Nhăm nhe khoản tiền tiết kiệm, con rể đầu độc mẹ vợ bằng thuốc sâu nhưng bất thành
Mới đây, viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Dương, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã quyết định bản án cuối cùng cho bị cáo họ Điền sau hành vi đầu độc mẹ vợ vì khoản tiền tiết kiệm.
Theo điều tra, chiều tối ngày 12/7/2017, bà Vương Thúy Hoa xuống bếp chuẩn bị ăn bữa tối thì ngửi thấy có mùi thuốc sâu rất nồng. Lúc đó, bà chỉ nghĩ đơn giản là mấy ngày nay gió to, không biết nhà nào bón thuốc trừ sâu quá nhiều làm mùi bay đến nhà mình và hoàn toàn không nghi ngờ gì. Đến khi cho đĩa rau vào nồi cơm hâm nóng lại, bà Vương cảm nhận thấy mùi khó chịu đó càng nồng hơn.
Thử mang đĩa rau ra khỏi căn bếp, mùi thuốc sâu vẫn mạnh như vây, khi bà Vương đưa món ăn lên tận mũi ngửi thì bị choáng váng bởi mùi thuốc sâu quá nồng. Một điều trùng hợp ngẫu nhiên nữa là sau đó, bà Vương phát hiện thẻ ngân hàng chứa hơn 3 vạn NDT (khoảng 102 triệu VND) của mình đã "không cánh mà bay".
|
Hình ảnh con rể bà Vương đi rút tiền được ghi lại vào ngày hôm sau.
Theo kết quả giám định, trong đĩa rau mà bà Vương chuẩn bị ăn có chứa một lượng chất độc endosulfan. Bà Vương cho biết, rau hôm đó là do người thân mua ở chợ, món ăn này do con rể họ Điền xào, sau đó cả ngày chỉ có mỗi bà Vương ở nhà, cũng không có dấu hiệu bị người lạ đột nhập vào.
Được biết, bà Vương Thúy Hoa góa chồng đã lâu, bản thân lại bị tàn tật cả 2 chân sau một vụ tai nạn, con gái Nam Nam và con rể thường hay qua giúp mẹ việc nhà, chỉ có điều vợ chồng họ quen sống nhờ vào tiền bố mẹ, suốt ngày xin tiền. Con gái và con rể đã từng 3,4 lần cạy khóa két tiền của bà Vương.
Vì không ai nhận tội nên cảnh sát đã điều tra từ chiếc thẻ ngân hàng bị mất, sau đó phát hiện người rút tiền ngay ngày 13/7 chính là con rể của bà Vương. Trả lời thẩm vấn, Điền thừa nhận rằng mình biết mẹ vợ cất tiền trong tủ nên có ý định đầu độc mẹ để khống chế và đòi tiền. Điền nói rằng vốn không biết chất độc đó lại mạnh đến thế, hắn vốn chỉ định làm cho mẹ vợ ngất xỉu thôi chứ không có ý sát hại.
Theo trang Zhengyi đưa tin ngày 12/12, đối tượng họ Điền đã nhận án 2 năm tù giam hình sự và bị phạt 1 vạn NDT (khoảng 34 triệu VND) vì tội trộm cướp tài sản.
Cũng vì đồng tiền mà cách đây không lâu, một người phụ nữ tên Trịnh Tú Quỳnh ở Phủ Điền, Phúc Kiến, Trung Quốc cũng đã bị nhận lệnh bắt giữ vì hành vi cố ý giết người sau khi đầu độc chồng mình.
Được biết, có một khoảng thời gian Trịnh và chồng thường xuyên gây gổ, cô nghi ngờ chồng mình có người khác bên ngoài nên từ năm 2016, 2 vợ chồng đã ly thân, con gái sống với mẹ, con trai đi theo bố. Tháng 6/2017, Trịnh Tú Quỳnh xin chồng tiền đi chữa bệnh nhưng bị chồng cự tuyệt và kèm theo mấy lời dè bỉu nên Tú Quỳnh càng phẫn nộ, những bất mãn từ trước đến nay đều bộc phát khiến cô nghĩ đến việc báo thù.
|
Người chồng đã bị đầu độc bằng thuốc chuột do không cho vợ tiền chữa bệnh (ảnh minh họa)
Ngày 3/8, Tú Quỳnh mua 4 lọ thuốc diệt chuột rồi lẻn vào bếp nhà chồng đang ở và bỏ thuốc sâu vào ấm điện thường dùng để đun nước. Khoảng 20 ngày sau, cơ thể của chồng và mẹ chồng cô bỗng có những biểu hiện trúng độc như: người thâm tím, tiểu ra máu, chảy máu miệng, máu khó đông... Dù sau đó, Trịnh Tú Quỳnh đã cọ rửa kỹ càng ấm đun nước nhưng dấu vết của chất độc vẫn không thể biến mất hoàn toàn. Hiện vụ án cố ý giết người này vẫn đang trong quá trình xử lý.
Nguồn: sina
Khánh Chi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026
Đọc nhiều
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine



