Sáng 13/6, cán bộ phường Trung Hòa vào văn phòng doanh nghiệp tại toà nhà Charmvit ở 117 Trần Duy Hưng (Hà Nội), yêu cầu phá khóa để “chụp ảnh vi phạm”...Vụ việc đã dẫn tới cự cãi, xô đẩy, clip được lan truyền trên mạng xã hội khiến thông tin nhiễu loạn. Phóng viên báo Thời Đại vào cuộc tìm hiểu sự thật... 
Danh sách 99 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ ở Đồng Nai Ra mắt cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola Nhiều doanh nghiệp ở Sài Gòn tham gia đường dây xăng giả của Trịnh Sướng
nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit
Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội - nơi đã xảy ra vụ xô xát vào sáng 13/6/2019.

Vào sáng 13/06/2019, tại tầng 1 tòa nhà Charmvit nằm tại 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa (Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ xô xát ngay trước khu vực kho hàng của công ty CPĐT IDJ Việt Nam (Gọi tắt là công ty IDJ).

Cụ thể, khi nhân viên công ty IDJ Việt Nam đang làm việc tại đây, thì có nhiều cán bộ dân phòng, cùng công an viên, dẫn đầu bởi bà Phan Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa ập vào khuôn viên văn phòng, yêu cầu phá khóa nhà kho kiểm tra sai phạm trật tự công cộng. Theo hình ảnh, video mà phóng viên thu thập được và tố cáo của IDJ, lực lượng chức năng đã cưỡng chế, làm hư hại một số vật dụng của doanh nghiệp?

Tuy nhiên, theo phản ánh của doanh nghiệp, đoàn công tác do bà Phan Thị Yến dẫn đầu đã không thể đưa ra bất kì một giấy tờ chứng minh vi phạm hay sự cho phép của cơ quan chức năng về việc kiểm tra, soát xét nơi làm việc của doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cách đây vài tháng, xuất hiện mâu thuẫn giữa công ty IDJ và công ty Chamrvit Hàn Quốc. Công ty IDJ tố cáo bảo vệ tòa nhà Charmvit đã dùng vũ lực và dùi cui hành hung nhân viên của công ty IDJ khiến nhiều người bị thương. Vụ việc đã được nhiều báo đài phản ánh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau đó phía công ty IDJ đã có đơn trình báo gửi tới cơ quan Công an phường Trung Hòa đề nghị vào cuộc để xử lý nghiêm minh sự việc này. Tuy nhiên, chưa rõ lí do gì mà đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Một số nhân viên IDJ cho biết: Chúng tôi không nhận được sự bảo vệ từ các cơ quan chức năng phường Trung Hòa, đồng nghiệp của chúng tôi bị hành hung nhưng đến nay chưa nhận được sự giải quyết thích đáng.

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit
Hình ảnh bảo vệ Charmvit đánh người ngày 13/3.

Tiếp tục tìm hiểu thêm về nguyên nhân xảy ra vụ xô đẩy, cự cãi giữa cán bộ phường Trung Hòa với người dân vào sáng nay, bảo vệ công ty IDJ Việt Nam cho biết : Chúng tôi đang làm nhiệm vụ canh giữ kho hàng của công ty thì đột nhiên có 5-6 người mặc trang phục cảnh sát và dân phòng, trong đó cả 1 người Hàn Quốc và chị Yến – Phó Chủ tịch UBND Phường Trung Hòa xông vào chỗ chúng tôi, đuổi và đẩy chúng tôi ra, đòi khám xét kho. Khi CBCNV của công ty xuống yêu cầu xuất trình giấy giới thiệu, hoặc giấy khám xét thì không ai nói gì.

Video cán bộ phường xông vào yêu cầu phá cửa để "chụp ảnh vi phạm":

Ngoài sự việc này, trước đó, bà Phan Thị Hải Yến cũng từng khiến người dân quanh khu vực và nhân viên đang làm việc tại tòa nhà bức xúc khi tận tay xé bỏ toàn bộ các biểu ngữ của người dân về vụ việc Charmvit hành hung người.

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit
Bà Phan Thị Hải Yến tận tay xé các biểu ngữ của người dân về việc Charmvit đánh người. Ảnh cắt từ video mà phóng viên có được.

Với sự việc đã diễn ra vào buổi sáng 13/6, dư luận băn khoăn liệu UBND Phường Trung Hòa đã làm đúng vai trò và trách nhiệm trong việc bảo vệ người dân và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn? Mặt khác, việc vào nơi doanh nghiệp đang làm việc như nêu trên đã đúng pháp luật hay chưa?

Trao đổi với phóng viên báo Thời Đại, nhiều người dân sống gần toà nhà Charmvit kiến nghị cấp cao hơn là UBND quận Cầu Giấy cùng Công an quận nên sớm vào cuộc để giải quyết dứt điểm tranh chấp (nếu có) giữa Charmvit và công ty IDJ nhằm sớm lập lại an ninh trật tự tại địa bàn.

Để thông tin khách quan tới bạn đọc, đông đảo người dân, PV đã liên tục liên lạc với các lãnh đạo của phường Trung Hoà, nhưng không ai bắt máy. PV đang tiếp tục liên hệ với bà Phan Thị Hải Yến để tìm hiểu nguyên nhân cũng như làm rõ hơn những uẩn khúc, sự thật sau những mâu thuẫn kéo dài (nếu có) giữa doanh nghiệp và sự can thiệp của lực lượng chức năng của phường sở tại.

Xem thêm

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit Công ty Vietmindo luôn nỗ lực để tiếp tục kinh doanh tại Việt Nam

Vietmindo luôn tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam trong việc đóng thuế, phí, lệ phí và chăm lo đời sống cho người lao ...

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit Lãnh đạo doanh nghiệp có thể lĩnh án nếu cố hợp tác với Huawei

Nếu không tuân thủ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ trong việc 'cấm vận' Huawei thì các công ty sẽ bị phạt tiền, cấm xuất, ...

nhieu dau hoi quanh cac vu xo xat cu cai o toa nha charmvit Một số doanh nghiệp FDI “quay vòng” ưu đãi đầu tư, chuyển giá trốn thuế

Tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội tại Quốc hội ngày 30/5, Đại biểu Đôn Tuấn Phong (An Giang) gây chú ý ...

In bài viết

Truyền hình