Nổ lớn tại Trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) - Có thương vong

14:20 | 31/10/2018

Sputnik vừa đưa tin có vụ nổ lớn tại Trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố cảng Arkhangelsk.

Vui lòng bấm F5 để cập nhật

Sputnik vừa đưa tin có vụ nổ lớn tại Trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố Arkhangelsk. Hiện chưa rõ nguyên nhân tuy nhiên chính quyền thành phố Arkhangelsk sẽ sớm có thông tin.

Địa điểm xảy ra vụ nổ ở ngay lối vào của Trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố cảng Arkhangelsk, miền Bắc nước Nga, Cơ quan dịch vụ báo chí thuộc Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga cho biết. Các tin tức cập nhật mới nhất cho thấy đã có thương vong trong vụ nổ.

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

Ảnh: RT.

Tuy nhiên, chưa có bình luận chính thức từ cơ quan công quyền cho dù vụ nổ xảy ra ở ngay gần đó cũng như chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm và động cơ gây ra thảm họa này.

Khối thuốc nổ lớn được cho là phát nổ giữa cửa số 1 và cửa số 2 ở lối vào tòa nhà. Đã bắt đầu có các bức ảnh về hiện trường vụ nổ được chia sẻ trên mạng xã hội. Tòa nhà đang được kiểm tra, toàn bộ đường xá trong khu vực gần đó đều bị phong tỏa. 

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

Thành phố cảng Arkhangelsk, miền bắc nước Nga, nơi vừa xảy ra vụ nổ.

Hãng thông tấn TASS cho biết, có ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương đang được cấp cứu trong bệnh viện. Nạn nhân bị thiệt mạng không phải nhân viên của Cơ quan an ninh Liên bang Nga. Khi vụ nổ xảy ra, người này đang đứng ngay trước cửa trụ sở FSB.

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

1 người đã thiệt mạng trong vụ nổ.

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

Cảnh sát phong tỏa các con đường quanh khu vực.

Các chuyên gia về vật liệu nổ đang khám nghiệm và rà soát hiện trường. Giới chức thành phố đã phong tỏa khu vực đại lộ Troitsk, từ đường Pomorskaya đến đường Karl Liebknecht.  

no lon tai tru so tong cuc an ninh lien bang nga fsb co thuong vong

Xe thang cứu hỏa đã được huy động.

Ông Igor Orlov, Thống đốc thành phố chính thức lên tiếng trong cuộc họp với các cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực và cho biết, có ít nhất 1 người chết, 3 người khác bị thương được cấp cứu trong bệnh viện sau khi vụ nổ xảy ra tại trụ sở FSB nằm ở phía Tây Bắc thành phố.

Các cơ quan có trách nhiệm đang điều tra xác định chủng loại thiết bị nổ và danh tính của người bị thiệt mạng, đồng thời tăng cường đảm bảo an ninh ở tất cả các nơi công cộng và các tòa nhà công quyền thuộc vùng Arkhangelsk.

Điều tra sơ bộ cho thấy kẻ thủ ác chính là người đã thiệt mạng trong vụ nổ. Tên này do không vào được bên trong tòa nhà nên đã kích nổ cặp xách ngay ở cửa ra vào trụ sở FSB.

Giới chức Nga xác định nghi can là một nam thanh niên 17 tuổi. Đối tượng này đã đi vào tòa nhà của FSB, mang theo túi có đựng một thiết bị không xác định. Thiết bị này sau đó đã phát nổ và khiến đối tượng thiệt mạng tại chỗ.

Sự việc xảy ra ngay tại lối ra vào của tòa nhà của FSB vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 31/10, tức 13 giờ cùng ngày (giờ Việt Nam).

Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) là cơ quan trinh sát tình báo và chống gián điệp quốc gia, thực thi quyền lực liên bang trong lĩnh vực bảo đảm an ninh Liên bang.

Căn cứ vào Hiến pháp Liên bang, Luật Hiến pháp, Tổng thống trực tiếp lãnh đạo các hoạt động của FSB, bổ nhiệm các Tổng Cục trưởng và Phó Tổng cục trưởng FSB.

FSB được coi là sự kế thừa của Cơ quan tình báo KGB nổi tiếng thời Liên Xô cũ. Tiền thân của FSB chính là Tổng cục Phản gián Liên bang (FSK) được thành lập sau khi Liên Xô sụp đổ. Vào ngày 12-4-1995, Tổng thống Boris Yeltsin đã ký đạo luật yêu cầu cải tổ FSK, dẫn đến sự ra đời của FSB.


N. Tuấn Sơn

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/no-lon-tai-tru-so-tong-cuc-an-ninh-lien-bang-nga-fsb-co-thuong-vong-35063.html

In bài viết