Tiếp tục Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV, sáng 10/11/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực y tế gồm: Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua và chiến lược phòng, chống dịch, chiến lược vaccine trong thời gian tới. Việc bảo đảm nguồn cung và quản lý giá xét nghiệm COVID-19, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm.

Giải pháp giảm thiểu sự chênh lệch chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các tuyến, các vùng, miền và nâng cao năng lực của hệ thống y tế cơ sở, đặc biệt là ở các vùng khó khăn. Định hướng đào tạo, sử dụng và chế độ đặc thù cho đội ngũ cán bộ y tế.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: TTXVN
Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc dự Phiên chất vấn. Ảnh: TTXVN
Chú thích ảnh
Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình Nguyễn Mạnh Cường đặt câu hỏi tại phiên chất vấn. Ảnh: TTXVN
Chú thích ảnh
Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp Phạm Văn Hòa đặt câu hỏi tại phiên chất vấn. Ảnh: TTXVN
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội. Ảnh: TTXVN
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại biểu Quốc hội dự phiên họp. Ảnh: TTXVN
Chú thích ảnh
Quang cảnh phiên họp. Ảnh: TTXVN
Các ‘vấn đề nóng’ liên quan đến COVID là tâm điểm của phiên chất vấn và trả lời chất vấn Các ‘vấn đề nóng’ liên quan đến COVID là tâm điểm của phiên chất vấn và trả lời chất vấn
Trong mỗi kỳ họp Quốc hội, chất vấn và trả lời chất vấn luôn là chủ đề sôi nổi trong diễn đàn Quốc hội. Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, các phiên chất vấn chất lượng
Quốc hội dành 2,5 ngày để chất vấn 4 Bộ trưởng Quốc hội dành 2,5 ngày để chất vấn 4 Bộ trưởng
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng các Bộ: Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động, Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo trong các ngày 10-12/11.
Việt Nam - Hội đồng Anh tăng cường hợp tác với trong lĩnh vực văn hóa, sáng tạo Việt Nam - Hội đồng Anh tăng cường hợp tác với trong lĩnh vực văn hóa, sáng tạo
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định trong thời gian qua, hợp tác trên lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Vương quốc Anh được hai bên quan tâm đẩy mạnh, đạt được những bước tiến nhất định, đặc biệt thông qua các hoạt động hợp tác với Hội đồng Anh.
In bài viết

Truyền hình