Thừa Thiên Huế đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Thái Lan ở lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch...
Năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa Năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa
Việt Nam mong muốn thu hút các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ vào hợp tác, đầu tư Việt Nam mong muốn thu hút các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ vào hợp tác, đầu tư

Ngày 11/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của tập đoàn Banpu (Thái Lan) do ông Kirana Limpaphayom, Giám đốc điều hành Banpu làm trưởng đoàn đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tập đoàn Banpu - Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Tập đoàn Banpu của Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế).

Tại buổi làm việc, ông Kirana Limpaphayom cho biết, tập đoàn Banpu là một công ty giải pháp năng lượng tích hợp hàng đầu với ba ngành kinh doanh cốt lõi bao gồm: Khai thác khoáng sản, sản xuất điện và công nghệ năng lượng. Hiện nay, tập đoàn đang có hoạt động kinh doanh tại 10 quốc gia: Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Úc, Lào, Mông Cổ, Singapore, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Với năng lực và thế mạnh của mình cũng như qua thực tế nghiên cứu tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tập đoàn Banpu mong muốn được hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế để đầu tư phát triển các nguồn năng lượng xanh, sạch; đô thị thông minh... Ông Kirana Limpaphayom chia sẻ, tiêu chí đầu tư của tập đoàn là phát triển năng lượng phải kết hợp với phát triển kinh tế và đời sống của người dân địa phương, mang lại lợi ích cho xã hội và bảo vệ môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh việc tập đoàn Banpu đã quan tâm nghiên cứu, hiểu cơ hội đầu tư và mong muốn đầu tư phát triển tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với tập đoàn để hỗ trợ tìm kiếm vị trí đầu tư phù hợp cũng như hướng dẫn các thủ tục liên quan trong thời gian đến.

Thừa Thiên Huế đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Thái Lan. Vào tháng 6/2022, đại diện tập đoàn AGR Group và tập đoàn năng lượng Sermsang - những tập đoàn đa ngành nghề, là đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp điện năng tại Thái Lan, cũng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương này.

Theo chia sẻ của các tập đoàn tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lĩnh vực mà các tập đoàn mong muốn đầu tư là năng lượng tái tạo, năng lượng sạch. Đây là những lĩnh vực mà các tập đoàn đã đầu tư hiệu quả tại nhiều quốc gia và một số tỉnh, thành tại Việt Nam, đồng thời cũng là định hướng phát triển của Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Thuế nhiều lần nhấn mạnh, quan điểm phát triển của tỉnh là từng bước đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, nguồn điện dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo mà Thừa Thiên Huế có tiềm năng, đặc biệt là các nguồn sinh khối, năng lượng mặt trời, điện gió, điện khí...

Hiện trên địa bàn Thừa Thiên Huế có hơn 10 dự án của nhà đầu tư Thái Lan đang hoạt động hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của Thừa Thiên Huế, lãnh đạo tỉnh mong muốn các nhà đầu tư đến từ Thái Lan tiếp tục đến tìm hiểu đầu tư về hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, quản lý khách sạn, nhà hàng, nông nghiệp và đào tạo nghề. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam
Thừa Thiên Huế giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và xúc tiến đầu tư, hợp tác với Nhật Bản Thừa Thiên Huế giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và xúc tiến đầu tư, hợp tác với Nhật Bản
In bài viết

Truyền hình