Nhiều cuộc thi hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
Hưởng ứng kêu gọi của cộng đồng quốc tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Biển đảo, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam hướng đến Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2018.
Trong khuôn khổ tuần sự kiện từ ngày 1-8/6/2018, các hoạt động hưởng ứng sẽ diễn ra trên khắp cả nước. Tại các cơ quan, đơn vị sẽ treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng với nội dung liên quan ở nơi công cộng, các tuyến phố chính và trụ sở làm việc…; tổ chức nhiều hoạt động có tính lan toả và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức cộng đồng; lên án các hành vi khai thác, sử dụng bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường biển và hải đảo.
Đặc biệt, các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới cần tập trung chú trọng đến nội dung tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải ven biển và trên các hải đảo. Những công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích cộng đồng nên sớm được xây dựng và truyển khai như: Trồng cây xanh chắn cát, chống xói lở và ngăn ngừa xâm nhập mặn, hỗ trợ người dân thích ứng với biển đổi khí hậu…
|
Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm nay có chủ đề: “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” (Keep Oceans Blue) nhằm kêu gọi cộng đồng có trách nhiệm bảo vệ môi trường biển, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn chặn rác thải nhựa trên biển.
Điểm nhấn của tuần sự kiện là Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 sẽ diễn ra sáng 1/6 tại khu Bến Do, xã Cẩm Trung, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và được phát sóng trực tiếp bởi Đài truyền hình Việt Nam.
Đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các địa phương đã sẵn sàng cho việc triển khai sự kiện quan trọng này.
Quảng Ninh được lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức sự kiện này ở cấp quốc gia. Dự kiến lễ khai mạc cho hoạt động này sẽ diễn ra tại Quảng trường Mặt Trời (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào 20 giờ ngày 31/5/2018 với các tiết mục: Văn nghệ “Chung tay giữ màu xanh của biển”, Toạ đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam”.
Tiếp nối truyền thống những năm trước, chúng ta cần tiếp tục nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc gắn với sức mạnh của thời đại để tập trung phát triển kinh tế biển, khai thác, sử dụng hợp lý, bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; góp phần cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực bảo vệ, gìn giữ môi trường hoà bình, giữ mãi màu xanh của biển.
V.H
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước
Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






