Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã thống nhất lùi thời gian cho học sinh, sinh viên nhập học 1 tuần nhằm chuẩn bị tốt hơn công tác phòng chống virus corona.
can tho cho hoc sinh sinh vien nghi them 1 tuan truoc dich corona Phòng virus corona, Hà Nội phát khẩu trang miễn phí cho học sinh
can tho cho hoc sinh sinh vien nghi them 1 tuan truoc dich corona Lo virus corona, nhiều trường đại học ở Hà Nội gia hạn sinh viên nghỉ học
can tho cho hoc sinh sinh vien nghi them 1 tuan truoc dich corona Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu theo dõi chặt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên phòng virus corona

Chiều 1/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và 9 quận, huyện về phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Sau khi lắng nghe và trao đổi với các sở ngành, đơn vị liên quan để chuẩn bị chu đáo hơn cho việc phòng, chống dịch, ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo sẽ lùi thời gian nhập học ít nhất 1 tuần tại các cơ sở giáo dục, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

can tho cho hoc sinh sinh vien nghi them 1 tuan truoc dich corona
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với các sở, ngành và 9 quận, huyện về phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Theo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, việc lùi lịch học cho học sinh, sinh viên là để chuẩn bị môi trường tốt hơn, tập huấn cho giáo viên về phòng chống dịch tốt hơn và nắm tình hình học sinh đầy đủ hơn.

Cũng như để rà soát nắm bắt thông tin của học sinh sinh viên trong thời gian nghỉ Tết; đặc biệt là những trường hợp di chuyển qua các vùng nhiễm bệnh, các trường hợp có tiếp xúc với nguy cơ lây bệnh để để có giải pháp phù hợp.

can tho cho hoc sinh sinh vien nghi them 1 tuan truoc dich corona
Cuối giờ chiều 1/2, trường Đại học Cần Thơ đã phát đi thông báo đến toàn thể học viên của trường về việc lùi ngày nhập học trở lại sau Tết nguyên đán để phòng chống dịch corona.

"Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và các trường xây dựng chương trình làm sao đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn khi học sinh, sinh viên quay trở lại tựu trường. Sở Y tế và các trường phối hợp để tổ chức hướng dẫn, bồi dưỡng cho giáo viên nắm được cách thức phòng bệnh cho học sinh. Đồng thời, xử lý tình huống nếu xảy ra các trường hợp có biểu hiện nghi vấn mắc bệnh” - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo tại buổi họp.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ hiện số lượng học sinh, sinh viên trên địa bàn gần 500.000 em.

can tho cho hoc sinh sinh vien nghi them 1 tuan truoc dich corona Lo virus corona, nhiều trường đại học ở Hà Nội gia hạn sinh viên nghỉ học

Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Mỏ Địa chất, Học viện Nông nghiệp Việt Nam… và hàng loạt các trường đại học khác ...

can tho cho hoc sinh sinh vien nghi them 1 tuan truoc dich corona Hà Nội: Phòng virus corona, học sinh bị sốt được nghỉ học

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Sở Giáo dục và Hà Nội yêu cầu các trường ...

can tho cho hoc sinh sinh vien nghi them 1 tuan truoc dich corona Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ học nếu ô nhiễm không khí mức nguy hại?

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội đề xuất trong những ngày mức độ ô nhiễm không khí ở thủ đô chạm ngưỡng ...

In bài viết

Truyền hình