Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:06 | 27/09/2020 GMT+7

Nhận định giá vàng tuần tới (28/9-4/10): Thị trường vàng chưa thể ổn định vào tuần sau

aa
Nguyên nhân chính khiến giá vàng gặp khó khăn trong suốt một tuần qua là sự tăng giá đầy ấn tượng của đồng bạc xanh. Trong tuần tới, giới đầu tư không nên kỳ vọng vào sự biến động trên thị trường sẽ sớm kết thúc.
Nhận định giá vàng tuần tới (21/9-27/9): Vàng được kỳ vọng tăng trong dài hạn Nhận định giá vàng tuần tới (21/9-27/9): Vàng được kỳ vọng tăng trong dài hạn
Nhận định giá vàng tuần tới (14/9-20/9): Bị ghìm giá ở dưới 2000 USD Nhận định giá vàng tuần tới (14/9-20/9): Bị ghìm giá ở dưới 2000 USD

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định, có vẻ các nhà đầu tư đang muốn phòng ngừa rủi ro bằng cách giữ lại đồng USD thay vì chuyển sang kim loại quý hoặc trái phiếu chính phủ Mỹ.

Nhận định giá vàng tuần tới (28/9-4/10): Thị trường vàng chưa thể ổn định vào tuần sau
Nhận định giá vàng tuần tới (28/9-4/10): Thị trường sẽ chưa thể ổn định vào tuần sau.

Khảo sát mới nhất về giá vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, giới đầu tư không nên kỳ vọng vào sự biến động trên thị trường sẽ sớm kết thúc. Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA cho rằng, thị trường có quá nhiều sự không chắc chắn và có thể sẽ biến động lộn xộn trong một thời gian. “Tôi không chỉ đưa ra ý kiến trung lập về vàng mà còn đứng ngoài chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn xuất hiện”, ông Afshin Nabavi nhấn mạnh.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, các nhà phân tích phố Wall gần như chia làm 3 hướng ngang nhau khi nhận định giá vàng tuần tới. Cụ thể, trong số 16 người tham gia, 6 phiếu (tương đương 38%) kì vọng giá vàng tăng. Nhận định giá vàng giảm hay đi ngang trong tuần tới đều có 5 phiếu (chiếm 31%).

Trong khi đó, tổng cộng có 2391 phiếu được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. 1207 cử tri (tương đương 50%) nói rằng, họ lạc quan về vàng vào tuần 28/9 - 2/10. 822 người khác (chiếm 34%) bi quan về kim loại quý. Còn 362 phiếu (tương đương 15%) đưa ra ý kiến trung lập.

Khảo sát của Kitco News cho thấy, nhận định lạc quan về giá vàng của giới chuyên gia được ghi nhận ở mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management đang bi quan giá vàng trong thời gian tới vì có vẻ như đồng USD vẫn còn dư địa để tăng cao hơn một chút.

Tuy nhiên, bất chấp đà sụt giảm sâu đang diễn ra, vẫn có một số tâm lý lạc quan trên thị trường. Nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank Carsten Fritsch nói rằng, sự rung chuyển trên thị trường vàng không phải là một bất ngờ lớn và USD sẽ là đối tượng được theo dõi chính thời gian tới bởi đây là yếu tố để đánh giá xem vàng sẽ giảm thêm bao nhiêu.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận thấy, có vẻ như USD sẽ có tiềm năng tăng giá, vì vậy sự suy yếu của vàng có khả năng vẫn chưa kết thúc.

Một số chuyên gia phân tích thì cho rằng, tuần qua, FED vẫn giữ quan điểm chính sách hiện tại là duy trì lãi suất gần bằng 0% và kéo dài cho đến khi đạt được lạm phát mục tiêu 2%. Nếu như chính sách này giúp cho kinh tế tiếp tục phục hồi mạnh thì vàng sẽ giảm sâu dưới mức 1.800 USD/ounce.

Ngược lại, nếu dịch COVID-19 không được kiểm soát, khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới có những chuyển biến kém đi, cùng với lượng tiền lớn đã đẩy vào nền kinh tế, tuần tới Hạ viện Mỹ sẽ thông qua gói hỗ trợ 1.400 tỷ USD, sẽ khiến đồng USD tiếp tục đi xuống, đẩy giá vàng bật tăng mạnh có thể lên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Hiện vàng đang bị bán tháo quá đà, do đó chỉ cần một yếu tố hỗ trợ, giá kim loại quý sẽ bật tăng trở lại.

LOẠI VÀNG MUA VÀO BÁN RA
HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L - 10L 55.100 55.600
Vàng SJC 5 chỉ 55.100 55.620
Vàng SJC 0.5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ 55.100 55.630
Vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ 52.800 53.400
Vàng nhẫn SJC 99,99 0,5 chỉ 52.800 53.500
Vàng nữ trang 99,99% 52.400 53.200
Vàng nữ trang 99% 51.373 52.673
Vàng nữ trang 75% 37.754 40.054
Vàng nữ trang 58,3% 28.869 31.169
Vàng nữ trang 41,7% 20.037 22.337
HÀ NỘI
Vàng SJC 55.100 55.620

Đối với vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 26/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng 55,1 - 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Trong tuần sau, khả năng đi lên cả giá vàng trong nước được dự báo sẽ không cao, chỉ dưới mức 56 triệu đồng/lượng.

Nhận định giá vàng tuần tới (21/9-27/9): Vàng được kỳ vọng tăng trong dài hạn Nhận định giá vàng tuần tới (21/9-27/9): Vàng được kỳ vọng tăng trong dài hạn

Theo UBS, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng và ở mức cao khi những bất ổn toàn cầu vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, ...

Nhận định giá vàng tuần tới (14/9-20/9): Bị ghìm giá ở dưới 2000 USD Nhận định giá vàng tuần tới (14/9-20/9): Bị ghìm giá ở dưới 2000 USD

Áp lực lạm phát tăng đang tạo ra bệ đỡ vững chắc cho giá vàng thế giới. Tuy nhiên, thị trường được dự báo tiếp ...

Nhận định giá vàng tuần tới (7/9-13/9): Vàng có thể về mốc 55 triệu/lượng do chịu áp lực từ đồng USD Nhận định giá vàng tuần tới (7/9-13/9): Vàng có thể về mốc 55 triệu/lượng do chịu áp lực từ đồng USD

Giá vàng thế giới trong tuần tới được các chuyên gia nhận định rằng sẽ suy yếu. Kim loại vàng sẽ chịu mối đe dọa ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng tới hơn 3 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi khi đồng USD yếu đi.
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Mở cửa phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ dài, giá vàng trong nước giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy.
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giá vàng thế giới vừa vượt mốc 3.200 USD/ounce và được dự báo có thể tiếp tục tăng lên 4.000 USD trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đối mặt với bất ổn gia tăng.

Các tin bài khác

SeABank triển khai gói ưu đãi thẻ tín dụng quy mô lớn dịp Tết Bính Ngọ 2026

SeABank triển khai gói ưu đãi thẻ tín dụng quy mô lớn dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trong bối cảnh nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai gói ưu đãi thẻ tín dụng quy mô lớn dịp Tết Bính Ngọ 2026 nhằm kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ khách hàng tối ưu dòng tiền và thúc đẩy thanh toán không tiền mặt với nhiều ưu đãi hấp dẫn trong mùa cao điểm.
SeABank dành 1,2 tỷ đồng tri ân khách hàng dịp Tết Bính Ngọ và kỷ niệm 32 năm thành lập

SeABank dành 1,2 tỷ đồng tri ân khách hàng dịp Tết Bính Ngọ và kỷ niệm 32 năm thành lập

Nhân dịp Tết Bính Ngọ và kỷ niệm 32 năm hình thành, phát triển, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) triển khai chương trình khuyến mại quy mô lớn dành cho khách hàng cá nhân trên toàn quốc, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng.
Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành tặng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chương trình ưu đãi "SME Fast Track 2026". Đây là chìa khóa cho bài toán vốn, chi phí vận hành và công nghệ tài chính giúp doanh nghiệp SME tăng tốc ngay từ vạch xuất phát.
SeABank điều chỉnh nhiệm vụ nhân sự cấp cao

SeABank điều chỉnh nhiệm vụ nhân sự cấp cao

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) ban hành Nghị quyết về việc thay đổi nhân sự cấp cao nhằm tập trung nguồn lực cho các dự án chiến lược trọng điểm. Theo đó, ông Lê Thanh Hải sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc để chính thức giữ vai trò Giám đốc Ban Chuyển đổi.

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Kỳ vọng của lưu học sinh vào Ngày hội bầu cử của đất nước

Kỳ vọng của lưu học sinh vào Ngày hội bầu cử của đất nước

Trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, nhiều lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc bày tỏ sự quan tâm, theo dõi sát sao các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đồng thời kỳ vọng Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục phát huy vai trò đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Đây là chia sẻ của chị Hannah Huyền Vũ, Chủ tịch Hội Tài năng Trẻ Việt Úc (AVTN), Giám đốc Đối ngoại (Đông Nam Á) tại Đại học Tây Úc trước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Phiên bản di động