TĐO- Theo kế hoạch, các hoạt động được tổ chức phải đảm bảo vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc ta.

Đón xuân vui tươi, phấn khởi

Ngày 8/1, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành Kế hoạch số 04/KH-UBND tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 89 năm đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc (1930-2019).

Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi; mừng thắng lợi về những thành tựu kinh tế - xã hội của quê hương đất nước. Bên cạnh đó, biểu dương và phát huy những thành quả về kinh tế - xã hội đã đạt được; lập thành tích chào mừng những sự kiện trọng đại diễn ra trong năm 2019… Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, người có công và các đối tượng xã hội, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu đói. Giữ vững quốc phòng an ninh; đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

nhieu hoat dong an tuong mung dang mung xuan ky hoi nam 2019 tai co do hue

nhieu hoat dong an tuong mung dang mung xuan ky hoi nam 2019 tai co do hue

Bia Quốc Học Huế một trong những điểm sẽ thu hút người dân Huế và du khách đến thưởng ngoạn những ngày lễ Tết Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Theo kế hoạch, các hoạt động được tổ chức phải đảm bảo vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Nội dung tập trung vào công tác tuyên truyền. Phát động phong trào thi đua quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2019, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh...

Đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu đói!

Bên cạnh đó, triển khai tổ chức các hoạt động chào đón năm mới, trong đó có bắn pháo hoa đón năm mới tại TP.Huế và thị xã Hương Trà (số lượng Huế: 1.000 quả, thị xã Hương Trà: 500 quả-PV). Tổ chức các hoạt động văn hoá, trò chơi dân gian, thể dục thể thao. Tổ chức các hoạt động tại các tuyến phố đi bộ Võ Thị Sáu, Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu; tổ chức Lễ khai trương cầu đi bộ trên Sông Hương và triển khai các hoạt động nghệ thuật phù hợp nhằm khai thác có hiệu quả cầu đi bộ…

nhieu hoat dong an tuong mung dang mung xuan ky hoi nam 2019 tai co do hue

nhieu hoat dong an tuong mung dang mung xuan ky hoi nam 2019 tai co do hue

Công viên hai bên bờ sông Hương cũng thu hút du khách như người lớn và trẻ nhỏ đến chụp ảnh làm kỷ niệm.

Trong đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức một số hoạt động vui Xuân tại các di tích do đơn vị quản lý; nhân dân sẽ được vào tham quan di tích không thu tiền trong các ngày 5 đến ngày 7/2 (nhằm ngày mồng 1 đến 3 Tết Nguyên đán). Sở Văn hóa và Thể thao sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức biểu diễn tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh trong các buổi chiều tối ngày 5 và ngày 6/2 (nhằm ngày mồng 1 và 2 Tết Kỷ Hợi) để phục vụ nhân dân và du khách, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân trong các ngày Tết…

nhieu hoat dong an tuong mung dang mung xuan ky hoi nam 2019 tai co do hue

Cả tỉnh Thừa Thiên-Huế muôn màu sắc rực rỡ trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc

Đáng chú ý, là sẽ tặng quà cho đối tượng chính sách trong toàn tỉnh (số lượng này nằm ngoài đối tượng chính sách đã được Chủ tịch Nước tặng quà), gồm: lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; thương binh, bệnh binh; thân nhân chủ yếu thờ cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, mức 200.000đồng/suất; con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học mức 200.000đồng/suất.

Và hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng theo Nghị định số 163/2013/NĐ-CP của Chính phủ mức hỗ trợ 200.000đồng /người. Hỗ trợ cho các hộ nghèo đón Tết (nếu Trung ương không có hỗ trợ) với mức 200.000đồng/hộ.

Phi Hoàng

Truyền hình