Ngày 29/6, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Turkmenistan, Liên đoàn các nhà Công nghiệp và Doanh nghiệp Turkmenistan tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Turkmenistan.
Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Turkmenistan Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Turkmenistan
Ngày 27/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Turkmenistan Vepa Hajiev.
Thúc đẩy các doanh nghiệp Đức, Thụy Sỹ và châu Âu tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam Thúc đẩy các doanh nghiệp Đức, Thụy Sỹ và châu Âu tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam
Tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ Philipp Rosler, Chủ tịch nước Nguyên Xuân Phúc mong muốn cá nhân ông Philipp Rosler vận động các doanh nghiệp Đức, Thụy Sỹ và châu Âu tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo và công nghệ cao như công nghệ thông tin...

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Turkmenistan Vepa Hajiyev; Phó chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Bùi Trung Nghĩa; Chủ tịch Liên đoàn các nhà công nghiệp Turkmenistan Dovran Hudayberdiyev cùng đại diện các doanh nghiệp của Turkmenistan và Việt Nam.

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam - Turkmenistan hợp tác, đầu tư
Ông Vepa Hajiyev, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Turkmenistan phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Vũ Khánh)

Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa cho biết, Diễn đàn là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên cập nhật thông tin thị trường, tìm hiểu môi trường đầu tư và kinh doanh của mỗi nước. Theo đó, doanh nghiệp Việt Nam được gặp gỡ trực tiếp hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu của Turkmenistan hoạt động trong các lĩnh vực: xây dựng, xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng, vận tải và giao nhận hóa chất, tài chính - ngân hàng, thực phẩm… qua đó tạo cơ hội hợp tác đầu tư - kinh doanh trong thời gian tới.

Với vai trò là đơn vị xúc tiến thương mại, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, VCCI luôn nỗ lực và chủ động trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước. VCCI khẳng định sẽ luôn là cầu nối tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp Turkmenistan. “Chúng tôi sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với các bạn vì sự phát triển và hợp tác lâu dài giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước” - ông Bùi Trung Nghĩa nhấn mạnh.

Thứ trưởng Ngoại giao Turkmenistan Vepa Hajiyev cho biết, thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992 đến nay, có thể nói quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Turkmenistan phát triển tốt đẹp trong suốt 30 năm qua. Tuy nhiên, quan hệ kinh tế giữa hai nước còn khiêm tốn so với tiềm năng. Ông Vepa Hajiev kỳ vọng, sự kiện hôm nay sẽ là dấu mốc mới cho sự phát triển hợp tác thương mại giữa hai nước trong thời gian tới. Để cụ thể hóa điều này, cần tăng cường những nỗ lực chung để phát triển vai trò của cộng đồng doanh nghiệp hai nước, trong đó cần phải tính đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại diễn đàn, Biên bản ghi nhớ hợp tác trong hệ thống kỹ thuật số đã được ký kết giữa Công ty Yokary tilsimatlar merkezi và FPT Software, giữa LIBS Software và Công ty "Emel san” Công ty Savvycom JSC và Công ty Milli ulgam ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược trong việc phát triển các giải pháp CNTT và bảo mật; Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa và Chủ tịch Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Turkmenistan Dovran Hudayberdiyevn ký kết Ý định thư về việc hợp tác hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai bên.

Kết nối hợp tác đầu tư doanh nghiệp Quảng Nam với Thái Lan Kết nối hợp tác đầu tư doanh nghiệp Quảng Nam với Thái Lan
Ngày 5/7, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Quảng Nam - Thái Lan.
Nâng cao hiệu quả, chất lượng của doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ CAEXPO 19 Nâng cao hiệu quả, chất lượng của doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ CAEXPO 19
Sáng 23/6, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung đã tiếp Tiến sĩ Vi Triều Huy, tân Tổng thư ký Ban thư ký Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO), trao đổi về các biện pháp nâng cao hiệu quả và chất lượng của các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ CAEXPO 19 sẽ được tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây vào tháng 9/2022.
In bài viết

Truyền hình