Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
12:28 | 15/01/2020 GMT+7

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên: Chiến thắng bằng mọi giá

aa
U23 Việt Nam buộc phải giành được điều kiện cần là một chiến thắng với cách biệt 2 bàn ở lượt cuối vòng bảng U23 châu Á 2020 trước U23 Triều Tiên, nếu muốn vượt qua vòng bảng.
nhan dinh u23 viet nam vs u23 trieu tien chien thang bang moi gia Bảng xếp hạng (BXH) giải U23 châu Á 2020 mới nhất: Thái Lan vào tứ kết

nhan dinh u23 viet nam vs u23 trieu tien chien thang bang moi gia HLV UAE báo tin mừng, U23 Việt Nam yên tâm quyết đấu U23 Triều Tiên

U23 Việt Nam đã không thể có được 3 điểm trước U23 UAE ở lượt trận thứ 2 VCK U23 châu Á 2020. (Ảnh: Thethao247).

U23 Việt Nam đã không thể giành được chiến thắng trước U23 Jordan ở lượt thi đấu thứ hai vòng bảng U23 châu Á 2020. Thầy trò HLV Park thậm chí đã thi đấu không tốt bằng trận đấu trước đó gặp U23 UAE, khi thường xuyên để cho đối thủ lấn lướt và tạo những cơ hội hãm thành cầu môn của Bùi Tiến Dũng.

U23 Jordan đã có chiến thuật rất hợp lí khi phòng ngự chủ động, nhường cho U23 Việt Nam quyền kiểm soát bóng. Phương án đó phát huy hiệu quả, nhất là khi hàng tiền vệ của họ duy trì được pressing mạnh trong phần lớn thời gian thi đấu.

Cũng phải nói thêm rằng, hàng tiền vệ của U23 Việt Nam đã có một ngày làm việc không tốt. Quang Hải và Hoàng Đức gặp khó khăn trong việc xoay xở trước vòng vây của nhiều bóng áo trắng, khiến cho khả năng tạo sức ép của U23 Việt Nam gặp trở ngại lớn. Hàng tiền vệ của chúng ta không có được sự liên lạc đủ tốt với tuyến trên, khiến cho khoảng trống dứt điểm hay những cơ hội ghi bàn càng trở nên thấp.

Trong khi đó, Đức Chiến làm không tốt nhiệm vụ đánh chặn và để cho tiền đạo của đội bạn vượt qua dễ dàng. Điều này vô tình tạo sức ép khiến hàng thủ của U23 Việt Nam luôn bị đặt trong những tình huống thót tim.

Việt Anh trong ngày trở lại vị trí sở trường là trung vệ cũng tỏ ra khá loay hoay trong việc theo kèm mũi nhọn chủ lực của U23 Jordan. Chính vì thế, thầy Park buộc phải rút hậu vệ trái Thanh Thịnh ngay từ khoảng 2/3 thời gian thi đấu hiệp 1, để đưa Đình Trọng vào gia cố hàng hậu vệ. Sự có mặt của cầu thủ số 21 đã giúp cho hàng thủ của Việt Nam chắc chắn và ổn định hơn rất nhiều.

Hai hành lang cánh của chúng ta cũng đã chơi dưới sức ở trận đấu này, đặc biệt là vị trí cánh phải của Hồ Tấn Tài. Nhiều CĐV có thể để ý thầy rằng, hậu vệ này đã gần như đi bộ sau phút 70. Vị trí hoạt động của Tấn Tài cũng là khu vực mà U23 Jordan thường xuyên khoét sâu để tìm kiếm cơ hội.

Về cơ bản, cả đội đã chơi không tốt khi không kiềm tỏa được những thế mạnh của U23 Jordan và ít nhiều bị cuốn vào lối chơi của đối phương. Việc không thi đấu chủ động buộc chúng ta tung ra những đường chuyền nóng vội, không những dễ mất bóng mà còn đặt các cầu thủ trong hoàn cảnh phải chạy theo đội bạn để giành lại quyền kiểm soát. Những bài học này sẽ không được phép mắc phải ở lượt thi đấu cuối cùng trước U23 Triều Tiên.

Một điểm trước U23 Jordan, nếu căn cứ vào những diễn biến trên sân, có thể coi là may mắn với U23 Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng đặt các học trò của ông Park vào hoàn cảnh trớ trêu.

nhan dinh u23 viet nam vs u23 trieu tien chien thang bang moi gia
Việt Nam cần giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên vào ngày 16/1, dù kết quả cuối cùng ở giải đấu này có như thế nào đi chăng nữa. (Ảnh: Thethao247).

Với điều luật của giải, các đội bóng bằng điểm nhau sẽ căn cứ theo trình tự từ đối đầu trực tiếp, đến số bàn thắng khi đối đầu trực tiếp, rồi mới tới hiệu số bàn thắng/ bàn thua. Quy định này khiến chúng ta rơi vào thế khó và mất quyền tự quyết.

Lí do là, nếu U23 Jordan và U23 UAE hòa nhau có bàn thắng ở lượt đấu cuối, U23 Việt Nam sẽ bị loại dù thắng U23 Triều Tiên với cách biệt bao nhiêu đi chăng nữa, bởi cả hai trận hòa trước Jordan và UAE, "những chiến binh áo đỏ" đều không thể ghi được bàn thắng nào.

Tấm vé đi tiếp của chúng ta vẫn còn phụ thuộc vào "cái bắt tay" của U23 Jordan và U23 UAE có diễn ra hay không, nhưng dù thế nào đi nữa, U23 Việt Nam vẫn phải giành chiến thắng ở lượt đấu cuối.

Thực tế, U23 Triều Tiên cũng không phải là đối thủ quá khó chơi. Họ có sự kỉ luật, song lại tỏ ra khá chậm chạp trong những tình huống đua tốc, ngoài ra cũng không có được sự nhạy cảm trong những tình huống tranh chấp. Bên cạnh đó, đội bóng này cũng không giỏi trong việc tổ chức phòng ngự, đặc biệt là khi đối diện với những tình huống cố định - điểm mạnh của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Dẫu vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng phải thận trọng bởi đội bóng đến từ Đông Á, dù đã chính thức bị loại, nhưng vẫn sẽ thi đấu hết mình ở lượt đấu cuối, như lời HLV trưởng của họ từng khẳng định.

Tuy rơi vào tình cảnh "vừa đá vừa nhìn" kết quả trận đấu cùng giờ, song điều thầy trò ông Park cần làm lúc này là tập trung toàn lực vào 90 phút trước U23 Triều Tiên ngày 16/1. Dẫu kết quả cặp U23 UAE vs U23 Jordan có ra sao, chiến thắng ở lượt đấu cuối vẫn là mục tiêu số một cần quan tâm vào lúc này.

Dự đoán: U23 Việt Nam 2-0 U23 Triều Tiên.

nhan dinh u23 viet nam vs u23 trieu tien chien thang bang moi gia HLV U23 Triều Tiên không muốn có tỷ số hoà với U23 Việt Nam

HLV U23 Triều Tiên Ri Yu-il không muốn bét bảng, khẳng định sẽ chiến thắng trước U23 Việt Nam trước khi về nước.

nhan dinh u23 viet nam vs u23 trieu tien chien thang bang moi gia Sau 2 trận hòa, U23 Việt Nam là đội Á quân chơi kém nhất lịch sử U23 châu Á

Sau hai trận hòa không bàn thắng trước Jordan và UAE, U23 Việt Nam trở thành đội Á quân chơi kém nhất lịch sử U23 châu ...

nhan dinh u23 viet nam vs u23 trieu tien chien thang bang moi gia Báo Trung Quốc: Hoà Jordan, U23 Việt Nam nhiều khả năng bị loại

Tờ Sohu (Trung Quốc) tỏ ý nghi ngờ sức mạnh của U23 Việt Nam sau trận hoà 0-0 trước Jordan. Theo tờ báo này, cơ ...

Minh Tiến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những tin bài chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang - seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.
Chủ tịch nước chúc mừng Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam

Chủ tịch nước chúc mừng Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ bóng đá cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, cảm ơn Huấn luyện viên Park Hang-seo và các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử tại SEA Games 31.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Tối 22/5, sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng trước đội tuyển U23 Thái Lan ở trận chung kết để giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 31, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng gửi tới thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo.

Các tin bài khác

Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam

Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam

Lần đầu tiên, một trong những biểu tượng lớn của nghệ thuật múa đương đại Trung Quốc, nghệ sĩ Dương Lệ Bình sẽ xuất hiện trên sân khấu Việt Nam.
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Nhân dịp đầu năm 2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”, một ấn phẩm nghiên cứu chuyên sâu nhằm phác thảo hệ thống tiến trình phát triển của văn học Việt Nam từ thời nguyên thủy đến nửa đầu thế kỷ XIX.
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Vua Quang Trung không chỉ đại thắng gần 30 vạn quân Thanh mà còn chiến thắng quân đội của các công ty Đông Ấn phương Tây với vũ khí có phần trội hơn nhà Thanh.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại, cử tri có thể biết chính xác nơi bỏ phiếu, xem tiểu sử ứng viên, theo dõi tiến độ cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI)... đang được các địa phương ứng dụng rộng rãi, giúp cử tri tiếp cận thông tin nhanh chóng, thuận tiện, góp phần để ngày hội toàn dân diễn ra minh bạch, dân chủ, đúng quy định.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động