Giá vàng tuần tới được nhận định sẽ tiếp tục tăng, theo cuộc khảo sát của Kitco News. Các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nên hết sức lưu ý về tình hình vàng có thể đan xen nhiều nhịp giảm trong giao dịch tuần sau.
Giá vàng tăng kỷ lục lên 58 triệu đồng/lượng, chuyên gia cảnh báo người dân cần bình tĩnh Giá vàng tăng kỷ lục lên 58 triệu đồng/lượng, chuyên gia cảnh báo người dân cần bình tĩnh
Dự báo giá vàng ngày mai (28/7): Lên đỉnh 57 triệu đồng/lượng Dự báo giá vàng ngày mai (28/7): Lên đỉnh 57 triệu đồng/lượng

Nhận định giá vàng tuần tới (3/8-9/8) sẽ tiếp tục tăng

Khảo sát trên Kitco cho thấy, giá vàng đã sẵn sàng lên mức kỷ lục 2.000 USD/ounce. 79% chuyên gia Wall Street dự báo giá vàng tuần này tăng. Tương tự, 72% nhà đầu tư trên Main Street tham gia cuộc khảo sát cũng dự báo tăng.

nhan dinh gia vang tuan toi 38 98 tiep tuc tang nhung dan xem nhip giam
Dự báo giá vàng tuần tới (3/8-9/8): Tiếp tục tăng nhưng đan xem nhịp giảm.

Hầu hết các dự báo đều cho rằng, chưa có một giải pháp nào giải quyết căng thẳng Mỹ - Trung cũng như đại dịch COVID-19. Đại diện StoneX cho rằng, yếu tố duy nhất có thể làm suy yếu đà tăng của vàng lúc này là tiến triển vaccine phòng ngừa COVID-19.

Các chuyên gia nhận định, dù giá vàng sắp tới đan xen nhiều nhịp giảm, nhưng sẽ tiếp tục đi lên tới đầu tháng 11/2020 trước khi có kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Vì thế, nếu các nhà đầu tư am hiểu có thể tận dụng thời điểm giá điều chỉnh do một số người chốt lời, để gia nhập thị trường. Tuy nhiên, đầu tư vào vàng lúc này phải có tầm nhìn dài hạn, không chỉ kỳ vọng vào lướt sóng để kiếm lời.

Nhiều chuyên gia trong nước đưa ra nhận định, dù giá vàng rất khó để dự báo nhưng xu hướng về dài hạn vẫn sẽ còn tăng tiếp. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư cá nhân, việc mua vàng ở thời điểm này hay không cũng đều phải có sự tính toán, vì dù nhiều dự báo giá vàng còn tăng nhưng không thể chắc chắn rằng vàng tăng có vượt được lãi suất tiền gửi ngân hàng trong thời gian tới hay không.

Về cơ bản, vẫn không nên dồn vốn vào vàng hay rút hết tiết kiệm chuyển sang vàng, mà phải biết phân bổ vốn vào các danh mục đầu tư phù hợp.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trong nước cũng nên hết sức lưu ý một vấn đề cần đặt ra khi đầu tư vàng. Do vàng là hàng hóa không được tự do xuất nhập khẩu nên giá vàng trong nước khó liên thông kịp theo biến động của giá vàng thế giới.

Mức chênh lệch từ 2-3,5 triệu đồng/lượng so với giá quốc tế sẽ khiến người dân mua vàng trong nước cũng có rủi ro khi giá thế giới biến động nhanh. Với mức chênh lệch hiện nay, giá vàng trong nước có thể “sụp đổ” nhanh hơn khi giá vàng quốc tế quay đầu giảm.

Giá vàng tuần qua tăng 3 triệu đồng/lượng

Chốt phiên cuối tuần, vàng đạt mốc 1.976,10 USD/ounce trên sàn Kitco, vàng giao tháng 8 tăng 1,49% lên 1.971,20 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đã tăng phi mã trong 8 phiên liền từ ngưỡng 1.800 USD/ounce lên ngưỡng 1.900 USD/ounce và tới phiên 28/7 "đỉnh" mới 1.980,57 USD/ounce đã được xác lập. Vàng chững lại một chút ở 2 phiên giao dịch cuối tháng, tuy vậy vẫn neo ở mức giá cao khi đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7.

nhan dinh gia vang tuan toi 38 98 tiep tuc tang nhung dan xem nhip giam

Trong bối cảnh đồng USD trượt dốc và những số liệu kinh tế yếu kém từ nhiều các đầu tàu kinh tế thế giới đã thúc đẩy nhu cầu tìm đến vàng, đây là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 2/2016.

Vàng trước nay vẫn luôn được coi là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ kinh tế nhiều bất ổn, bởi vậy nên trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành khắp nơi trên thế giới cùng diễn biến khó lường trong quan hệ kinh tế, thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, kim loại quý này đã trở nên càng hấp dẫn giới đầu tư nhiều hơn.

Cách đây vài tháng, các dự báo về vàng thường chỉ xoay quanh mốc 2.000 USD/ounce nhưng đến hiện tại, giới phân tích đã phải sửa lại dự báo với kỳ vọng giá vàng con tăng cao hơn thế.

Nhiều nhà đầu tư hướng nhiều sự chú ý tới việc chính phủ các nước tiếp tục thực hiện các biện pháp phong toả nhằm ngăn ngừa sự lây lan mạnh của COVID-19, các nước sẽ đưa ra nhiều gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có và các ngân hàng trung ương sẽ quyết định in tiền nhanh hơn để tài trợ cho những khoản chi tiêu này.

Tuần qua, trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tục thiết lập các mức đỉnh mới, giao dịch tại thị trường vàng trong nước cũng khá sôi động theo cả hai chiều mua bán. Nhiều nhà đầu tư cá nhân hoặc những người tích trữ vàng cũng đã mang vàng ra bán để chốt lời khi giá vàng tăng cao hơn rất nhiều so với thời điểm bắt đầu nắm giữ.

Bên cạnh đó, cũng không thiếu người mua vàng ở thời điểm giá cao như hiện tại, với kì vọng giá vàng sẽ còn tiếp tục lên cao hơn nữa trong thời gian tới.

Ngày giao dịch cuối cùng của tháng 7 (31/7), mở cửa phiên giao dịch giá vàng đã tăng thêm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra, niêm yết tại mức 56,60 – 57,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tới cuối phiên, giá vàng Âu Vàng Phúc Long của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và giá vàng SJC được DOJI niêm yết ở mức 56,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,500 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tăng kỷ lục lên 58 triệu đồng/lượng, chuyên gia cảnh báo người dân cần bình tĩnh Giá vàng tăng kỷ lục lên 58 triệu đồng/lượng, chuyên gia cảnh báo người dân cần bình tĩnh

Giá vàng thế giới sáng nay đã tăng kỷ lục hơn 40 USD/ounce so với chốt ngày hôm qua. Trong khi đó, vàng trong nước ...

Dự báo giá vàng ngày mai (28/7): Lên đỉnh 57 triệu đồng/lượng Dự báo giá vàng ngày mai (28/7): Lên đỉnh 57 triệu đồng/lượng

Chốt phiên chiều nay (27/7), giá vàng SJC vọt lên sát mốc 57 triệu đồng/lượng, lập kỷ lục tăng tới 2 triệu đồng trong một ...

Giá vàng ngày đầu tuần (27/7): Thị trường rung lắc, chuyên gia khuyên gì? Giá vàng ngày đầu tuần (27/7): Thị trường rung lắc, chuyên gia khuyên gì?

Giá vàng trong giao dịch đầu tuần mới sáng sớm nay (27/7/2020) giảm phổ biến ở mức 300.000 đồng/lượng ở mỗi chiều so với chốt ...

In bài viết

Truyền hình