám thai như nhiều người đàn ông khác.

“Bao nhiêu tủi cực cứ một mình mình gánh. Ở mãi bên một người đàn ông vô tích sự và ăn hại như vậy mình cũng quen và dần chai lì với hoàn cảnh. Mình xác định, thôi thì cố gắng sống vì con. Mình muốn con có đủ bố mẹ như bao đứa trẻ khác”, Thư mạnh mẽ khẳng định.

Ngày Thư sinh và nuôi con nhỏ, chồng Thư cũng không bao giờ biết đỡ đần vợ chăm con. Tuy tệ bạc vậy nhưng chồng Thư lại chưa từng vũ phu đánh vợ.

noi dau don uat nghen cua vo khi biet tin co thai voi chinh chong minh

Ảnh minh họa

Cho tới đêm định mệnh của 3 tháng trước, lòng Thư tan nát sau khi bị chồng đi đàn đúm với bạn cờ bạc về và đòi "chuyện ấy" với vợ bất chấp cô kháng cự mà không có biện pháp bảo vệ nào. Biết quan hệ tình dục không an toàn, Thư đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp vì sợ nếu có vấn đề gì thì cuộc hôn nhân này càng thêm bế tắc mà thôi.

Thế nhưng định mệnh thực sự rất trêu ngươi Thư. “Đau đớn cứ tiếp đau đớn khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi mà mình vẫn bị dính bầu. Thấy cơ thể khang khác, mình thử que thử thai nào ngờ que lên 2 vạch. Đúng lúc đó thì chồng mình thú nhận anh vừa nhận kết quả đã bị HIV. Mình lặng người lần nữa. Mình đã làm gì nên tội để giờ 2 mẹ con mình lại phải gánh hậu quả khủng khiếp đến thế? Sau đó, mình đi khám, đó là những ngày sống không bằng chết và cuối cùng mình cũng đã bị nhiễm HIV từ chồng. Mình đã bị bệnh rồi nên mình không thể để đứa trẻ này ra đời nữa. Mình không muốn con sinh ra đã mang trong mình căn bệnh không thuốc chữa này. Mình còn phải sống để chăm sóc con đầu của mình”, Thư khóc nghẹn kể về hoàn cảnh bản thân.

Hiện Thư chẳng dám kể cho người thân biết cô đang có thai lần 2. Bởi vì chính Thư cũng đang lấn cấn với quyết định của chính mình: “Mình nửa muốn bỏ con, nửa muốn giữ con lại. Mình đọc trên mạng thấy nói rằng, kể cả người mẹ có nhiễm HIV rồi nhưng mang thai thì uống thuốc để không lây truyền qua con vẫn được. Mình sợ giữ con lại sau này con sẽ khổ, mình càng khổ thêm”.

Nói về người chồng hiện tại của mình, người vợ mịt mùng tương lai này lại ôm mặt khóc: “Sao cuộc đời lại trớ trêu với mình như thế cơ chứ? Nếu mình có mệnh hệ gì thì ai nuôi con đây?”.

Lê Lê

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Theo Quyết định số 974/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, Dự án GoRice có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 788.975 CAD, tương đương 15 tỷ đồng, được triển khai thực hiện tại 7 xã Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa, Đại Ngãi, Tân Thạnh, Gia Hòa, Nhu Gia và Thạnh Phú, thời gian thực hiện khoản viện trợ dự án đến hết năm 2029.
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều bước chuyển, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Từ ngày 17 - 21/3, Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) sẽ tổ chức 'Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2026 tại RUDN' với chủ đề 'Tinh hoa'. Sự kiện không chỉ là nhịp cầu hữu nghị mà còn là không gian đậm chất văn hóa giữa lòng thủ đô nước Nga.
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động