Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
20:00 | 13/06/2019 GMT+7

Nhiều dấu hỏi quanh các vụ xô xát, cự cãi ở tòa nhà Charmvit

aa
Sáng 13/6, cán bộ phường Trung Hòa vào văn phòng doanh nghiệp tại toà nhà Charmvit ở 117 Trần Duy Hưng (Hà Nội), yêu cầu phá khóa để “chụp ảnh vi phạm”...Vụ việc đã dẫn tới cự cãi, xô đẩy, clip được lan truyền trên mạng xã hội khiến thông tin nhiễu loạn. Phóng viên báo Thời Đại vào cuộc tìm hiểu sự thật... 
Danh sách 99 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ ở Đồng Nai Ra mắt cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola Nhiều doanh nghiệp ở Sài Gòn tham gia đường dây xăng giả của Trịnh Sướng
nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit
Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội - nơi đã xảy ra vụ xô xát vào sáng 13/6/2019.

Vào sáng 13/06/2019, tại tầng 1 tòa nhà Charmvit nằm tại 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa (Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ xô xát ngay trước khu vực kho hàng của công ty CPĐT IDJ Việt Nam (Gọi tắt là công ty IDJ).

Cụ thể, khi nhân viên công ty IDJ Việt Nam đang làm việc tại đây, thì có nhiều cán bộ dân phòng, cùng công an viên, dẫn đầu bởi bà Phan Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa ập vào khuôn viên văn phòng, yêu cầu phá khóa nhà kho kiểm tra sai phạm trật tự công cộng. Theo hình ảnh, video mà phóng viên thu thập được và tố cáo của IDJ, lực lượng chức năng đã cưỡng chế, làm hư hại một số vật dụng của doanh nghiệp?

Tuy nhiên, theo phản ánh của doanh nghiệp, đoàn công tác do bà Phan Thị Yến dẫn đầu đã không thể đưa ra bất kì một giấy tờ chứng minh vi phạm hay sự cho phép của cơ quan chức năng về việc kiểm tra, soát xét nơi làm việc của doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cách đây vài tháng, xuất hiện mâu thuẫn giữa công ty IDJ và công ty Chamrvit Hàn Quốc. Công ty IDJ tố cáo bảo vệ tòa nhà Charmvit đã dùng vũ lực và dùi cui hành hung nhân viên của công ty IDJ khiến nhiều người bị thương. Vụ việc đã được nhiều báo đài phản ánh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau đó phía công ty IDJ đã có đơn trình báo gửi tới cơ quan Công an phường Trung Hòa đề nghị vào cuộc để xử lý nghiêm minh sự việc này. Tuy nhiên, chưa rõ lí do gì mà đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Một số nhân viên IDJ cho biết: Chúng tôi không nhận được sự bảo vệ từ các cơ quan chức năng phường Trung Hòa, đồng nghiệp của chúng tôi bị hành hung nhưng đến nay chưa nhận được sự giải quyết thích đáng.

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit
Hình ảnh bảo vệ Charmvit đánh người ngày 13/3.

Tiếp tục tìm hiểu thêm về nguyên nhân xảy ra vụ xô đẩy, cự cãi giữa cán bộ phường Trung Hòa với người dân vào sáng nay, bảo vệ công ty IDJ Việt Nam cho biết : Chúng tôi đang làm nhiệm vụ canh giữ kho hàng của công ty thì đột nhiên có 5-6 người mặc trang phục cảnh sát và dân phòng, trong đó cả 1 người Hàn Quốc và chị Yến – Phó Chủ tịch UBND Phường Trung Hòa xông vào chỗ chúng tôi, đuổi và đẩy chúng tôi ra, đòi khám xét kho. Khi CBCNV của công ty xuống yêu cầu xuất trình giấy giới thiệu, hoặc giấy khám xét thì không ai nói gì.

Video cán bộ phường xông vào yêu cầu phá cửa để "chụp ảnh vi phạm":

Ngoài sự việc này, trước đó, bà Phan Thị Hải Yến cũng từng khiến người dân quanh khu vực và nhân viên đang làm việc tại tòa nhà bức xúc khi tận tay xé bỏ toàn bộ các biểu ngữ của người dân về vụ việc Charmvit hành hung người.

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit
Bà Phan Thị Hải Yến tận tay xé các biểu ngữ của người dân về việc Charmvit đánh người. Ảnh cắt từ video mà phóng viên có được.

Với sự việc đã diễn ra vào buổi sáng 13/6, dư luận băn khoăn liệu UBND Phường Trung Hòa đã làm đúng vai trò và trách nhiệm trong việc bảo vệ người dân và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn? Mặt khác, việc vào nơi doanh nghiệp đang làm việc như nêu trên đã đúng pháp luật hay chưa?

Trao đổi với phóng viên báo Thời Đại, nhiều người dân sống gần toà nhà Charmvit kiến nghị cấp cao hơn là UBND quận Cầu Giấy cùng Công an quận nên sớm vào cuộc để giải quyết dứt điểm tranh chấp (nếu có) giữa Charmvit và công ty IDJ nhằm sớm lập lại an ninh trật tự tại địa bàn.

Để thông tin khách quan tới bạn đọc, đông đảo người dân, PV đã liên tục liên lạc với các lãnh đạo của phường Trung Hoà, nhưng không ai bắt máy. PV đang tiếp tục liên hệ với bà Phan Thị Hải Yến để tìm hiểu nguyên nhân cũng như làm rõ hơn những uẩn khúc, sự thật sau những mâu thuẫn kéo dài (nếu có) giữa doanh nghiệp và sự can thiệp của lực lượng chức năng của phường sở tại.

Xem thêm

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit Công ty Vietmindo luôn nỗ lực để tiếp tục kinh doanh tại Việt Nam

Vietmindo luôn tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam trong việc đóng thuế, phí, lệ phí và chăm lo đời sống cho người lao ...

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit Lãnh đạo doanh nghiệp có thể lĩnh án nếu cố hợp tác với Huawei

Nếu không tuân thủ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ trong việc 'cấm vận' Huawei thì các công ty sẽ bị phạt tiền, cấm xuất, ...

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit Một số doanh nghiệp FDI “quay vòng” ưu đãi đầu tư, chuyển giá trốn thuế

Tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội tại Quốc hội ngày 30/5, Đại biểu Đôn Tuấn Phong (An Giang) gây chú ý ...

Tuệ An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Bùng nổ du lịch Trung Quốc dịp nghỉ lễ

Bùng nổ du lịch Trung Quốc dịp nghỉ lễ

“Cả Việt Nam rủ nhau đi Trung Quốc”, hay “Biển người xếp hàng ở cửa khẩu chờ đi du lịch Trung Quốc”… là những ví von hài hước của truyền thông Việt Nam khi đưa tin về đợt cao điểm du lịch cuối tháng 4/2026, trong đó Trung Quốc là điểm đến được yêu thích.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động