Những vật dụng không nên mang theo khi đi du lịch Indonesia
1. Các vật dụng bị cấm tuyệt đối khi nhập cảnh Indonesia
- Chất gây nghiện và ma túy.
- Vũ khí, đạn dược và chất nổ bao gồm cả súng đồ chơi, súng giả, dao, kiếm, và các loại chất nổ.
- Chất dễ cháy và hóa chất độc hại như xăng, dầu, khí đốt, và các loại hóa chất nguy hiểm khác.
- Tranh ảnh, văn hóa phẩm khiêu dâm, đồi truỵ: Là một quốc gia hồi giáo, Indonesia có những qui định rất nghiêm ngặt đối với những hành động, hành vi không đúng chuẩn mực, đồi trụy và nếu bị phát hiện sẽ chịu hình phạt rất nặng theo luật pháp.
- Các sản phẩm từ động vật hoang dã như da thú, ngà voi, sừng tê giác,...
- Cây trồng và các sản phẩm từ thực vật. Nếu bạn là một "tín đồ" của thuốc lá, dù là thuốc lá truyền thống hay điện tử, thì cũng nên "kiêng" trong chuyến đi này nhé.
- Thịt (gia cầm, gia súc) và sản phẩm từ thịt: Theo qui định chung, du khách không được phép mang từ thịt và các sản phẩm từ động vật như nội tạng, lông, máu, da, sừng, móng,… vào Indonesia dưới bất kỳ hình thức nào. Các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như lạp xưởng, xúc xích, nem, chả giò,... cũng nằm trong danh sách bị kiểm soát chặt chẽ bởi có thể mang theo mầm bệnh gây ra các bệnh truyền nhiễm ở động vật như dịch tả châu Phi, dịch cúm gia cầm, lỡ mồm long móng,… Để phòng ngừa sự lây lan các dịch bệnh này và đảm bảo an ninh quốc gia, Indonesia nghiêm cấm tuyệt đối du khách mang các loại thực phẩm này nếu chưa qua kiểm dịch và có sự giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.
![]() |
- Sữa, trứng và các sản phẩm từ sữa, trứng đều bị cấm ngoại trừ sữa bột dành cho trẻ em, thực phẩm cho trẻ em hoặc các loại thực phẩm đặc biệt, thức ăn cho động vật cảnh cần thiết nhưng phải đảm bảo điều kiện: Sản phẩm không cần phải giữ lạnh trước khi tiêu thụ, sản phẩm được đóng gói kỹ lưỡng và có thương hiệu riêng, bao bì không bị hư hỏng.
- Các loại trái cây, rau củ ở dạng tươi cũng không được phép mang vào Indonesia. Hoa quả sấy khô được phép mang vào Indonesia nhưng phải có bao bì, nhãn mác rõ ràng, có ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng.
2. Các vật dụng bị hạn chế hoặc cần lưu ý khai báo khi nhập cảnh
- Đối với thuốc men, bạn chỉ nên mang theo lượng vừa đủ cho nhu cầu cá nhân và cần có toa thuốc đi kèm để tránh gặp rắc rối với hải quan. Lưu ý rằng thuốc đông y có nguồn gốc từ Trung Quốc không được phép mang vào Indonesia.
![]() |
- Về mỹ phẩm, bạn cũng chỉ nên mang theo lượng đủ dùng cá nhân. Việc mang quá nhiều mỹ phẩm có thể khiến bạn bị nghi ngờ về mục đích thương mại và gặp phải các thủ tục kiểm tra phức tạp.
- Đối với tiền mặt, bạn không được mang quá 6.500 USD hoặc 100 triệu Rupiah. Để thuận tiện cho việc thanh toán và giao dịch, bạn nên mang theo thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard,...
- Cuối cùng, nếu bạn mang theo những món đồ có giá trị cao như vàng, kim cương, trang sức đắt tiền, hãy nhớ khai báo với hải quan để tránh những rắc rối không đáng có.
Để đảm bảo chuyến du lịch diễn ra suôn sẻ và tránh những rắc rối không đáng có, du khách cần lưu ý kiểm tra kỹ các quy định mới nhất trên trang web của Đại sứ quán Indonesia trước khi khởi hành. Việc này giúp bạn nắm rõ những vật dụng bị cấm hoặc hạn chế mang vào quốc gia này, tránh trường hợp bị tịch thu tại sân bay hay thậm chí bị phạt tiền.
| Xứ sở Chùa Vàng luôn là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi. Nơi đây có những ngôi chùa cổ kính, linh thiêng, những khu phố nhộn nhịp và cảnh quan biển đảo đẹp mê hồn. |
| Singapore có khí hậu khá tương đồng với miền Nam Việt Nam là nhiệt đới và nắng quanh năm. Nhưng thời tiết ở đây có 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Vậy với các đặc điểm thời tiết Singapore như vậy thì tới quốc đảo sư tử du lịch vào thời gian nào đẹp nhất? |
Tin bài liên quan
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày
Việt Nam là điểm du lịch hàng đầu của người Australia
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân
Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội






