Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:20 | 31/10/2018 GMT+7

Nổ lớn tại Trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) - Có thương vong

aa
Sputnik vừa đưa tin có vụ nổ lớn tại Trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố cảng Arkhangelsk.

Vui lòng bấm F5 để cập nhật

Sputnik vừa đưa tin có vụ nổ lớn tại Trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố Arkhangelsk. Hiện chưa rõ nguyên nhân tuy nhiên chính quyền thành phố Arkhangelsk sẽ sớm có thông tin.

Địa điểm xảy ra vụ nổ ở ngay lối vào của Trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố cảng Arkhangelsk, miền Bắc nước Nga, Cơ quan dịch vụ báo chí thuộc Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga cho biết. Các tin tức cập nhật mới nhất cho thấy đã có thương vong trong vụ nổ.

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

Ảnh: RT.

Tuy nhiên, chưa có bình luận chính thức từ cơ quan công quyền cho dù vụ nổ xảy ra ở ngay gần đó cũng như chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm và động cơ gây ra thảm họa này.

Khối thuốc nổ lớn được cho là phát nổ giữa cửa số 1 và cửa số 2 ở lối vào tòa nhà. Đã bắt đầu có các bức ảnh về hiện trường vụ nổ được chia sẻ trên mạng xã hội. Tòa nhà đang được kiểm tra, toàn bộ đường xá trong khu vực gần đó đều bị phong tỏa.

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

Thành phố cảng Arkhangelsk, miền bắc nước Nga, nơi vừa xảy ra vụ nổ.

Hãng thông tấn TASS cho biết, có ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương đang được cấp cứu trong bệnh viện. Nạn nhân bị thiệt mạng không phải nhân viên của Cơ quan an ninh Liên bang Nga. Khi vụ nổ xảy ra, người này đang đứng ngay trước cửa trụ sở FSB.

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

1 người đã thiệt mạng trong vụ nổ.

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

Cảnh sát phong tỏa các con đường quanh khu vực.

Các chuyên gia về vật liệu nổ đang khám nghiệm và rà soát hiện trường. Giới chức thành phố đã phong tỏa khu vực đại lộ Troitsk, từ đường Pomorskaya đến đường Karl Liebknecht.

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

Xe thang cứu hỏa đã được huy động.

Ông Igor Orlov, Thống đốc thành phố chính thức lên tiếng trong cuộc họp với các cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực và cho biết, có ít nhất 1 người chết, 3 người khác bị thương được cấp cứu trong bệnh viện sau khi vụ nổ xảy ra tại trụ sở FSB nằm ở phía Tây Bắc thành phố.

Các cơ quan có trách nhiệm đang điều tra xác định chủng loại thiết bị nổ và danh tính của người bị thiệt mạng, đồng thời tăng cường đảm bảo an ninh ở tất cả các nơi công cộng và các tòa nhà công quyền thuộc vùng Arkhangelsk.

Điều tra sơ bộ cho thấy kẻ thủ ác chính là người đã thiệt mạng trong vụ nổ. Tên này do không vào được bên trong tòa nhà nên đã kích nổ cặp xách ngay ở cửa ra vào trụ sở FSB.

Giới chức Nga xác định nghi can là một nam thanh niên 17 tuổi. Đối tượng này đã đi vào tòa nhà của FSB, mang theo túi có đựng một thiết bị không xác định. Thiết bị này sau đó đã phát nổ và khiến đối tượng thiệt mạng tại chỗ.

Sự việc xảy ra ngay tại lối ra vào của tòa nhà của FSB vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 31/10, tức 13 giờ cùng ngày (giờ Việt Nam).

Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) là cơ quan trinh sát tình báo và chống gián điệp quốc gia, thực thi quyền lực liên bang trong lĩnh vực bảo đảm an ninh Liên bang.

Căn cứ vào Hiến pháp Liên bang, Luật Hiến pháp, Tổng thống trực tiếp lãnh đạo các hoạt động của FSB, bổ nhiệm các Tổng Cục trưởng và Phó Tổng cục trưởng FSB.

FSB được coi là sự kế thừa của Cơ quan tình báo KGB nổi tiếng thời Liên Xô cũ. Tiền thân của FSB chính là Tổng cục Phản gián Liên bang (FSK) được thành lập sau khi Liên Xô sụp đổ. Vào ngày 12-4-1995, Tổng thống Boris Yeltsin đã ký đạo luật yêu cầu cải tổ FSK, dẫn đến sự ra đời của FSB.


N. Tuấn Sơn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Việt Nam tiếp tục ghi nhận lượng người nước ngoài nhập cảnh tăng mạnh trong bối cảnh mở rộng chính sách xuất nhập cảnh, thúc đẩy du lịch, đầu tư và giao lưu quốc tế. Năm 2025, Việt Nam đón hơn 22,8 triệu lượt người nước ngoài nhập cảnh - mức cao nhất từ trước đến nay.
TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động