"Phép của thầy Park là đã làm cho bóng đá Việt Nam không còn sợ bóng đá Thái như sợ cọp hàng chục năm qua" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ trên trang cá nhân.
nha tho nguyen quang thieu chi ra 6 phep bien hoa cua phu thuy park hang seo voi tuyen viet nam HLV Park Hang Seo: Anh ta cứ cười mỉa, tôi sẵn sàng chiến đấu!
nha tho nguyen quang thieu chi ra 6 phep bien hoa cua phu thuy park hang seo voi tuyen viet nam Clip: HLV Park Hang Seo nổi giận khi bị trợ lý đội tuyển Thái Lan gây sự
nha tho nguyen quang thieu chi ra 6 phep bien hoa cua phu thuy park hang seo voi tuyen viet nam Thầy Park thủ bí kíp khuất phục "voi chiến" Thái Lan

Nguyễn Quang Thiều (sinh năm 1957) là một nhà thơ hiện đại của Việt Nam, hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Ngoài lĩnh vực chính thơ ca tạo nên tên tuổi, ông còn là một nhà văn với các thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn, bút ký, tham gia vào lĩnh vực báo chí và vẽ tranh. Ông hiện là Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam; Phó Tổng thư ký thứ nhất Hội Nhà văn Á - Phi.

Nguyễn Quang Thiều cũng là người thường xuyên có những chia sẻ, góc nhìn cá nhân về các vấn đề của đời sống xã hội và nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Sau trận hoà 0-0 giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup tối 19/11, bên cạnh những lời khen dành cho đội tuyển, có nhiều luồng ý kiến chỉ trích HLV Park Hang-seo.

Trước những nhận định đó, nhà thơ Nguyễn Gia Thiều đã bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân. Được sự đồng ý của ông, báo Thời Đại xin trích nguyên văn quan điểm của ông về "phép của huấn luyện viên Park Hang-seo" với đội tuyển Việt Nam.

nha tho nguyen quang thieu chi ra 6 phep bien hoa cua phu thuy park hang seo voi tuyen viet nam
HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo tối 19/11 ở Mỹ Đình. (Ảnh: Ngọc Thành/ VNE)

"Phù thủy" Park Hang-seo đã hết phép"

Đấy là ý của một bài báo khi viết về HLV Park Hang-seo sau khi tuyển Việt Nam hòa đội tuyển Thái Lan đêm 19/11.

Tôi nghĩ thế này:

1. Phép của thầy Park là đã làm cho bóng đá Việt Nam không còn sợ bóng đá Thái như sợ cọp hàng chục năm qua.

2. Phép của thầy Park là đã làm cho Việt Nam chưa một lần thua người Thái ở mọi cấp độ kể từ khi ông cầm quân.

3. Phép của thầy Park là đã làm cho người hâm mộ Việt Nam tin rằng bóng đá Việt Nam không phải tồi tệ như trước đó. Không tin hãy hỏi người hâm mộ.

4. Phép của thầy Park là đã làm cho các cầu thủ Việt Nam tin vào chính họ và đầy khát vọng trong sáng.

5. Phép của thầy Park là làm cho VFF hiểu rằng nếu có một chiến lược đúng và thực sự vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam thì bóng đá Việt Nam sẽ làm được điều gì đó.

6. Phép của thầy Park đã cho nhiều người nhận ra rằng: Khi có một người lãnh đạo giỏi và có lương tâm thì sẽ làm lên những thay đổi lớn. Thay đổi của bóng đá Việt Nam trong hai năm qua là một thay đổi lớn.

Vậy những ai đòi hỏi phép của thầy Park phải làm cho Việt Nam thắng tất cả hay cụ thể là thắng đội tuyển Thái trong ngày một ngày hai là một đòi hỏi ngớ ngẩn. Chẳng lẽ người UAE, Thái, Malaysia, Indonesia và cả Lào…cứ đứng im cho mình đội tuyển Việt Nam đá vào lưới họ sao? Thật hài hước.

Theo tôi, những gì mà thầy Park làm cho bóng đá Việt Nam trong hai năm qua là quá đủ. Đừng đòi hỏi ông ấy một cách vô lý và ngớ ngẩn.

Hãy nhìn UAE và Thái Lan hay Trung Quốc đã làm những gì cho bóng đá của họ mà họ còn chưa khuất phục nổi bóng đá Việt Nam trong những trận gần đây thì mới thấy được phép của thầy Park.

Bóng đá các nước Đông Nam Á đang là những "người lùn" đối với bóng đá châu Á và đặc biệt đối với bóng đá thế giới. Việc của tất cả các đội tuyển Đông Nam Á phải làm là thoát lùn rồi mới tính đến việc hơn thua và đòi hỏi họ. Và nhiệm vụ của thầy Park, theo tôi, vô cùng quan trọng là làm cho bóng đá Việt Nam bớt "lùn" đi. Mà để thoát lùn người ta phải cần nhiều thế hệ với sự nhích lên từng centimet.

nha tho nguyen quang thieu chi ra 6 phep bien hoa cua phu thuy park hang seo voi tuyen viet nam
Tuyển Việt Nam không còn sợ Thái Lan - đó là điều lớn nhất HLV Park Hang-seo đem đến cho bóng đá Việt Nam.

Chỉ sau ít giờ, dòng chia sẻ của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận được sự đồng tình của đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng bài phân tích trên khách quan, chính xác và sâu sắc

"Bài viết phân tích khách quan, chính xác, biết mình biết người", "Thấu đáo và quá chuẩn", "Một cách nhìn thật khách quan. Thật thấu tình đạt lý", "Rất đồng ý với tác giả"...là một số trong rất nhiều bình luận bày tỏ đồng tình với nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

Bên cạnh đó nhiều người cũng dành lời cảm ơn đến HLV Park Hang-seo vì những thành tựu rõ rệt mà ông đã mang đến cho bóng đá Việt Nam kể từ khi bắt đầu dẫn dắt đội tuyển. Sẽ không quá khi nói rằng "HLV Park Hang-seo đã hồi sinh tình yêu của người hâm mộ Việt Nam với nền bóng đá nước nhà và khiến các cầu thủ lấy lại niềm tin vào chính bản thân họ".

In bài viết

Truyền hình