Ca khúc này cũng chính là nỗi trăn trở của các thành viên trong nhóm Da LAB.

Chỉ sau một tháng ra mắt MV "Từ ngày em đến", nhóm Da LAB tiếp tục cho ra sản phẩm mới là MV "Chậm lại một chút".

Ca khúc "Chậm lại một chút" nói về tâm trạng của người đàn ông ở thời điểm những năm đầu tiên khi bước sang lứa tuổi U40, có những thành công và địa vị nhất định trong xã hội nhưng chợt thấy mình đã bỏ phí nhiều khoảnh khắc, thời điểm quan trọng trong cuộc đời.

Ca khúc này cũng chính là trăn trở của các thành viên trong nhóm Da LAB, bởi hiện tại họ cũng đều đang phải giải quyết những cơn khủng hoảng của riêng mình khi bước vào ngưỡng tuổi đầu 3 này.

Nếu trong MV "Từ ngày em đến" kiểu hơi mơ màng, nhẹ nhàng ngọt ngào thì MV này có phần u tối và shock hơn nhưng chắc chắn sẽ để lại cho người xem những suy nghĩ vì sẽ dễ dàng bắt gặp một vài câu chuyện của chính mình trong đó.

nhom da lab tung ca khuc moi noi ve giai doan khung hoang cua dan ong

nhom da lab tung ca khuc moi noi ve giai doan khung hoang cua dan ong

Một số hình ảnh trong MV "Chậm lại một chút".

MV lần này có một vài phân đoạn cần khả năng diễn xuất nhập tâm. Nhóm Da LAB cũng khá vất vả để tìm diễn viên cho hai vai chính và kết quả, diễn suất của các diễn viên chính và phụ đều rất xuất sắc, vượt lên trên sự mong đợi của nhóm.

Đặc biệt, bài hát "Chậm lại một chút" nhóm Da LAB còn muốn dành tặng cho chiến dịch Không còi - một chương trình nhằm cải thiện văn hoá giao thông tại Việt Nam mà nhóm đã đồng hành từ rất lâu với hy vọng góp 1 phần nhỏ vào việc nâng cao ý thức tham gia giao thông của mọi người.

Những liên tưởng qua lại giữa thực trạng đời sống và thực trạng tham gia giao thông cũng là một chủ đề thường hay gặp trong các sang tác của nhóm nhạc Da LAB trong suốt nhiều năm qua, có thể kể đến như Hà Nội giờ tan tầm, Còi và nay là Chậm lại một chút.

Được biết, Da LAB cũng chính là nhóm nhạc đứng sau chương trình Tử Tế show diễn ra mỗi năm 1 lần, quy tụ rất nhiều nghệ sĩ underground/indie tên tuổi phía bắc với tôn chỉ đóng góp những điều tốt đẹp, suy nghĩ tích cực cho giới trẻ và xã hội, dù là những điều rất nhỏ.

Hiện tại, nhóm cũng đang tập trung để sản xuất album hợp tuyển "10 năm Da LAB". Cuối tháng 7 nhóm sẽ tổ chức 1 liveshow kỷ niệm 10 năm nhóm hoạt động. Ngoài ra còn có rất nhiều sự kiện, sản phẩm và hoạt động khác mà nhóm dần dần sẽ tiết lộ với người yêu nhạc. Có thể nói, năm 2017 sẽ là một năm sôi động nhất của Da LAB từ trước tới nay.

MV "Chậm lại một chút" của nhóm Da LAB.

Hồng Hoa

In bài viết

Truyền hình