Chiều nay, 26/6 gần 900.000 thí sinh cả nước đã hoàn thành đề thi THPT quốc gia 2019. Nhiều em vui mừng, tự tin bản thân sẽ đạt điểm cao với bài thi này.    
Khi nào công bố đáp án chính thức đề thi THPT quốc gia 2019? Đề thi THPT môn Hóa: “Câu hỏi lý thuyết là phao cứu sinh cho cả bài thi!” Đề thi môn Vật lý: Nhiều thí sinh tự tin đạt 8-9 điểm
nhieu thi sinh tu tin dat tren 9 diem de thi tieng anh thpt 2019

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội), khoảng 15h45 các thí sinh đã đổ ra phía cổng trường. Nhiều thí sinh rạng rỡ tươi cười sau khi kết thúc môn Tiếng Anh thi THPT quốc gia 2019.

Hoàng Quỳnh Thư (THPT Chu Văn An) vốn là học sinh chuyên Tiếng Anh nên với em đề này không gây khó khăn.

“Đề thi Tiếng Anh rất cơ bản, dễ hiểu. So với đề năm ngoái thì năm nay không khó hơn. Ngoài những câu cơ bản thì có một số câu hỏi mang tính phân loại thí sinh. Nếu bạn nào nắm chắc kiến thức và làm nhiều đề thi thử thì ở đề thi chính thức có thể dễ dàng đạt được điểm cao”, Thư cho hay.

Tuy phần từ vựng trong đề thi hơi dài, nhưng thí sinh này vẫn tự tin bản thân sẽ nắm chắc được điểm 9.

nhieu thi sinh tu tin dat tren 9 diem de thi tieng anh thpt 2019

Đánh giá chi tiết về cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Tiếng Anh, thí sinh Phạm Quang Việt (THPT Đông Đô) cho rằng 25 câu đầu tiên của đề thi hỏi những kiến thức rất cơ bản.

“Chỉ cần đọc kỹ để nắm văn cảnh là có thể làm tốt. Đề năm nay theo em là không có ‘bẫy’ với thí sinh. Em tự tin cho rằng mình sẽ được 9-9,5 điểm,” Việt vui mừng cho biết.

nhieu thi sinh tu tin dat tren 9 diem de thi tieng anh thpt 2019
nhieu thi sinh tu tin dat tren 9 diem de thi tieng anh thpt 2019
Thí sinh trao đổi về đáp án sau buổi làm bài thi môn Tiếng Anh.

Em Phùng Thu Trà (THPT Tây Hồ) lại cho rằng, đề không quá đánh đố với thí sinh. Có câu dễ câu khó, nếu như ôn thật kỹ chắc chắn sẽ làm được bài với dạng đề này.

“So với năm trước đề thi có phần dễ hơn, và sát với những gì đã được ôn. Đề thi chính thức cũng sát với đề thi tham khảo trước đó của Bộ Giáo dục”. Với đề thi năm nay, thí sinh này cho biết bản thân đạt được 6-7 điểm.

In bài viết

Truyền hình