Thị trường vàng vẫn đang tiếp tục vật lộn để tìm hướng đi khi tâm lý của các nhà phân tích đang trái chiều nhau. Mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ vẫn rất lạc quan về giá vàng vào tuần tới, sự quan tâm đến thị trường đang ở mức thấp chưa từng thấy kể từ đầu năm đến nay.
Nhận định giá vàng tuần tới (19/10-25/10): Vàng giảm tiếp do gặp nhiều lực cản? Nhận định giá vàng tuần tới (19/10-25/10): Vàng giảm tiếp do gặp nhiều lực cản?
Nhận định giá vàng tuần tới (12/10-18/10): Vàng tăng tiếp do triển vọng về gói cứu trợ? Nhận định giá vàng tuần tới (12/10-18/10): Vàng tăng tiếp do triển vọng về gói cứu trợ?

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, các nhà đầu tư không nên mong đợi rằng thị trường sẽ khởi sắc nhanh chóng khi giá vàng tiếp tục củng cố quanh mức 1.900 USD trong tuần tới.

Nhận định giá vàng tuần tới (26/10-1/11): Thị trường tiếp tục 'vật lộn' để tìm hướng đi
Nhận định giá vàng tuần tới (26/10-1/11): Thị trường tiếp tục "vật lộn" để tìm hướng đi.

Trong số 17 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia khảo sát thì có 41% dự đoán giá vàng tăng hoặc đi ngang vào tuần tới (tuần 26-30/10) trong khi đó 18% còn lại dự đoán giá sẽ thấp hơn.

Tại Phố Main, 60% nhà đầu tư dự đoán vàng sẽ tăng giá, 20% dự đoán giá giảm và 20% còn lại giữ ý kiến trung lập.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO của Adrian Asset Management, đã mô tả hành động giá và tâm lý trên thị trường vàng là "hai bước tiến, một bước lùi". Ông nói thêm rằng sự biến động này sẽ tiếp tục cho đến khi cuộc Tổng tuyển cử tại Mỹ diễn ra vào ngày 3/11 tới.

“Một số nhà đầu tư đang chuyển mọi thứ sang tiền mặt trước thềm cuộc bầu cử, trong khi những nhà đầu tư khác đang thất vọng với đà mất giá của vàng. Bên cạnh đó, có những nhà đầu tư đang tận dụng mức giá thấp hơn nếu xu hướng dài hạn có thể xảy ra", ông nói.

Với những nhà phân tích lạc quan vào giá vàng trong thời gian tới, họ không thấy bất kỳ sự đột phá lớn nào trong tương lai cho đến khi có sự rõ ràng hơn xung quanh những tiêu cực đang diễn ra giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa về các biện pháp kích thích hơn nữa để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, cho rằng tăng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới nhưng sẽ chỉ giới hạn quanh mức 1.920 USD/ounce. Dù vậy, nhìn vào thị trường 2 tuần qua, Baker nói rằng ông vẫn thấy giá sẽ đẩy lên mức 2.200 USD vào cuối năm.

Ông nói rằng vận may dài hạn của đồng USD ngày càng giảm đi khi Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc Mỹ dự kiến ​​sẽ đưa ra một gói cứu trợ cuối cùng.

Trong khi hầu hết các nhà phân tích trung lập với xu hướng tăng giá của vàng, có những nhà phân tích khác nhận thấy giá sẽ thấp hơn trong ngắn hạn, đặc biệt là sau khi vàng không thể phá vỡ các mức kháng cự ngắn hạn vào đầu tuần trước.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu của ABC Bullion nhận định rằng giá vàng có thể kiểm tra mức hỗ trợ xung quanh 1.888 USD trong ngắn hạn. "Tôi nghĩ đồng USD sẽ có xu hướng mạnh hơn trong vài ngày ngay trước cuộc bầu cử ở Mỹ", ông nói.

Giá vàng SJC chốt giao dịch tuần qua ở mức bán ra 56,35 triệu đồng/lượng, liên tục giảm nhẹ trong các phiên liền kề. Có thể trong tuần tới, thị trường vàng trong nước sẽ phụ thuộc vào thị trường thế giới, tăng nhẹ lên khoảng 56,5 triệu đồng/lượng.

Nhận định giá vàng tuần tới (19/10-25/10): Vàng giảm tiếp do gặp nhiều lực cản? Nhận định giá vàng tuần tới (19/10-25/10): Vàng giảm tiếp do gặp nhiều lực cản?

Phần lớn chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới sẽ quay đầu tăng. Dù vậy, tâm lý nhìn chung vẫn ảm đạm, khi ...

Nhận định giá vàng tuần tới (12/10-18/10): Vàng tăng tiếp do triển vọng về gói cứu trợ? Nhận định giá vàng tuần tới (12/10-18/10): Vàng tăng tiếp do triển vọng về gói cứu trợ?

Sự lạc quan về triển vọng gói cứu trợ COVID-19 mới của chính phủ Mỹ và đồng USD đang suy yếu đang giúp củng cố ...

Nhận định giá vàng tuần tới (5/10-11/10): Vàng tăng tốc mạnh mẽ sau tin Tổng thống Trump mắc COVID-19? Nhận định giá vàng tuần tới (5/10-11/10): Vàng tăng tốc mạnh mẽ sau tin Tổng thống Trump mắc COVID-19?

Thông tin Tổng thống Donald Trump dương tính với COVID-19 đã khiến thị trường tài chính chao đảo. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn ...

In bài viết

Truyền hình