Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam - Turkmenistan hợp tác, đầu tư
| Ngày 27/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Turkmenistan Vepa Hajiev. |
| Tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ Philipp Rosler, Chủ tịch nước Nguyên Xuân Phúc mong muốn cá nhân ông Philipp Rosler vận động các doanh nghiệp Đức, Thụy Sỹ và châu Âu tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo và công nghệ cao như công nghệ thông tin... |
Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Turkmenistan Vepa Hajiyev; Phó chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Bùi Trung Nghĩa; Chủ tịch Liên đoàn các nhà công nghiệp Turkmenistan Dovran Hudayberdiyev cùng đại diện các doanh nghiệp của Turkmenistan và Việt Nam.
![]() |
| Ông Vepa Hajiyev, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Turkmenistan phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Vũ Khánh) |
Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa cho biết, Diễn đàn là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên cập nhật thông tin thị trường, tìm hiểu môi trường đầu tư và kinh doanh của mỗi nước. Theo đó, doanh nghiệp Việt Nam được gặp gỡ trực tiếp hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu của Turkmenistan hoạt động trong các lĩnh vực: xây dựng, xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng, vận tải và giao nhận hóa chất, tài chính - ngân hàng, thực phẩm… qua đó tạo cơ hội hợp tác đầu tư - kinh doanh trong thời gian tới.
Với vai trò là đơn vị xúc tiến thương mại, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, VCCI luôn nỗ lực và chủ động trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước. VCCI khẳng định sẽ luôn là cầu nối tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp Turkmenistan. “Chúng tôi sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với các bạn vì sự phát triển và hợp tác lâu dài giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước” - ông Bùi Trung Nghĩa nhấn mạnh.
Thứ trưởng Ngoại giao Turkmenistan Vepa Hajiyev cho biết, thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992 đến nay, có thể nói quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Turkmenistan phát triển tốt đẹp trong suốt 30 năm qua. Tuy nhiên, quan hệ kinh tế giữa hai nước còn khiêm tốn so với tiềm năng. Ông Vepa Hajiev kỳ vọng, sự kiện hôm nay sẽ là dấu mốc mới cho sự phát triển hợp tác thương mại giữa hai nước trong thời gian tới. Để cụ thể hóa điều này, cần tăng cường những nỗ lực chung để phát triển vai trò của cộng đồng doanh nghiệp hai nước, trong đó cần phải tính đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Tại diễn đàn, Biên bản ghi nhớ hợp tác trong hệ thống kỹ thuật số đã được ký kết giữa Công ty Yokary tilsimatlar merkezi và FPT Software, giữa LIBS Software và Công ty "Emel san” Công ty Savvycom JSC và Công ty Milli ulgam ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược trong việc phát triển các giải pháp CNTT và bảo mật; Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa và Chủ tịch Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Turkmenistan Dovran Hudayberdiyevn ký kết Ý định thư về việc hợp tác hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai bên.
| Ngày 5/7, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Quảng Nam - Thái Lan. |
| Sáng 23/6, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung đã tiếp Tiến sĩ Vi Triều Huy, tân Tổng thư ký Ban thư ký Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO), trao đổi về các biện pháp nâng cao hiệu quả và chất lượng của các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ CAEXPO 19 sẽ được tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây vào tháng 9/2022. |
Tin bài liên quan
Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa
Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Các tin bài khác
EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025
Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Singapore: phá vỡ kỷ lục năm 2024
Sản xuất an toàn, kinh doanh hiệu quả - BSR lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, người lao động BSR trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






