Với mang thông điệp 'Sống là chính mình', nhóm nhảy Lyricist của Việt Nam đã vượt qua 14 nhóm nhảy xuất sắc nhất các nước Đông Nam Á, trở thành quán quân của cuộc thi nhảy Super 24 mùa thứ 8, vừa diễn ra tại Nhà thi đấu OCBC Arena, Singapore. 
Lương Thùy Linh đăng quang Miss World Việt Nam, báo quốc tế nói gì? Lương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Miss World Viet Nam 2019 Lần đầu tiên Việt Nam có người đẹp đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018
nhom vu cong viet dang quang tai cuoc thi nhay dong nam a super 24
Đây là lần đầu tiên sau 8 mùa, quán quân của cuộc thi dance Super 24 là một nhóm nhảy đến từ Việt Nam và cũng là mùa thi đấu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 73 nhóm đăng ký vòng loại. (Ảnh: Amberstone)

Với thông điệp đầy ý nghĩa: 'Sống là chính mình', nhóm nhảy LYRICIST đã đạt số điểm gần như tuyệt đối (19/20), xuất sắc vượt qua 14 nhóm nhảy được đánh giá cao nhất ở các nước Đông Nam Á bao gồm: Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Philippines tại Nhà thi đấu OCBC Arena (Singapore). Theo đó, vòng chung kết của cuộc thi nhảy quy mô toàn Đông Nam Á Super 24 vừa diễn ra tại Nhà thi đấu OCBC Arena, Singapore mới đây đã chính thức khép lại với ngôi vị quán quân năm 2019 thuộc về một đại diện đến từ Việt Nam – nhóm nhảy LYRICIST.

Năm nay, cuộc thi đã bước sang mùa thứ 8 với sự tham gia của hơn 1.700 vũ công tới từ các quốc gia Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Ngoài ra còn có sự góp mặt của hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia kỳ cựu trong ngành và các vũ công sáng tạo nổi tiếng thế giới: Hok, Larkin Poynton, Pat Cruz và Dylan Mayoral, cuộc thi Super 24 năm 2019 có quy mô lớn nhất khu vực từ trước đến nay.

Theo nguồn tin từ Báo Giao Thông, ông Larkin Poynton - một trong bốn giám khảo chia sẻ về màn trình diễn đạt thang điểm 19/20 của nhóm nhảy đến từ Việt Nam: "Để cống hiến một tiết mục công phu và xúc động chỉ trong 90 giây ngắn ngủi là rất khó. Lyricist thực sự đã trưởng thành nhiều sau tiết mục này".

nhom vu cong viet dang quang tai cuoc thi nhay dong nam a super 24
Nhóm nhảy LYRICIST giành chiến thắng với màn trình diễn đặc biệt. (Ảnh: Amberstone)

Không chỉ thế, biên đạo Alexander Tú cũng thẳng thắn trao đổi về những thách thức khi đảm nhiệm vai trò giám sát và đánh giá vũ đạo cho màn thi đấu của Lyricist: "Sáng tạo những động tác vũ đạo vốn đã không phải là công việc dễ dàng; lồng ghép những thông điệp ẩn sau mỗi động tác lại càng không đơn giản."

Đồng thời bày tỏ hi vọng chiến thắng của Lyricist tại vòng chung kết Super 24 sẽ truyền cảm hứng tích cực cho các thế hệ vũ công Việt Nam: "chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết và kiên trì, chúng ta có thể đứng trên sân khấu quốc tế và tự tin chứng minh với thế giới người Việt Nam thực sự tài năng".

Mời xem thêm màn thi đấu giúp Lyricist trở thành quán quân tại đấu trường Super 24:

Ra đời vào năm 2012, cuộc thi Super 24 được phát triển để xây dựng cộng đồng yêu nhảy múa ở các đội cấp tiểu học, trung học và đại học, nhằm thúc đẩy sự đoàn kết, sáng tạo và tinh thần đồng đội thông qua vũ điệu dành cho các nhóm nhảy Singapore, đến nay quy mô của Super 24 đã mở rộng phạm vi ra cả khu vực Đông Nam Á.

Chính phủ Singapore đã hợp tác với Oschool để tổ chức cuộc thi này nhằm duy trì văn hóa của Singapore thông qua nghệ thuật biểu diễn, nhanh chóng trở thành một trong những sự kiện thi đấu vũ đạo được mong đợi nhất Singapore và khu vực Đông Nam Á.

Điều kiện tham dự tranh tài tại Super 24 bao gồm: mỗi đội phải tập hợp 24 vũ công, dưới 35 tuổi, đang hoạt động trong cùng một quốc gia.

Ở mỗi màn thi đấu, 24 thành viên cùng trình diễn trên sàn đấu bốn mặt có kích thước 8x8 mét. Trong thời gian 90 giây, các nhóm chinh phục khán giả và ban giám khảo bằng tinh thần đồng đội, sự kết hợp khéo léo cũng như khả năng biểu diễn sáng tạo.

Truyền hình