Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:21 | 01/11/2022 GMT+7

Nhiều hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, UAE

aa
Mới đây, Đoàn công tác đối ngoại nhân dân do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm Trưởng đoàn, thăm và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).
Kon Tum (Việt Nam) và Attapư (Lào) ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực Kon Tum (Việt Nam) và Attapư (Lào) ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Ngày 26/10, UBND tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và Chính quyền tỉnh Attapư (CHDCND Lào) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022- 2027. Hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường quan hệ chính trị, ngoại giao đi vào chiều sâu, gắn bó tin cậy, đạt hiệu quả cao hơn nữa; thường xuyên giữ gìn, vun đắp tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Kon Tum – Attapư nói riêng.
Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam) Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam)
Ngày 26/10, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã tiếp đón và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu (Lào) do Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Lệt-Xay nha phon làm Trưởng đoàn. Đây là dịp để thắt chặt mối quan hệ giữa 2 nước Lào - Việt Nam cũng như tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của 2 tỉnh Attapeu và Gia Lai.
Đoàn đại biểu TP Hà Nội làm việc với Văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: HAUFO).
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội làm việc với Văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: HAUFO).

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn đã đến thăm và làm việc với Văn phòng Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Istanbul và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã thông báo với Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Istanbul Ali Tezolmez cùng các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.

Hai bên đã đưa ra một số ý tưởng về những hoạt động tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là: Thúc đẩy hoạt động kết nghĩa giữa Hà Nội với một số thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ; phối hợp tổ chức Tuần lễ Thời trang, Văn hóa, Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023; trao đổi sinh viên giữa các trường đại học của Hà Nội và Istanbul. Sau buổi gặp mặt, cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định thành lập Hội Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại chương trình làm việc ở Hy Lạp, đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ Chiến sĩ Nguyễn Văn Lập (tức Kontas Sarantidis) - người nước ngoài duy nhất được Nhà nước, Chính phủ Việt Nam trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương thay mặt Đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với người chiến sĩ Hy Lạp đã cống hiến cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc chính nghĩa, tạo ra nhịp cầu hữu nghị giữa hai đất nước.

Cũng tại Hy Lạp, đoàn đã làm việc với Hội đồng Hòa bình thế giới. Đón tiếp đoàn có Tổng Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới Thanasis Pafilis cùng lãnh đạo Ủy ban Hòa bình Hy Lạp. Hai bên đã thống nhất tăng cường kết nối, hợp tác, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa Hội đồng Hòa bình thế giới với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Ủy ban Hòa bình thành phố trong các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị.

Ông Thanasis Pafilis, Tổng Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới cùng lãnh đạo Ủy ban Hòa bình Hy Lạp đón tiếp Đoàn (Ảnh: HAUFO).
Ông Thanasis Pafilis, Tổng Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới cùng lãnh đạo Ủy ban Hòa bình Hy Lạp đón tiếp Đoàn (Ảnh: HAUFO).

Hiện tại, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đang triển khai đề án “Giáo dục Hòa bình” - hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về hòa bình, về truyền thống hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình của nhân dân ta. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Ủy ban Hòa bình thành phố mong muốn được cung cấp thông tin về các mô hình “Giáo dục hòa bình” trên thế giới để học tập, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó triển khai sâu rộng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian tới.

Phía bạn khẳng định sự vui mừng và hân hạnh được đón Đoàn công tác đối ngoại nhân dân của thành phố và gửi lời cảm ơn Đảng, Chính phủ, Nhà nước Việt Nam đã đồng ý để Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 tới và mong thành phố Hà Nội sẽ tạo điều kiện để góp phần tổ chức thành công đại hội.

Cùng ngày, Đoàn đã gặp gỡ bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Athens.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm và làm việc với Quỹ vì phụ nữ và trẻ em Dubai (Ảnh: HAUFO).
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc với Quỹ vì phụ nữ và trẻ em Dubai (Ảnh: HAUFO).

Điểm dừng chân cuối cùng trong chương trình công tác của Đoàn công tác là Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Ngày 25/10, đoàn đến thăm và làm việc với Quỹ Vì phụ nữ và trẻ em Dubai. Tiếp đoàn có bà Saikha Saeed Al Mansouri, Quyền Tổng Giám đốc Quỹ cũng ban lãnh đạo Quỹ.

Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội mong muốn được tìm hiểu về hoạt động của Quỹ Vì phụ nữ và trẻ em thành phố Dubai, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động vì phụ nữ, trẻ em, nhất là thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em. Tầm nhìn của Quỹ là “xã hội không có bạo lực với phụ nữ, trẻ em ở Dubai” cũng là điều mà thành phố Hà Nội đã nỗ lực thực hiện.

Hai bên đã giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc loại bỏ bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, nâng cao năng lực cho phụ nữ hai thành phố.

Cũng trong chương trình, đoàn đã đến thăm Bảo tàng Tương lai Dubai với những ý tưởng, quy hoạch tầm nhìn đến năm 2070; đến thăm nhà bà Xuân Thường, một người Việt Nam đã lấy chồng, sinh sống và làm việc tại Dubai 10 năm.

Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng tìm hiểu về những vấn đề đang được quan tâm như: Bảo tồn, phát huy phố cổ; quy hoạch thành phố trong tương lai; mô hình hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị...

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Saint Petersburg (Nga) Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Saint Petersburg (Nga)
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Timor Leste Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Timor Leste
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tiếp ông Jeff Place, Giám đốc Chuỗi cung ứng của Tập đoàn Coherent (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và công nghiệp bán dẫn.
Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm, mở ra không gian phát triển mới

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm, mở ra không gian phát triển mới

Hà Nội sẽ công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026 diễn ra ngày 29/6. Đồ án không chỉ định hình không gian phát triển mới của Thủ đô trong thế kỷ XXI mà còn tạo nền tảng để thu hút các nguồn lực đầu tư chiến lược, hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Hà Nội trở thành thành phố toàn cầu, văn hiến, thông minh, sáng tạo và sinh thái.
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động