Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:59 | 21/03/2023 GMT+7

Nhiều gợi ý nhằm tăng cường hiệu quả trong hợp tác Việt Nam - Vương quốc Anh

aa
Sáng nay (21/3), Hội thảo quốc tế “50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh: Thành tựu và triển vọng” đã được tổ chức tại Hà Nội. Hội thảo là dịp để cả phía Anh và Việt Nam trực tiếp trao đổi thông tin, thảo luận về nhiều khía cạnh hợp tác giữa hai bên, từ đó đưa ra những sáng kiến, ý tưởng, phương thức mới phù hợp, hiệu quả để tiếp tục tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.
Thúc đẩy hợp tác phòng, chống mua bán người giữa Việt Nam và Vương quốc Anh Thúc đẩy hợp tác phòng, chống mua bán người giữa Việt Nam và Vương quốc Anh
Đặc phái viên về Di cư, Nô lệ hiện đại và Mua bán người của Chính phủ Vương quốc Anh, Andrew Patrick cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam nhằm phòng, chống nạn di cư bất hợp pháp và tình trạng nô lệ hiện đại.
Cựu du học sinh là những đại sứ tri thức kết nối Vương quốc Anh và Việt Nam Cựu du học sinh là những đại sứ tri thức kết nối Vương quốc Anh và Việt Nam
Đây là phát biểu của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew, tại Gala Dinner “Tinh hoa hội tụ - Dẫn lối thành công” do Hội đồng Anh tại Việt Nam phối hợp Mạng lưới cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) tổ chức vào tối 10/3 tại Hà Nội.

Thúc đẩy hợp tác hướng tới phát triển thịnh vượng

Việt Nam và Vương quốc Anh thúc đẩy hợp tác hướng tới phát triển thịnh vượng
TS. Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký VUFO phát biểu tại Hội thảo (Ảnh: Thu Hà).

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký VUFO, cho biết, Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 11/9/1973. Trong suốt 50 năm qua, quan hệ đó không ngừng được củng cố và phát triển, đặc biệt sau khi hai nước ký kết Tuyên bố chung chính thức nâng tầm quan hệ lên Đối tác chiến lược vào tháng 9/2010 đã mở ra nhiều khuôn khổ, cơ chế hợp tác giữa hai nước như Đối thoại Chiến lược, Ủy ban hỗn hợp về Kinh tế và Thương mại, Nhóm công tác về Quốc phòng...

Hai nước không ngừng thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực quan trọng như an ninh - quốc phòng, hợp tác phát triển, giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ, phát triển bền vững, giao lưu nhân dân, tạo nền tảng vững chắc cho việc phát triển quan hệ song phương. Có thể nói quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang ở thời kỳ phát triển rất tốt đẹp.

Theo ông Phan Anh Sơn, Hội thảo là diễn đàn có ý nghĩa, là dịp để cả phía Vương quốc Anh và Việt Nam có thể cùng trực tiếp trao đổi thông tin, thảo luận về nhiều khía cạnh hợp tác giữa hai bên, từ đó đưa ra những sáng kiến, ý tưởng, phương thức mới phù hợp, hiệu quả để tiếp tục tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Đặc biệt là giữa thế hệ trẻ hai nước, khai thác tiềm năng và đẩy mạnh hợp tác song phương Việt Nam - Vương quốc Anh trên các lĩnh vực.

Với mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh đông đảo đang làm việc và giữ các vị trí quan trọng ở nhiều cơ quan bộ ngành, các tổ chức xã hội, các hiệp hội doanh nghiệp, và đội ngũ tri thức Việt Nam tại Anh hiện nay luôn mong muốn cống hiến cho sự phát triển của quan hệ hai nước, tôi hy vọng rằng lực lượng này sẽ tiếp tục là cầu nối, là nhân tố tích cực trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân có hiệu quả ở cả Việt Nam và tại Vương quốc Anh.

Việt Nam và Vương quốc Anh thúc đẩy hợp tác hướng tới phát triển thịnh vượng
Ông Marcus Winsley, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Vương quốc Anh phát biểu tại Hội thảo (Ảnh: Thu Hà).

Đồng quan điểm với TS. Phan Anh Sơn, ông Marcus Winsley, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam cho rằng quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đang ở thời kỳ phát triển rất tốt đẹp. Hai nước có nhiều quan điểm tương đồng như tin tưởng mạnh mẽ vào hệ thống kinh tế mở, cùng cởi mở, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm. Bên cạnh đó cũng có nhiều điểm khác biệt là cơ hội để hai nước bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau.

"Bên cạnh chính trị - ngoại giao, năm 2023, Việt Nam và Vương quốc Anh cũng kỷ niệm quan hệ tốt đẹp trong giáo dục, thương mại, phát triển bền vững. Chúng ta đều có tham vọng phát triển thịnh vượng trong nhiều mặt: kinh tế, đầu tư, phát triển thị trường… Đây đều là những lĩnh vực chúng ta nên quan tâm trong 50 năm tới.

Trong COP26, Việt Nam đưa ra một cam kết mạnh mẽ nhưng khả thi, đó là phấn đấu đạt phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Trong tương lại, chúng tôi hi vọng có thể hợp tác cùng Việt Nam trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng và năng lượng tái tạo" - Phó Đại sứ Marcus Winsley nhấn mạnh.

Việt Nam và Vương quốc Anh thúc đẩy hợp tác hướng tới phát triển thịnh vượng
Hội thảo quốc tế “50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh: Thành tựu và triển vọng” (Ảnh: Thu Hà).

Còn nhiều dư địa để phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Trình bày tham luận về "Quan hệ Việt - Anh: Nhìn lại tiến trình thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược", ông Bùi Thế Giang, Nguyên vụ trưởng Vụ Tây Âu - Bắc Mỹ, Ban Đối ngoại Trung ương, Nguyên phó Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc cho rằng quan hệ Việt Nam và Vương quốc Anh chưa bao giờ tốt đẹp và thuận lợi như hiện nay. Hai nước có cách tiếp cận nhiều vấn đề tương đối gần nhau và có những thế mạnh bổ trợ cho nhau. Trong 7 trụ cột của quan hệ đối tác chiến lược Việt - Anh, quan hệ trong lĩnh vực chính trị ngoại giao ngày càng thắt chặt, thực sự trở thành trụ cột của trụ cột, giữ vai trò chủ đạo. Hợp tác về an ninh quốc phòng cũng chứng kiến sự phát triển nhanh về tốc độ, đáng kể về chất lượng.

Cũng theo Đại sứ Bùi Thế Giang, hợp tác Việt - Anh Còn nhiều dư địa để phát triển hơn nữa. Về kinh tế, hàng xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Vương quốc Anh hiện nay chỉ chiếm chưa tới 1% nhu cầu nhập khẩu của thị trường Anh. Hàng nhập khẩu của Việt Nam chỉ chiếm 0,2% giá trị xuất khẩu của Anh ra thế giới. Vương quốc Anh hiện đứng thứ 16 trong gần 140 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam, mặc dù Vương quốc Anh là 1 trong 5 nước có đầu tư ra nước ngoài nhiều nhất thế giới.

Bên cạnh đó, nhu cầu tiếp cận hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh và nhu cầu học tiếng Anh của Việt Nam ở mức rất cao, trong khi học bổng của Chính phủ Anh trao cho Việt Nam khá hạn chế.... Có tới hơn 95% số người Việt Nam sang Anh học là tự túc tài chính.

Việt Nam và Vương quốc Anh thúc đẩy hợp tác hướng tới phát triển thịnh vượng
Ông Ben Bland, Giám đốc Chương trình Châu Á- Thái Bình Dương và quan hệ song phương Anh - Việt (Viện nghiên cứu Chatham House) chia sẻ tại Hội thảo (Ảnh: Thu Hà).

Chia sẻ về Chính sách đối ngoại của Vương quốc Anh tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và quan hệ song phương, ông Ben Bland, Giám đốc Chương trình Châu Á- Thái Bình Dương và quan hệ song phương Anh - Việt (Viện nghiên cứu Chatham House) nhấn mạnh vai trò của Việt Nam trong việc kết nối quan hệ Vương quốc Anh và ASEAN.

Ông Ben Bland cũng gợi ý 3 nội dung hợp tác nhằm tăng cường hiệu quả trong quan hệ song phương Việt Nam - Vương quốc Anh. Theo chuyên gia này, hai nước cần thẳng thắn trung thực bởi trong quan hệ song phương có những điểm tương đồng nhưng cũng có khác biệt. Thẳng thắn chia sẻ những điểm khác biệt sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết là cơ sở cho những hợp tác hiệu quả.

Quan hệ Việt - Anh cũng cần có những mục tiêu và tầm nhìn dài hạn. Từ đó, xây dựng các chiến lược, các kế hoạch hành động phù hợp. Đồng thời tìm được những giá trị chung, những điểm chung để phát huy tối đa hiệu quả hợp tác.

Chuyên gia của Viện nghiên cứu Chatham House cũng cho rằng quan hệ giữa hai quốc gia không nên chỉ bó hẹp trong phạm vi Chính phủ, mà cần mở rộng hơn, có sự tham gia của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường học... để quan hệ trở nên thiết thực hơn.

Tại hội thảo, các học giả, các nhà ngoại giao, nhà khoa học cũng bàn luận để làm rõ thêm những khía cạnh như: Hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư Việt Nam - Vương quốc Anh; Giao lưu nhân dân, hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, xã hội Việt Nam - Vương quốc Anh...

Hội thảo do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt - Anh, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây được xem là một trong những sự kiện khởi đầu cho chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh.
Giao lưu nhân dân Việt - Anh còn nhiều dư địa để phát triển Giao lưu nhân dân Việt - Anh còn nhiều dư địa để phát triển
Chiều ngày 20/02, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga tiếp cựu Đại sứ Anh tại Việt Nam (nhiệm kỳ 2007-2010) Mark Kent.
Việt Nam phối hợp thúc đẩy đàm phán gia nhập CPTPP của Vương quốc Anh Việt Nam phối hợp thúc đẩy đàm phán gia nhập CPTPP của Vương quốc Anh
Đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên trong cuộc họp cấp Bộ trưởng giữa các nước thành viên CPTPP và Vương quốc Anh diễn ra vào sáng ngày 22/2.
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Hàn Quốc thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia

Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Hàn Quốc thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia

Ngày 19/4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Kinh tế - Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA) và Công ty TNHH Việt Hàn Showroom tổ chức Hội thảo "Trao đổi kinh tế xúc tiến thương mại Việt Nam và Hàn Quốc".
Bờ Biển Ngà muốn tham khảo kinh nghiệm phát triển thành công của Việt Nam

Bờ Biển Ngà muốn tham khảo kinh nghiệm phát triển thành công của Việt Nam

Triển khai cơ chế Tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam – Bờ Biển Ngà, từ ngày 17 - 18/4/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã thăm và đồng chủ trì Tham vấn chính trị lần thứ 3 cùng Bộ trưởng đặc trách ngoại giao Bờ Biển Ngà Wautabouna Ouattara.
Sôi động Tuần lễ ASEAN tại Mexico - Việt Nam khẳng định vai trò Chủ tịch ACMC

Sôi động Tuần lễ ASEAN tại Mexico - Việt Nam khẳng định vai trò Chủ tịch ACMC

Những sắc màu văn hóa đa dạng và đặc trưng của các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã liên tục tỏa sáng trong chuỗi sự kiện Tuần lễ ASEAN đang diễn ra tại trụ sở Hạ viện Mexico ở thủ đô Mexico City, Mexico.

Các tin bài khác

Vun đắp tình hữu nghị Việt-Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt-Lào

Các thế hệ lưu học sinh, sinh viên (SV) Lào đã và đang học tập tại Quảng Bình, ngoài nhiệm vụ học tập để có kiến thức, các em còn là “cầu nối” văn hóa, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Lào anh em.
Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt Nam trải nghiệm kỹ thuật nhuộm vải của người Dao Tiền

Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt Nam trải nghiệm kỹ thuật nhuộm vải của người Dao Tiền

Bà Anne Le Hénanff, đại biểu quốc hội tỉnh Morbihan, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt Nam của Quốc hội Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã có những trải nghiệm thú vị khi thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình vừa qua.
Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp thăm và tặng quà tại Điện Biên

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp thăm và tặng quà tại Điện Biên

Ngày 20/4, Đoàn công tác của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp phối hợp với Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Pháp; Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức chương trình làm việc và tặng quà tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Giao ban trực tuyến giữa Liên hiệp hữu nghị trung ương với Liên hiệp hữu nghị địa phương: Sôi động, thiết thực, hiệu quả

Giao ban trực tuyến giữa Liên hiệp hữu nghị trung ương với Liên hiệp hữu nghị địa phương: Sôi động, thiết thực, hiệu quả

Đây là lần đầu tiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban với 52 tổ chức thành viên là Liên hiệp hữu nghị các địa phương theo hình thức trực tuyến. Rất nhiều vấn đề lớn nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực được trình bày, thảo luận và xử lý theo tư duy, hình thức mới.

Đọc nhiều

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải chung sức cùng người dân Cà Mau vượt qua hạn hán

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải chung sức cùng người dân Cà Mau vượt qua hạn hán

Ngày 21/4, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà ...
Giao ban trực tuyến giữa Liên hiệp hữu nghị trung ương với Liên hiệp hữu nghị địa phương: Sôi động, thiết thực, hiệu quả

Giao ban trực tuyến giữa Liên hiệp hữu nghị trung ương với Liên hiệp hữu nghị địa phương: Sôi động, thiết thực, hiệu quả

Đây là lần đầu tiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban với 52 tổ chức thành viên là Liên hiệp hữu nghị các địa phương theo ...
1.700 đồng bào dân tộc ở Điện Biên được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

1.700 đồng bào dân tộc ở Điện Biên được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Trong hai ngày 19-20/4, khoảng 1.700 bà con dân tộc ở tỉnh Điện Biên được các bác sĩ khám, cấp phát thuốc miễn phí. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Hành trình nhân ...
Lan tỏa văn hóa đọc sách tại Lữ đoàn 146 và các đảo trên quần đảo Trường Sa

Lan tỏa văn hóa đọc sách tại Lữ đoàn 146 và các đảo trên quần đảo Trường Sa

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tổ chức hoạt động đọc sách đối với cán bộ, chiến sĩ và ...
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải chung sức cùng người dân Cà Mau vượt qua hạn hán

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải chung sức cùng người dân Cà Mau vượt qua hạn hán

Ngày 21/4, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà người dân vùng hạn hán trên địa bàn các xã: Khánh Tiến, Khánh Lâm và Biển Bạch của tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa văn hóa đọc sách tại Lữ đoàn 146 và các đảo trên quần đảo Trường Sa

Lan tỏa văn hóa đọc sách tại Lữ đoàn 146 và các đảo trên quần đảo Trường Sa

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tổ chức hoạt động đọc sách đối với cán bộ, chiến sĩ và quân nhân chuyên nghiệp toàn đơn vị.
Giới thiệu 100 bức ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng” tại Lào

Giới thiệu 100 bức ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng” tại Lào

Vừa qua, hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào tổ chức triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh nghệ thuật về đề tài biển đảo với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng”.
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
viet nam tang 8 bac trong bang xep hang chi so phat trien con nguoi
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
Xin chờ trong giây lát...
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 39 độ C

Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 39 độ C

Trong ngày cuối tuần, cả nước xảy ra nắng nóng trong đó các khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa-Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt.
Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Hầu hết các khu vực trên cả nước đón ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch - 18/4 dương lịch) trong thời tiết nắng nóng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt. Thời điểm chiều tối và đêm khả năng mưa rào và dông vài nơi
Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan diện Hiệp định năm 2024. Theo đó, Chính phủ Kazakhstan cấp 3 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại quốc gia này theo trình độ đại học.
Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Chương trình học bổng của chính phủ Ấn Độ; cơ hội việc làm; những lưu ý khi du học Ấn Độ... là những thông tin được cung cấp tại tọa đàm “Tăng cường giao lưu nhân dân-kết nối giáo dục, đào tạo Việt Nam-Ấn Độ” diễn ra vào ngày 10/4 tại Hà Nội.
Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Việc thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế sẽ giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, giảm nhiều khâu thủ tục.
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động