Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:29 | 15/08/2024 GMT+7
Đại hội lần thứ II Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bình Dương:

Nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Ấn Độ

aa
Ngày 15/8 tại Bình Dương, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bình Dương (Hội) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Vũ Thị Vân Hương tiếp tục được tín nhiệm giữ vị trí Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ này.
Bình Dương và Hậu Giang trao đổi kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân
Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc giao lưu văn hóa tại Bình Dương

Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2024-2029, Hội tiếp tục phát huy phương châm "chủ động - linh hoạt - sáng tạo - hiệu quả" để nâng cao chất lượng và tính thiết thực của các hoạt động. Hội đặt mục tiêu thúc đẩy quan hệ hữu nghị Bình Dương - Ấn Độ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Hội sẽ tăng cường tuyên truyền, quảng bá về văn hóa và đất nước Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Bình Dương; thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác hữu nghị với Ấn Độ, đồng thời giới thiệu những nét đặc sắc của văn hóa và nghệ thuật Ấn Độ đến các đối tác Ấn Độ và cộng đồng dân cư địa phương. Hội cũng sẽ tiếp tục kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Ấn Độ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Bình Dương, phối hợp với các sở, ngành liên quan tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho những doanh nghiệp đã đầu tư tại địa phương.

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội. (Ảnh: BUFO)

Hội cũng đặt trọng tâm vào các hoạt động hợp tác nhân dân, bao gồm phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Dương, các trường đại học, cao đẳng, Liên đoàn Yoga tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng khác. Hội sẽ tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, thể thao và nghệ thuật giữa hai nước, đồng thời đẩy mạnh giao lưu nhân dân và giao lưu thanh niên, nhằm tạo cầu nối văn hóa và phát triển tình hữu nghị lâu dài giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Một phần quan trọng trong nhiệm vụ của Hội là củng cố tổ chức, trẻ hóa Ban Chấp hành, và tăng cường thu hút những người có tâm huyết tham gia vào hoạt động của Hội. Ngoài ra, Hội sẽ tổ chức các chuyến tham quan văn hóa Ấn Độ, đặc biệt là hành hương về đất Phật và vận động các hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam đóng góp vào Quỹ học bổng hỗ trợ học sinh khó khăn tại Bình Dương. Các hoạt động xã hội và thiện nguyện sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, với sự tham gia và đóng góp từ các mạnh thường quân và đơn vị doanh nghiệp.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 15 ủy viên. Bà Vũ Thị Vân Hương tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ mới.

Tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bình Dương và 3 cá nhân được nhận giấy khen của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Tập thể Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bình Dương và 3 cá nhân được nhận giấy khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. (Ảnh: BUFO)

Phát biểu tại Đại hội, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị Hội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, không ngừng mở rộng mạng lưới hội viên và đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chủ trương đối ngoại của Đảng và chính sách ngoại giao của Nhà nước đối với Ấn Độ; tranh thủ sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Ấn Độ…

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bình Dương và ba cá nhân xuất sắc đã được trao tặng giấy khen từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì những đóng góp nổi bật trong công tác đối ngoại nhân dân.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ trước, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bình Dương đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Nổi bật là các sự kiện: đồng diễn Yoga nhân Ngày hội Yoga quốc tế; tổ chức khóa học "Đọc sách nhanh nâng cao tri thức Việt" vào ngày 31/10; tham gia các hoạt động ngoại giao đoàn và tổ chức nhiều hội thảo xúc tiến đầu tư trực tiếp và trực tuyến với Ấn Độ. Hội cũng tham gia vào các chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư tại Ấn Độ, mang lại những cơ hội hợp tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ.

Hội chú trọng các hoạt động từ thiện, đã vận động hỗ trợ các khu nhà trọ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt chặn trong đợt dịch Covid-19 với số tiền hơn 130 triệu đồng. Ngoài ra, Hội phối hợp với Đoàn Thanh niên tỉnh tổ chức trao tặng 300 phần quà cho học sinh các lớp học tình thương trên địa bàn tỉnh và kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Medic tổ chức khám bệnh miễn phí, trao tặng 500 hộp sữa cho các tăng ni, phật tử.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương: Nhiều hoạt động thiết thực trong dịp Tết Bunpimay và Chol Chnam Thmay Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương: Nhiều hoạt động thiết thực trong dịp Tết Bunpimay và Chol Chnam Thmay
Cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia tỉnh Bình Dương thăm lại chiến trường xưa Cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia tỉnh Bình Dương thăm lại chiến trường xưa

Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Lãnh đạo tổ chức công đoàn Việt Nam và Ấn Độ đã tập trung trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ quyền lợi người lao động, phát triển đoàn viên, thương lượng tập thể và hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn trong bối cảnh mới, đẩy mạnh chia sẻ thực tiễn và phối hợp trên các diễn đàn quốc tế nhằm củng cố vai trò của tổ chức công đoàn và thúc đẩy các quyền cơ bản của người lao động.
Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và bang Tây Bengal, Ấn Độ

Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và bang Tây Bengal, Ấn Độ

Trong khuôn khổ chuyến công tác từ ngày 6-8/7, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giữa Việt Nam và bang Tây Bengal của Ấn Độ.
Thủ tướng Ấn Độ: Sáng kiến chia sẻ xá lợi Đức Phật với Việt Nam tạo nên hiện tượng văn hóa

Thủ tướng Ấn Độ: Sáng kiến chia sẻ xá lợi Đức Phật với Việt Nam tạo nên hiện tượng văn hóa

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh sáng kiến chia sẻ xá lợi thiêng liêng của Đức Phật với Việt Nam đã tạo nên một hiện tượng văn hóa và tâm linh, với hơn 15 triệu người đến chiêm bái xá lợi tại 9 địa điểm khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam.

Các tin bài khác

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục biến động nhanh, khó dự báo; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng; an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, tác động trực tiếp đến ổn định chính trị – xã hội trong nước. Quá trình phát triển đặt ra những vấn đề mới: cơ cấu lợi ích xã hội thay đổi, yêu cầu minh bạch – giải trình tăng lên, nhu cầu tham gia của người dân vào quản trị công ngày càng rõ.
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Ngày 14/01 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại, ông Ha Dong Hwan, giảng viên Khoa Việt Nam - Indonesia, Trường Đại học Ngoại ngữ Cyber Hankuk (Hàn Quốc), cho rằng sức hấp dẫn của Việt Nam không chỉ đến từ các chỉ số tăng trưởng mà còn từ sự ổn định chính trị, nguồn nhân lực năng động và định hướng phát triển đặt con người ở vị trí trung tâm.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động