Nhìn hình ảnh này ai cũng rùng mình, nhưng sự thật thì nó là một phương pháp điều trị y học
Trên thế giới có vô số những phương pháp chữa bệnh, trị liệu kỳ lạ, từ việc cho cá rỉa chân để loại bỏ những mảng da chết cho tới chui vào lồng gà để xông hơi tại Thái Lan. Tuy nhiên mới đây, một phương pháp trị liệu mới gây xôn xao trên mạng xã hội: những thợ mát xa - trị liệu tại Indonesia sử dụng sừng trâu để cải thiện tuần hoàn máu và giảm đau cho bệnh nhân.
Trên thực tế, phương pháp này khá giống cách giác hơi truyền thống. Điểm khác biệt là thay vì sử dụng những chiếc bát, người ta sẽ dùng sừng trâu. Những bức hình dưới đây được chụp tại thủ đô Jakarta đã giúp người xem có thể mường tượng ra phương pháp đặc biệt này.
|
Trông như thể người đàn ông mọc sừng trên lưng.
Những thợ mát xa - trị liệu tin rằng sừng trâu giúp lưu thông máu, cải thiện dòng năng lượng cho cơ thể và giảm đau hiệu quả hơn. Dù phương pháp giác hơi truyền thống đã có từ 1,550 năm trước CN nhưng không phải ai cũng sử dụng sừng trâu. Tuy còn nhiều tranh cãi về tính hiệu quả của phương pháp này nhưng nó vẫn được thực hiện thường xuyên tại các nước châu Á. Một cây viết về sức khỏe của tờ Atlantic, James Hamblin cho biết:
"Trên thực tế, phương pháp giác hơi vẫn chưa được kiểm chứng rộng rãi hay được nghiên cứu. Tính hiệu quả của cách điều trị y học này không thực sự rõ ràng".
|
Trên thực tế, đây là một phương pháp giác hơi kiểu mới.
Hiệp hội giác hơi Anh (BCS), tuy nhiên, không ủng hộ phương pháp dùng sừng trong phương pháp giác hơi:
"BCS không khuyến khích việc sử dụng sừng để giác hơi vì có thể gây ra nhiễm trùng".
Phương pháp trên cũng gây tranh luận trên các trang mạng xã hội. Một người dùng tại Việt Nam so sánh phương pháp trên với cách dùng đỉa hút máu, trong khi người khác cho rằng: "Tại sao phải sử dụng sừng trâu thay cho những chiếc bát, cốc? Có điều gì khác biệt đâu?".
|
Tuy nhiên nhiều người không khuyến khích dùng phương pháp này.
|
Sử dụng sừng để giác hơi có thể gây nhiễm trùng cho người bệnh.
|
Dù phương pháp giác hơi truyền thống đã có từ 1,550 năm trước CN nhưng không phải ai cũng sử dụng sừng trâu.
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





