Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:21 | 01/11/2022 GMT+7

Nhiều hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, UAE

aa
Mới đây, Đoàn công tác đối ngoại nhân dân do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm Trưởng đoàn, thăm và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).
Kon Tum (Việt Nam) và Attapư (Lào) ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực Kon Tum (Việt Nam) và Attapư (Lào) ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Ngày 26/10, UBND tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và Chính quyền tỉnh Attapư (CHDCND Lào) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022- 2027. Hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường quan hệ chính trị, ngoại giao đi vào chiều sâu, gắn bó tin cậy, đạt hiệu quả cao hơn nữa; thường xuyên giữ gìn, vun đắp tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Kon Tum – Attapư nói riêng.
Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam) Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam)
Ngày 26/10, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã tiếp đón và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu (Lào) do Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Lệt-Xay nha phon làm Trưởng đoàn. Đây là dịp để thắt chặt mối quan hệ giữa 2 nước Lào - Việt Nam cũng như tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của 2 tỉnh Attapeu và Gia Lai.
Đoàn đại biểu TP Hà Nội làm việc với Văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: HAUFO).
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội làm việc với Văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: HAUFO).

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn đã đến thăm và làm việc với Văn phòng Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Istanbul và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã thông báo với Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Istanbul Ali Tezolmez cùng các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.

Hai bên đã đưa ra một số ý tưởng về những hoạt động tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là: Thúc đẩy hoạt động kết nghĩa giữa Hà Nội với một số thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ; phối hợp tổ chức Tuần lễ Thời trang, Văn hóa, Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023; trao đổi sinh viên giữa các trường đại học của Hà Nội và Istanbul. Sau buổi gặp mặt, cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định thành lập Hội Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại chương trình làm việc ở Hy Lạp, đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ Chiến sĩ Nguyễn Văn Lập (tức Kontas Sarantidis) - người nước ngoài duy nhất được Nhà nước, Chính phủ Việt Nam trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương thay mặt Đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với người chiến sĩ Hy Lạp đã cống hiến cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc chính nghĩa, tạo ra nhịp cầu hữu nghị giữa hai đất nước.

Cũng tại Hy Lạp, đoàn đã làm việc với Hội đồng Hòa bình thế giới. Đón tiếp đoàn có Tổng Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới Thanasis Pafilis cùng lãnh đạo Ủy ban Hòa bình Hy Lạp. Hai bên đã thống nhất tăng cường kết nối, hợp tác, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa Hội đồng Hòa bình thế giới với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Ủy ban Hòa bình thành phố trong các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị.

Ông Thanasis Pafilis, Tổng Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới cùng lãnh đạo Ủy ban Hòa bình Hy Lạp đón tiếp Đoàn (Ảnh: HAUFO).
Ông Thanasis Pafilis, Tổng Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới cùng lãnh đạo Ủy ban Hòa bình Hy Lạp đón tiếp Đoàn (Ảnh: HAUFO).

Hiện tại, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đang triển khai đề án “Giáo dục Hòa bình” - hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về hòa bình, về truyền thống hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình của nhân dân ta. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Ủy ban Hòa bình thành phố mong muốn được cung cấp thông tin về các mô hình “Giáo dục hòa bình” trên thế giới để học tập, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó triển khai sâu rộng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian tới.

Phía bạn khẳng định sự vui mừng và hân hạnh được đón Đoàn công tác đối ngoại nhân dân của thành phố và gửi lời cảm ơn Đảng, Chính phủ, Nhà nước Việt Nam đã đồng ý để Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 tới và mong thành phố Hà Nội sẽ tạo điều kiện để góp phần tổ chức thành công đại hội.

Cùng ngày, Đoàn đã gặp gỡ bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Athens.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm và làm việc với Quỹ vì phụ nữ và trẻ em Dubai (Ảnh: HAUFO).
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc với Quỹ vì phụ nữ và trẻ em Dubai (Ảnh: HAUFO).

Điểm dừng chân cuối cùng trong chương trình công tác của Đoàn công tác là Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Ngày 25/10, đoàn đến thăm và làm việc với Quỹ Vì phụ nữ và trẻ em Dubai. Tiếp đoàn có bà Saikha Saeed Al Mansouri, Quyền Tổng Giám đốc Quỹ cũng ban lãnh đạo Quỹ.

Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội mong muốn được tìm hiểu về hoạt động của Quỹ Vì phụ nữ và trẻ em thành phố Dubai, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động vì phụ nữ, trẻ em, nhất là thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em. Tầm nhìn của Quỹ là “xã hội không có bạo lực với phụ nữ, trẻ em ở Dubai” cũng là điều mà thành phố Hà Nội đã nỗ lực thực hiện.

Hai bên đã giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc loại bỏ bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, nâng cao năng lực cho phụ nữ hai thành phố.

Cũng trong chương trình, đoàn đã đến thăm Bảo tàng Tương lai Dubai với những ý tưởng, quy hoạch tầm nhìn đến năm 2070; đến thăm nhà bà Xuân Thường, một người Việt Nam đã lấy chồng, sinh sống và làm việc tại Dubai 10 năm.

Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng tìm hiểu về những vấn đề đang được quan tâm như: Bảo tồn, phát huy phố cổ; quy hoạch thành phố trong tương lai; mô hình hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị...

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Saint Petersburg (Nga) Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Saint Petersburg (Nga)
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Timor Leste Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Timor Leste
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đưa Việt Nam thành điểm đến du lịch cưới của khu vực và thế giới

Đưa Việt Nam thành điểm đến du lịch cưới của khu vực và thế giới

Sau hàng loạt đám cưới của giới siêu giàu Ấn Độ và một số nước được tổ chức tại Việt Nam, đất nước hình chữ S đang từng bước nổi lên như một điểm đến đầy triển vọng về du lịch cưới của khu vực. Với nhiều tiềm năng phát triển, du lịch cưới đang được xác định là thị trường ngách hấp dẫn của ngành công nghiệp không khói nước ta.
Tây Ninh, Bình Định thành lập, ra mắt hội hữu nghị và chi hội hữu nghị mới

Tây Ninh, Bình Định thành lập, ra mắt hội hữu nghị và chi hội hữu nghị mới

Trong những ngày qua, nhiều hội hữu nghị và chi hội hữu nghị thuộc tỉnh Tây Ninh và Bình Định được thành lập và ra mắt.
Việt Nam là quốc gia đáng sống dành cho khách du lịch hưu trí

Việt Nam là quốc gia đáng sống dành cho khách du lịch hưu trí

Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel+Leisure vừa công bố lựa chọn Việt Nam là một trong 8 quốc gia đáng sống có chi phí phải chăng dành cho những người về hưu.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang chung tay hỗ trợ “Nhà đồng đội”

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang chung tay hỗ trợ “Nhà đồng đội”

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với nhà tài trợ và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành “Nhà đồng đội” cho ông Lê Minh Thuần, Sĩ quan Quân nhân chuyên nghiệp phục viên có hoàn cảnh khó khăn, Tổ 01, ấp Chống Mỹ, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.
Tây Ninh, Bình Định thành lập, ra mắt hội hữu nghị và chi hội hữu nghị mới

Tây Ninh, Bình Định thành lập, ra mắt hội hữu nghị và chi hội hữu nghị mới

Trong những ngày qua, nhiều hội hữu nghị và chi hội hữu nghị thuộc tỉnh Tây Ninh và Bình Định được thành lập và ra mắt.
Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba ủng hộ tiến trình đối thoại và hợp tác giữa Cuba và Hoa Kỳ

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba ủng hộ tiến trình đối thoại và hợp tác giữa Cuba và Hoa Kỳ

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba cho rằng, việc chính phủ Hoa Kỳ đưa Cuba ra khỏi "Danh sách các quốc gia không hợp tác với nỗ lực chống khủng bố của Hoa Kỳ năm 2023" là việc làm cần thiết nhưng chưa đầy đủ.
Mái nhà chung của những người yêu mến nước Nga

Mái nhà chung của những người yêu mến nước Nga

Kế thừa truyền thống của Hội hữu nghị Việt - Xô trước đây, Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hải Phòng tích cực đổi mới mô hình hoạt động cho phù hợp với tình hình hiện tại. Hiện Hội có 7 chi hội với gần 600 hội viên.

Đọc nhiều

Tổng giám đốc Agribank: Thủ tục mua vàng sẽ rất thuận tiện, đơn giản

Tổng giám đốc Agribank: Thủ tục mua vàng sẽ rất thuận tiện, đơn giản

Theo lãnh đạo Agribank, về cơ bản, các thủ tục sẽ rất thuận tiện, đơn giản, tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý các thủ tục liên quan đến định danh của cá nhân và tuân thủ một số quy định giao dịch, thanh toán hợp pháp về hóa đơn và phòng chống rửa tiền.
Tử vi tuổi Sửu tháng 6/2024: Tiểu nhân quấy phá, tài lộc đi xuống

Tử vi tuổi Sửu tháng 6/2024: Tiểu nhân quấy phá, tài lộc đi xuống

Tử vi tuổi Sửu tháng 6/2024 tuổi Sửu gặp khá nhiều nguy hiểm liên quan tới sức khỏe và công việc, lại thêm ảnh hưởng của Tiểu Hao nên tiền vào bao nhiêu hết bấy nhiêu.
Hoà nhạc kỷ niệm 106 năm Quốc khánh Azerbaijan: Âm nhạc kết nối tình dân hai nước

Hoà nhạc kỷ niệm 106 năm Quốc khánh Azerbaijan: Âm nhạc kết nối tình dân hai nước

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam đã tổ chức Chương trình hoà nhạc Kỷ niệm 106 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918-28/5/2024) và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan.
Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Từ ngày 28 - 29/5 tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra Phiên họp Chủ tịch Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc (UBLH).
Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Từ ngày 28 - 29/5 tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra Phiên họp Chủ tịch Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc (UBLH).
Quảng Trị - Salavan: giữ bình yên vùng biên giới từ mô hình kết nghĩa

Quảng Trị - Salavan: giữ bình yên vùng biên giới từ mô hình kết nghĩa

Ngày 28/5, tại xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới giữa các thôn Loa, Trùm (xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) với các bản Rạ, A Dông, Xê (huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, Lào).
Phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện ủy các huyện biên giới tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023.
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động